Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Xét nghiệm mụn rộp sinh dục nam

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Thực hiện xét nghiệm mụn rộp sinh dục nam là một bước trong quá trình khám bệnh. Mắc mụn rộp sinh dục biểu hiện tương tự như nhiều bệnh ngoài da vì thế cần phải kiểm tra cẩn thận. Việc xét nghiệm rất cần thiết để đảm bảo điều trị bệnh cho hiệu quả.

Tại sao cần xét nghiệm mụn rộp sinh dục nam?

Nam giới mắc mụn rộp sinh dục có biểu hiện cụ thể tại vùng kín, rất dễ phát hiện bệnh. Tuy nhiên triệu chứng mụn rộp sinh dục có nhiều điểm khá giống nhiều bệnh khác. Vì thế các bác sĩ cần làm xét nghiệm để xác định chính xác bệnh và điều trị cho phù hợp.

Việc xét nghiệm mụn rộp sinh dục không chỉ giúp phát hiện bệnh mà còn có thể giúp bác sĩ phát hiện giai đoạn bệnh. Đồng thời cũng giúp khám xem bệnh nhân có mắc phải bất cứ biến chứng hay bất thường nào. Người mắc mụn rộp sinh dục nếu chẩn đoán không chuẩn thì chữa không khỏi và tái phát dễ dàng.

Một số phương pháp điều trị đòi hỏi kết quả chẩn đoán chính xác. Khi xét nghiệm mụn rộp sinh dục có thể phát hiện được chủng virus gây bệnh. Virus Herpes Simplex (HSV) chủng 2 là nguyên nhân chính gây mụn rộp sinh dục. HSV chủng 1 là nguyên nhân gây mụn tại các cơ quan từ vùng bụng trở lên. Tuy nhiên HSV - 1 cũng là nguyên nhân mà mụn rộp sinh dục tái phát cao. Nếu chẩn đoán chính xác thì có thể điều trị chính xác hơn.

xét nghiệm mụn rộp sinh dục nam

Xét nghiệm mụn rộp sinh dục nam là gì?

Việc xét nghiệm mụn rộp sinh dục là để tìm kiếm sự tồn tại của virus HSV gây bệnh. Các xét nghiệm bệnh lây qua đường tình dục thông thường không đủ khả năng để phát hiện HSV. Vì thế các bác sĩ sẽ phải thực hiện xét nghiệm chuyên sâu hơn. Chỉ có những nơi khám mụn rộp sinh dục chuyên khoa mới có đảm bảo xét nghiệm chuẩn xác.

Khác với nhiều bệnh khác, thực hiện xét nghiệm mụn rộp sinh dục nam sẽ giúp phát hiện kể cả những người bị bệnh tái phát, những người không có biểu hiện bệnh nhưng bị nhiễm virus, người phát bệnh lần đầu và người hoàn toàn không bị nhiễm virus.

xét nghiệm mụn rộp sinh dục nam

Phương pháp xét nghiệm mụn rộp sinh dục nam

Thông thường hiện nay các bác sĩ có thể phát hiện mụn rộp sinh dục hiện diện trong cơ thể bệnh nhân bằng các phương pháp sau:

  • Xét nghiệm máu

Virus HSV có tồn tại trong máu, vì thế máu được coi là một mẫu bệnh phẩm có giá trị chẩn đoán bệnh. Xét nghiệm máu được áp dụng trong rất nhiều bệnh khác và cho kết quả có độ chính xác cao. Trong máu sẽ phát hiện được kháng thể đối với virus HSV. Các kháng thể này sẽ có biết bệnh đang tái phát hay ở giai đoạn đầu và hiện trạng sức khỏe như thế nào.

  • Xét nghiệm bệnh phẩm

Ở đây xét nghiệm bệnh phẩm là lấy mẫu từ các mô da, máu, dịch não tủy của bệnh nhân. Sau đó dùng phương pháp phản ứng chuỗi PCR để phát hiện đang nhiễm chủng virus nào. Có thể hiểu đây là một xét nghiệm liên quan tới DNA của các tế bào nhiễm bệnh.

  • Xét nghiệm mụn rộp sinh dục

Thường áp dụng với những bệnh nhân đã có triệu chứng mọc mụn rộp sinh dục cụ thể. Bác sĩ thu mẫu vật từ chính các mụn rộp sinh dục lây được ở vùng kín nam giới. Khi tiến hành soi mẫu vật trong vòng thí nghiệm có thể xác định đặc điểm và số lượng virus. Tuy vậy phương pháp này có chi phí rất cao nên không phải nơi nào cũng áp dụng thực hiện.

Thông thường trong thực tế khi khám thì thực hiện xét nghiệm mụn rộp sinh dục nam từ máu tìm kháng thể hoặc thử phương pháp phản ứng PCR là đủ cơ sở chẩn đoán chính xác bệnh. Vì thế đa phần bệnh nhân áp dụng các phương pháp này.

xét nghiệm mụn rộp sinh dục nam

Tiến hành xét nghiệm mụn rộp sinh dục nam ở đâu?

Các bác sĩ chuyên khoa khuyên bệnh nhân bị mụn rộp sinh dục nên tiến hành khám sớm. Để làm xét nghiệm mụn rộp sinh dục nam cho chuẩn xác thì hãy tới các phòng khám chuyên khoa uy tín. Hiện nay ở khu vực Bắc Ninh có phòng khám Thành Đô là đảm bảo và uy tín.

Nơi đây ứng dụng đầu tư đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ y tế. Với ưu thế về chất lượng nên phòng khám luôn được nhiều người bệnh ưu tiên ghé thăm. Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tận tình chu đáo cũng là một lợi thế rất lớn của phòng khám.

Muốn tiến hành xét nghiệm mụn rộp sinh dục nam thì nên tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Càng làm xét nghiệm sớm càng phát hiện bệnh nhanh chóng, hiệu quả. Bệnh mụn rộp sinh dục cần được chẩn đoán chuyên khoa để đảm bảo an toàn trong điều trị.

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !