Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Xét nghiệm sùi mào gà ở nam

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Xét nghiệm sùi mào gà ở nam thường áp dụng phương pháp nào? Đa số bệnh nhân nam giới bị sùi mào gà triệu chứng rất rõ ràng. Tuy nhiên, với những trường hợp bệnh chưa khởi phát thì rất khó phát hiện ra. Nam giới xét nghiệm sùi mào gà rất khác so với nữ giới.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới

Trước khi tìm hiểu về cách xét nghiệm sùi mào gà ở nam thì bệnh nhân cần biết về bệnh. Sùi mào gà là do virus HPV gây ra. Đây cũng là tác nhân chính được tìm thấy ở hầu hết các ca bệnh ung thư cổ tử cung. Đồng thời cũng được tìm thấy ở nhiều ca ung thư dương vật.

Có thể nói, tác nhân HPV gây sùi mào gà quả thực rất nguy hiểm. Bệnh sùi mào gà ở nam giới thường rất dễ quan sát triệu chứng. Điều này là do cơ quan sinh dục nam dạng kín nên dễ quan sát bằng mắt thường. Bệnh nhân có thể phát hiện mụn cóc sinh dục dễ dàng. Nếu sùi mào gà phát triển nặng thì nam giới cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Những triệu chứng như mụn sùi hình súp lơ, hình mào gà xuất hiện sẽ rất dễ nhận ra. Nam giới có nguy cơ lớn bị chảy mủ ở các vị trí mụn sùi đó. Nam giới khó có thể quan hệ bình thường nếu thấy sùi mào gà xuất hiện. Tuy nhiên ở giai đoạn đầu mụn nhỏ thì không dễ phát hiện ra.

Xét nghiệm sùi mào gà ở nam

Xét nghiệm sùi mào gà ở nam để làm gì?

Cần xét nghiệm sùi mào gà là để chẩn đoán sớm phát hiện bệnh. Những trường hợp người mắc sùi mào gà không có triệu chứng rõ ràng hoặc quan hệ với người bệnh là cần thực hiện khám kiểm tra sức khỏe. Sùi mào gà có thể ủ bệnh từ 2 - 9 tháng.

Đa phần các xét nghiệm sùi mào gà là giúp phát hiện HPV. Đồng thời cũng giúp tầm soát ung thư cổ tử cung sớm. Vì vậy những kỹ thuật xét nghiệm sùi mào gà có nhiều phương pháp chỉ dành cho nữ.

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà ở nam

Những bệnh nhân thực hiện xét nghiệm sùi mào gà ở nam nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa. Cụ thể đầu tiên bác sĩ vẫn sẽ khám lâm sàng cho bệnh nhân trước. Nếu không có triệu chứng thì kiểm tra thói quen quan hệ tình dục. Đặc biệt là hỏi bệnh nhân xem có quan hệ với người lạ hay gái làng chơi không.

Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu vật để thực hiện xét nghiệm. Cụ thể mẫu bệnh phẩm xét nghiệm có thể là: Mẫu vật từ tổn thương cơ quan sinh dục, dịch niệu đạo hoặc máu.

Xét nghiệm sùi mào gà ở nam
  • Xét nghiệm sùi mào gà ở nam bằng mẫu vật

Thường áp dụng cho bệnh nhân đã có triệu chứng. Kể cả những trường triệu chứng chưa rõ ràng cũng có thể kiểm tra được. Người mắc bệnh sẽ được lấy mẫu vật. Sau đó nhân viên y tế kiểm tra để phát hiện được virus sùi mào gà là HPV.

  • Xét nghiệm sùi mào gà ở nam bằng máu

Đây là phương pháp xét nghiệm chính xác nhất. Vì vậy thường dùng cho những trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh nhưng chưa có triệu chứng. Kết quả xét nghiệm chính xác nên được rất nhiều nơi áp dụng thực hiện.

  • Xét nghiệm sùi mào gà ở nam bằng dịch niệu đạo

Thực chất việc xét nghiệm dịch niệu đạo là sử dụng phương pháp xét nghiệm định chủng HPV. Đây là phương pháp xét nghiệm rất phổ biến, có tác dụng phát hiện sớm triệu chứng sùi mào gà. Đồng thời cũng xác định các bệnh ung thư vùng kín có nguy cơ cao hay thấp.

Kết quả xét nghiệm sẽ cho thấy các loại chủng virus cao hay thấp. Ngoài ra hiện nay không có kỹ thuật nào để xét nghiệm sùi mào gà ở nam một cách phổ biến. Đa phần phải có biểu hiện thì mới xét nghiệm được vì virus HPV có thể ẩn dưới niêm mạc da gây bệnh.

Xét nghiệm sùi mào gà ở nam

Nên xét nghiệm sùi mào gà ở nam tại đâu?

Bệnh nhân lo lắng và muốn tiến hành xét nghiệm sùi mào gà ở nam thì nên đến phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Kết quả khám và điều trị bệnh tại Thành Đô rất chính xác. Do đó, bệnh nhân tới nơi đây là sáng suốt và sẽ được chăm sóc tận tình.

Phòng khám đầu tư đầy đủ về mặt trang thiết bị, cơ sở vật chất, đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế. Nhờ đó đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác. Không chỉ vậy còn có thể điều trị bệnh sùi mào gà khỏi nhanh chóng chính xác. Nếu bệnh nhân muốn chữa sùi mào gà thì nên đến nơi đây.

Các xét nghiệm sùi mào gà ở nam là cách tốt nhất để phát hiện bệnh. Do đó, bệnh nhân nên tới khám và xét nghiệm sớm nếu có dấu hiệu tại vùng kín. Bệnh sùi mào gà sẽ được chữa khỏi tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh.

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !