Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 21/06/2019

Xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Đi xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả? Xét nghiệm sùi mào gà có kết quả sớm thì người bệnh càng nắm được tình trạng bệnh bản thân rõ ràng hơn. Nếu người bệnh tiến hành xét nghiệm muộn thì bệnh chữa sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Thực hiện xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả?

Để được giải thích về vấn đề xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả thì người bệnh phải hiểu rõ về quá trình xét nghiệm sùi mào gà và các phương pháp. Cụ thể dưới đây là một số thông tin để người bệnh nắm được:

  • Xét nghiệm sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà là do sự tấn công của Human Papilloma Virus (HPV) gây nên. Người mắc bệnh sùi mào gà khi có biểu hiện thì mới là thực sự mắc bệnh. Trước đó trong thời gian ủ bệnh sùi mào gà từ 2 tuần - 9 tháng là đang nhiễm HPV nguy cơ gây sùi mào gà.

Do đó, thực chất xét nghiệm sùi mào gà là thực hiện xét nghiệm phát hiện HPV trong cơ thể. Hiện nay các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà chủ yếu chỉ có xét nghiệm PAP smear và xét nghiệm HPV định chủng.

Thực hiện xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả?

Bệnh sùi mào gà khi thăm khám thì đầu tiên là khám lâm sàng biểu hiện bệnh. Sau đó là tiến hành xét nghiệm để phát hiện nguy cơ bệnh. Xét nghiệm PAP chủ yếu ở chị em phụ nữ. Nguyên nhân là bởi PAP chủ yếu dùng để tầm soát ung thư cổ tử cung chứ không giúp xác định những chủng HPV đang nhiễm.

Xét nghiệm HPV định chủng thường được khuyên kết hợp với xét nghiệm PAP. Khi áp dụng xét nghiệm cả hai phương pháp sẽ cho kết quả chẩn đoán sùi mào gà chính xác nhất.

  • Xét nghiệm sùi mào gà cần mẫu vật gì?

Người mắc bệnh sùi mào gà có thể được lấy mẫu máu, mẫu dịch tiết từ vị trí bệnh hoặc tại vùng kín. Ngoài ra còn có mẫu vật tại chính vị trí có biểu hiện sùi mào gà. Tùy theo phương pháp xét nghiệm và người thực hiện sẽ cần mẫu vật khác nhau. Người bệnh cần hợp tác để cho xét nghiệm sùi mào gà chính xác nhất

Vậy tiến hành xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả?
  • Vậy xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả?

Đối với vấn đề xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả thì các bác sĩ chuyên khoa giải đáp là tùy theo nhiều yếu tố. Tuy nhiên, chủ yếu là tình trạng sức khỏe người bệnh, phương pháp xét nghiệm sùi mào gà và cơ sở y tế. Nếu người bệnh có triệu chứng sùi mào gà rõ ràng thì xét nghiệm đơn giản và nhanh chóng hơn. Nếu chưa có triệu chứng thì bác sĩ sẽ khuyên nên làm cả hai loại xét nghiệm cẩn thận.

Cả hai phương pháp xét nghiệm sùi mào gà là PAPs và HPV định chủng đều thực hiện rất nhanh chóng. Thường trong ngày là người bệnh có kết quả xét nghiệm. Những cơ sở y tế nhanh thì chỉ mất khoảng 1 tiếng là có kết quả. Tuy nhiên vì còn nhiều thủ tục liên quan nên người bệnh sẽ phải chờ vài tiếng. Nếu thực hiện cả hai xét nghiệm thì thời gian xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả sẽ dài hơn. Có thể người bệnh sẽ được hẹn lấy kết quả vào hôm sau.

Cơ sở y tế có uy tín hay không cũng quyết định xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả. Những người làm việc chuyên nghiệp, có đội ngũ nhân viên đáp ứng đủ thì sẽ nhanh hơn. Thậm chí có phòng khám chỉ xét nghiệm sùi mào gà trong khoảng 30 phút là đủ. Tuy nhiên vẫn cần đảm bảo thời gian tối thiểu để kết quả chính xác. Do đó người bệnh nên chọn nơi nào uy tín làm xét nghiệm.

xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả?

Nên xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu?

Người mắc bệnh sùi mào gà hoặc nghi ngờ bệnh có thể tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Nơi đây là địa chỉ y tế uy tín chuyên về bệnh sùi mào gà rất an toàn. Người mắc bệnh sùi mào gà tiến hành thăm khám, xét nghiệm tại đây cho kết quả chính xác và nhanh chóng.

Ưu thế của phòng khám là tiến hành đầu tư đầy đủ về cơ sở vật chất và trang thiết bị. Hơn nữa còn có đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo bài bản. Nhờ đó mà người bệnh tiến hành xét nghiệm sùi mào gà tại đây rất nhanh và chính xác. Hơn nữa quy trình xét nghiệm sùi mào gà hay khám và làm thủ tục đều rất nhanh chóng.

Người bệnh lo lắng xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả thì hãy tới phòng khám Thành Đô. Nơi đây đảm bảo uy tín bảo mật trong khám bệnh sùi mào gà. Đồng thời kết quả sùi mào gà sẽ có nhanh nhất, an toàn và hiệu quả.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !