Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào? Để hiểu rõ về các phương pháp xét nghiệm thì chị em cần phải hiểu rõ về bệnh sùi mào gà. Thực hiện xét nghiệm sùi mào gà là cách chuẩn xác nhất để khám và chẩn trị bệnh đúng cách.

Xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào?

Trước khi tìm hiểu vấn đề xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào thì bệnh nhân nên hiểu về mục đích của các xét nghiệm bệnh sùi mào gà.

  • Thông tin chung về sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là do tác nhân virus HPV gây ra bệnh. Do tác nhân này mà người bệnh bị sùi mào gà có thể bị lây lan qua đường tình dục. Hoặc một số tiếp xúc đường máu, tiếp xúc vết thương hở có thể lây lan bệnh. Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là từ 2 - 9 tháng.

Khi sùi mào gà khởi phát, dấu hiệu đầu tiên là bệnh nhân sẽ bị mọc lên các mụn cóc hồng hoặc trắng. Mụn này nhỏ, mọc rải rác quanh cơ quan sinh dục. Triệu chứng tương tự như nhiều bệnh ngoài da xuất hiện ở vùng kín. Chính vì vậy đa phần bệnh nhân không phát hiện ngay. Tới khi mụn kết lại thành u nhú có kích thước lớn thì bệnh nhân mới nhận biết được.

Xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào?
  • Xét nghiệm sùi mào gà để làm gì?

Thực hiện xét nghiệm sùi mào gà là để phát hiện chính xác tác nhân gây bệnh. Đồng thời giúp phát hiện những bất thường vùng kín nếu có rồi chẩn trị. Virus HPV không chỉ gây sùi mào gà, chúng còn gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật.

Xét nghiệm sùi mào gà là để phát hiện bệnh khi ở giai đoạn đầu triệu chứng không rõ ràng. Với những người bị sùi mào gà rõ triệu chứng thì xét nghiệm là điều cần thiết. Nguyên nhân chính vì triệu chứng đã rõ nên bệnh nặng hơn và dễ có bất thường tại cơ quan sinh dục.

  • Xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào?

Hiện nay có nhiều cách để xét nghiệm sùi mào gà. Người bệnh thường đi làm xét nghiệm khi có dấu hiệu bệnh sùi mào gà hoặc khi phát hiện bạn tình mang bệnh. Các bác sĩ thường tiến hành khám lâm sàng trước, sau đó mới tiến hành xét nghiệm cho bệnh nhân.

Có nhiều kỹ thuật xét nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào thì sẽ tùy vào từng trường hợp. Bệnh nhân mắc sùi mào gà có thể kiểm tra bằng các mẫu vật bao gồm: mẫu bệnh phẩm lấy trực tiếp từ mụn sùi tại vùng kín của người bệnh, dịch niệu đạo hoặc máu.

Xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào?

Các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà

Bệnh nhân sau khi được lấy mẫu xét nghiệm sẽ được nghỉ ngơi và chờ kết quả. Các bác sĩ sẽ thực hiện các kỹ thuật để phân tích bệnh như:

  • Xét nghiệm sùi mào gà từ mẫu bệnh phẩm

Những mụn sùi trên cơ thể được lấy trực tiếp sẽ có thể phát hiện nhanh chóng sự tồn tại của HPV gây bệnh. Điều này giúp khẳng định bệnh nhân chắc chắn bị sùi mào gà. Đồng thời cho thấy giai đoạn phát triển và phát hiện những bệnh khác nếu có.

  • Xét nghiệm máu

Thường áp dụng cho những bệnh nhân không có triệu chứng rõ ràng. Hoặc bệnh nhân đi khám do bạn tình mang bệnh. Các bác sĩ lấy máu để kiểm tra. Kết quả của thủ thuật xét nghiệm máu rất chính xác và có giá trị cao.

Xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào?
  • Xét nghiệm dịch niệu đạo

Một số trường hợp bệnh nhân mắc sùi mào gà lở loét hoặc vỡ mụn, có mùi hôi. Những người này trong dịch niệu đạo - âm đạo có thể chứa virus HPV gây bệnh. Các bác sĩ nếu làm xét nghiệm dịch niệu đạo cũng sẽ cho kết quả.

  • Xét nghiệm HPV Cobas - test

Đây là phương pháp kết hợp tìm kiếm virus HPV đồng thời tầm soát ung thư cổ tử cung. Mẫu vật lấy để xét nghiệm là những tế bào chết tại cổ tử cung. Xét nghiệm này không chỉ giúp phát hiện bệnh sùi mào gà mà còn giúp nữ giới phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Độ nhạy của phương pháp này lên tới 90 - 95% nên có tính chính xác cực cao.

  • Xét nghiệm định chủng HPV

Sùi mào gà do HPV gây ra. Nhưng HPV cũng có rất nhiều chủng, vì vậy xét nghiệm HPV có tính xác định bệnh cao. Đa phần bệnh nhân áp dụng xét nghiệm HPV sẽ phát hiện được các chủng trong cơ thể. Từ đó phát hiện được có nguy cơ cao hay thấp bị sùi mào gà. Đồng thời cũng xác định nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Bệnh nhân thắc mắc xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào hẳn đã hiểu rõ. Nếu muốn làm xét nghiệm thì nên đến ngay các cơ sở y tế đáng tin cậy. Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh là địa chỉ chữa sùi mào gà cực uy tín được rất nhiều người dân tin tưởng.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !