Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
Phương pháp điều trị bệnh lậu DHA
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Xét nghiệm nước tiểu có phát hiện bệnh lậu?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Xét nghiệm nước tiểu có phát hiện bệnh lậu? Nhiều bệnh nhân đăng ký khám lậu được thực hiện xét nghiệm nước tiểu. Tuy nhiên đa số bệnh nhân không biết rằng xét nghiệm nước tiểu để làm gì và giúp ích gì cho điều trị bệnh lậu.

Xét nghiệm nước tiểu có phát hiện bệnh lậu?

Lậu là một căn bệnh nguy hiểm có tác nhân cụ thể là do song cầu khuẩn lậu gây ra. Khi mắc lậu người bệnh sẽ phải chịu viêm nhiễm niệu đạo với các biểu hiện rối loạn đường tiểu. Muốn điều trị được bệnh lậu thì phải dùng đúng loại thuốc đặc trị. Để được điều trị đúng cách thì phải qua thăm khám.

Để phát hiện được bệnh lậu thì việc xét nghiệm là bắt buộc. Đa số bệnh nhân đi khám lậu sẽ làm xét nghiệm nước tiểu. Có phát hiện bệnh lậu hay không thì phải tùy theo kỹ thuật và phương pháp xét nghiệm. Vậy xét nghiệm nước tiểu có phát hiện bệnh lậu hay không?

Các bác sĩ chuyên khoa giải đáp rằng thực tế xét nghiệm nước tiểu không thể phát hiện bệnh lậu. Tuy nhiên, xét nghiệm nước tiểu là để phát hiện bạch cầu, hồng cầu có không. Đây là phương pháp chẩn đoán viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận…

Vi khuẩn lậu không thể tồn tại trong môi trường nước tiểu. Lậu sống trong hoặc xung quanh các tế bào bạch cầu đa nhân. Chính vì vậy xét nghiệm nước tiểu không thể phát hiện bệnh lậu.

Xét nghiệm nước tiểu có phát hiện bệnh lậu?

Vậy xét nghiệm nước tiểu khi khám lậu để làm gì?

Mặc dù xét nghiệm nước tiểu không phát hiện bệnh lậu nhưng bác sĩ vẫn cho thực hiện. Điều này là bởi xét nghiệm nước tiểu phục vụ các mục đích sau:

  • Chẩn đoán phân biệt bệnh lậu với bệnh viêm niệu đạo do các tác nhân khác lậu gây ra. Xét nghiệm nước tiểu giúp phát hiện chính xác người bệnh có viêm niệu đạo không.
  • Xét nghiệm nước tiểu giúp bác sĩ hiểu hơn về giai đoạn bệnh lậu. Trong quá trình điều trị hoặc sau điều trị có thể đưa ra phán đoán chính xác về tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại niệu đạo.

Mặc dù xét nghiệm nước tiểu không phát hiện bệnh lậu nhưng một số trường hợp dịch mủ có thể lẫn trong nước tiểu. Đó là lý do mà bác sĩ lấy mẫu nước tiểu để xem xét kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân.

Xét nghiệm nước tiểu có phát hiện bệnh lậu?

Để phát hiện lậu thì cần làm xét nghiệm gì?

  • Xét nghiệm dịch niệu đạo - âm đạo

Hiện nay phương pháp phổ biến nhất phát hiện bệnh lậu đó là áp dụng xét nghiệm dịch niệu đạo. Đây là phương pháp soi tươi mẫu bệnh phẩm lấy từ phía bệnh nhân. Sau đó nhuộm mẫu vật để soi dưới kính hiển vi. Bác sĩ sẽ phát hiện ra lậu bằng phản ứng nhuộm bắt màu khuẩn gram âm.

Lậu cầu khuẩn là vi khuẩn thuộc nhóm gram âm nên khi nhuộm màu có thể phát hiện được. Kết quả soi thấy có khuẩn bên trong và ngoài tế bào bạch cầu đa nhân là có thể kết luận chính xác bệnh nhân bị mắc lậu. Một số trường hợp thấy khuẩn lậu nhiều tức là đang ở giai đoạn bệnh lậu cấp tính.

Những người bước vào giai đoạn lậu mãn tính thì lượng khuẩn lậu ít đi nhiều. Lúc này lượng khuẩn lậu quá ít nên phản ứng bắt màu nhuộm không tốt. Các bác sĩ cần phải làm thêm nhiều thủ thuật để thu được lượng khuẩn lậu lớn hơn thì kết quả mới chính xác.

  • Xét nghiệm máu

Là phương pháp xét nghiệm có kết quả rất chính xác. Lấy máu xét nghiệm không chỉ cho kết quả bệnh lậu mà còn xác định được một số bệnh xã hội nguy hiểm khác. Đây là một xét nghiệm thường quy rất nhiều bệnh khác nhau đều dùng tới.

Xét nghiệm nước tiểu có phát hiện bệnh lậu?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu tốt?

Bệnh nhân nếu không yên tâm về việc thực hiện xét nghiệm thì có thể tìm tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Nơi đây là địa chỉ xét nghiệm bệnh an toàn uy tín. Đa phần người mắc bệnh rất hài lòng về hiệu quả điều trị lậu tại phòng khám. Chính vì vậy bệnh nhân hoàn toàn yên tâm đến nơi đây thăm khám và điều trị bệnh.

Tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh thì việc điều trị bệnh lậu cho hiệu quả cao và nhanh chóng. Xét nghiệm bệnh lậu chính xác chính là ưu thế của phòng khám. Với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng khám đảm bảo cho kết quả khám và xét nghiệm chính xác. Nhờ vậy mà việc thăm khám bệnh trở nên uy tín chuẩn xác.

Những thông tin như xét nghiệm nước tiểu có phát hiện bệnh lậu sẽ được giải đáp kỹ lưỡng khi bệnh nhân tới khám. Hãy hoàn toàn yên tâm về các bác sĩ tại nơi đây vì phòng khám đảm bảo mọi sự phục vụ chu đáo tỉ mỉ nhất.

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !