Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 22/06/2019

Xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Thực hiện xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai như thế nào? Có khá nhiều người quan tâm tới việc xét nghiệm máu đối với bệnh giang mai. Thực hiện xét nghiệm máu là cách phổ biến nhất giúp phát hiện bệnh giang mai và tiến hành thăm khám điều trị bệnh.

Xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai khi nào?

Người mắc bệnh giang mai sẽ trải qua nhiều giai đoạn bệnh. Cụ thể là giai đoạn 1, giai đoạn 2 là những lúc biểu hiện bệnh trên da. Giai đoạn tiềm ẩn bắt đầu sau giai đoạn 2, giai đoạn 3 là thời kỳ cuối. Khi xoắn khuẩn xâm nhập cơ thể thì chỉ khoảng 1 giờ đồng hồ là xâm nhập vào máu.

Sau khi xoắn khuẩn xâm nhập sẽ theo đường máu đi khắp cơ thể và gây độc tính cho người bệnh. Tuy nhiên, cơ thể có kháng thể chống lại giang mai. Kháng thể này sẽ không xuất hiện ngay và phải một thời gian nhất định mới có trong máu. Do đó người mắc giang mai lúc này xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai mới cho kết quả.

Xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai

Xoắn khuẩn giang mai lại có đặc tính là không thể nuôi cấy được. Hơn nữa các bác sĩ không trực tiếp phát hiện được xoắn khuẩn trong máu. Bắt buộc phải dựa vào kháng thể thì mới xét nghiệm giang mai cho kết quả được. Do đó người bệnh tiến hành xét nghiệm máu phải tùy trường hợp.

Một số phương pháp xét nghiệm giang mai chuyên sâu hơn có thể dùng mẫu vật là máu. Tuy nhiên việc thực hiện bằng các phương pháp này không phổ biến. Chỉ khi kết quả của các xét nghiệm thông thường gây tranh cãi và không có giá trị kết luận mới tiến hành các xét nghiệm này.

Các phương pháp xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai

Cụ thể hiện nay đa phần người mắc bệnh giang mai lấy mẫu vật phẩm là máu phục vụ các xét nghiệm sau:

  • Xét nghiệm RPR

RPR là xét nghiệm thử kháng thể có trong máu của người mắc bệnh giang mai. Phương pháp này chủ yếu chỉ áp dụng đối với trường hợp mắc giang mai giai đoạn 2 trở đi. Ở giai đoạn 1 có thể cho kết quả âm tính giả. Người mắc bệnh giang mai giai đoạn 1 chưa chắc cơ thể đã tạo ra kháng thể. Hoặc kháng thể trong máu quá ít nên không đủ để đảm bảo kết quả dương tính.

Đây là phương pháp xét nghiệm giang mai phổ biến nhất thường áp dụng. Kết hợp xét nghiệm RPR với khám lâm sàng có thể cho kết quả rất chính xác.

Các phương pháp xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai
  • Xét nghiệm TPHA

Người mắc bệnh giang mai xét nghiệm RPR kết quả chưa chuẩn có thể thực hiện kết hợp với xét nghiệm TPHA. Đây là phương pháp thử phản ứng ngưng kết hồng cầu đối với kháng thể trong máu. Phương pháp này cũng dựa trên việc phát hiện kháng thể trong máu người bệnh.

Kết hợp RPR - TPHA sẽ cho kết quả xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai rất chính xác. Cần kết hợp chẩn đoán dựa vào xét nghiệm với thói quen quan hệ của người bệnh. Như thế thì bác sĩ mới đọc báo cáo xét nghiệm và cho kết quả chẩn đoán bệnh chính xác.

  • Xét nghiệm FTA - ABS

Đây là xét nghiệm chuyên sâu hơn với những người làm RPR và TPHA nhưng kết quả vẫn không đáng tin cậy. FTA - ABS sẽ giúp sàng lọc giang mai với nhiều bệnh nhiễm khuẩn khác. Vì phương pháp này chuyên sâu hơn nên cần đầy đủ máy móc kỹ thuật để điều trị cho hiệu quả. FTA - ABS là một trong những phương pháp xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai chuẩn xác.

Ngoài xét nghiệm máu thì các phương pháp này cũng có thể sử dụng mẫu vật khác. Điển hình như dịch não tủy đối với người bị giang mai ở giai đoạn 3 hoặc nghi ngờ biến chứng. Xét nghiệm nước ối được áp dụng với những thai phụ nhiễm giang mai.

Tới đâu để xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai tại Bắc Ninh?

Tới đâu để xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai tại Bắc Ninh?

Bệnh nhân trong khu vực hãy liên hệ phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để được xét nghiệm bệnh. Giang mai có cực nhiều biến chứng như gây đột quỵ, mù lòa, tim mạch, thần kinh, bại liệt… Nặng nhất là gây tử vong cho người bệnh. Do đó giang mai nguy hiểm chỉ đứng sau AIDS.

Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh có đội ngũ nhân viên y tế uy tín chuyên về giang mai. Hơn nữa phòng khám đầu tư đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Nhờ đó kết quả xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai rất chính xác. Nếu nghi ngờ nhiễm giang mai người bệnh hãy tới đây điều trị.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !