Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Làm xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu từ khi có quan hệ là thích hợp? Nhiều bạn trẻ muốn tìm hiểu về vấn đề này để có thể nắm rõ hơn bệnh sùi mào gà. Làm xét nghiệm sùi mào gà là một thủ thuật giúp phát hiện sớm bệnh rất tốt.

Nên làm xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu từ khi quan hệ?

Sùi mào gà là do virus HPV gây ra. Nhiều bạn trẻ khi thấy bạn tình mang bệnh hoặc lo lắng vì mình xuất hiện triệu chứng sùi mào gà sẽ muốn đi khám. Tuy nhiên, xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu từ khi quan hệ thì phải tùy từng trường hợp khác nhau.

  • Làm xét nghiệm sùi mào gà khi có biểu hiện bệnh

Đa phần bệnh nhân sẽ làm xét nghiệm sùi mào gà khi thấy cơ thể có dấu hiệu mọc mụn cóc. Mụn cóc sinh dục là tên gọi khác của sùi mào gà. Khi nổi những mụn này tức là bệnh sùi mào gà có thể đang khởi phát ở giai đoạn đầu.

  • Làm xét nghiệm sùi mào gà khi quan hệ với người bệnh

Thông thường sau khi quan hệ mà bệnh nhân phát hiện bạn tình dương tính với sùi mào gà thì nên đi khám. Lúc này các bác sĩ có thể áp dụng nhiều phương pháp để chẩn đoán khác nhau. Thường các bác sĩ khuyên rằng nếu không có triệu chứng thì sau 1 tháng kể từ khi quan hệ là đi làm xét nghiệm được.

Sớm hơn có thể không phát hiện được sự tồn tại của bệnh sùi mào gà. Cần phải biết sùi mào gà ủ bệnh từ 2 - 9 tuần. Virus HPV gây sùi mào gà tồn tại dưới niêm mạc da. Do đó chưa hẳn không bị sùi mào gà là không bị nhiễm virus. Sùi mào gà chỉ khi bộc phát triệu chứng mới gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu
  • Làm xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu tùy thuộc vào phương pháp

Mỗi phương pháp xét nghiệm lại có đặc điểm khác nhau. Nếu bệnh nhân xét nghiệm tế bào bệnh, xét nghiệm dịch niệu đạo - âm đạo tìm virus HPV thì phải chờ tới khi có triệu chứng. Khi không có triệu chứng không áp dụng phương pháp này được.

Cách để xét nghiệm sùi mào gà sau quan hệ chính xác đó là xét nghiệm máu. Tuy nhiên, không thể sau 1 lần quan hệ là đi xét nghiệm ngay mà cần thời gian thích hợp để cho kết quả chính xác. Bệnh nhân có thể lấy mốc là khoảng 1 tháng sẽ cho kết quả khá chính xác.

  • Xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu tùy thuộc vào người bệnh

Bệnh nhân có thể làm xét nghiệm từ sau giai đoạn 24 tuổi trở đi. Đặc biệt những người đã quan hệ có thể thực hiện xét nghiệm sùi mào gà định kỳ. Việc này không chỉ giúp phát hiện bệnh sùi mào gà. Đồng thời còn giúp tầm soát ung thư cổ tử cung.

Với xét nghiệm định chủng HPV thì thường dành cho nữ từ 30 tuổi trở lên. Kết quả xét nghiệm có thể cho biết nguy cơ mắc sùi mào gà hoặc nguy cơ HPV gây các biến chứng nặng hơn.

xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu

Cách xét nghiệm sùi mào gà

Tùy theo cơ sở y tế mà có thể áp dụng các phương pháp xét nghiệm khác nhau. Có rất nhiều kỹ thuật dùng để chẩn đoán sùi mào gà. Bệnh nhân không phải lo lắng vì chủ yếu chỉ lấy mẫu xét nghiệm gồm tế bào ở vùng kín (nhất là mụn sùi đã mọc, tế bào ở cổ tử cung), dịch niệu đạo - âm đạo hoặc máu.

Sau khi có mẫu vật thì nhân viên y tế sẽ tiến hành phân tích mẫu vật để tìm ra HPV. Các xét nghiệm cũng sẽ giúp phát hiện giai đoạn bệnh, đồng thời tầm soát ung thư vùng kín. Hiện nay chủ yếu áp dụng các phương pháp sau đây:

  • Xét nghiệm mẫu vật trực tiếp

Tức là lấy trực tiếp mẫu vật từ những người đã có triệu chứng. Bác sĩ lấy mẫu từ vùng kín hoặc tổn thương sẵn có của bệnh nhân, sau đó làm xét nghiệm. Nếu phát hiện virus HPV là đang mắc sùi mào gà

  • Xét nghiệm HPV cobas - test

Dành cho những bệnh nhân là nữ giới. Phương pháp này giúp tầm soát ung thư vùng kín và sùi mào gà nếu có. Thường khi bị sùi mào gà các bác sĩ sẽ chỉ thị bệnh nhân làm thêm xét nghiệm này. Độ chính xác của phương pháp này lên tới 90-95%.

xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu
  • Xét nghiệm định chủng HPV

Áp dụng tương tự giúp phát hiện ung thư cổ tử cung sớm. Thường người bệnh làm xét nghiệm này dù không có triệu chứng gì để biết nguy cơ mắc bệnh của bản thân. Sau kiểm tra bệnh nhân tùy vào kết quả mà tiến hành xét nghiệm định kỳ để đảm bảo sức khỏe. Phương pháp này áp dụng được cho cả nam giới, mẫu vật có thể là từ cổ tử cung hoặc dịch niệu đạo - âm đạo.

  • Xét nghiệm máu

Xét nghiệm để phát hiện trong máu có virus HPV gây ung thư cổ tử cung hay không. Kết quả khá chính xác thường áp dụng cho những trường hợp chưa có biểu hiện rõ ràng.

Vấn đề làm xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu từ khi quan hệ hẳn bệnh nhân cũng hiểu rõ. Thực ra các bác sĩ của phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh khuyên bệnh nhân đi xét nghiệm sớm. Nên kết hợp xét nghiệm với khám phụ khoa - nam khoa luôn. Xét nghiệm sùi mào gà phát hiện bệnh càng sớm càng an toàn và dễ chữa bệnh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !