Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không? Đối với vấn đề này hiện nay bệnh nhân thấy có nhiều ý kiến khác nhau. Có người đi khám phải làm xét nghiệm máu, có người lại không. Vậy thực tế người khám sùi mào gà làm xét nghiệm máu như thế nào?

Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không?

Để làm rõ vấn đề xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không thì bệnh nhân cần phải hiểu rõ về bệnh sùi mào gà và những phương pháp xét nghiệm bệnh nói chung.

Thông tin chung về bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra. Đây là căn bệnh gây ra tình trạng mọc nốt sùi ngoài da. Người bệnh bị lây nhiễm thường do nguyên nhân là quan hệ không an toàn. Bệnh nhân sùi mào gà đa phần thường đi khám khi có triệu chứng bệnh. Hoặc khi có quan hệ với người mắc bệnh mà không bảo vệ.

Thực tế, người mắc bệnh sùi mào gà đa phần đều khó có thể phát hiện đã nhiễm bệnh khi nào. Sùi mào gà có thể ủ bệnh từ 2 - 9 tháng mà không có bất cứ triệu chứng nào. Việc xét nghiệm sùi mào gà là để phát hiện sớm, chữa kịp thời bệnh.

Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không?

Các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà

Trong số các phương pháp xét nghiệm bệnh có thể chia ra làm hai nhóm:

  • Xét nghiệm bệnh sùi mào gà khi chưa có triệu chứng:

Xét nghiệm máu, xét nghiệm HPV, xét nghiệm PAP là những phương pháp được dùng. Người mắc bệnh nghi ngờ nhiễm sùi mào gà có thể đi xét nghiệm máu để tìm ra virus.

Đây là phương pháp sử dụng kỹ thuật xét nghiệm real time HPV - PCR tìm virus. Với phương pháp này bác sĩ có thể phát hiện sớm các chủng virus HPV gây sùi mào gà. Bệnh nhân có thể được xét nghiệm máu ở nhiều cơ sở. Do đó, đối với vấn đề xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không các bác sĩ đáp rằng có.

Hai phương pháp xét nghiệm HPV và PAP là để phát hiện virus HPV nói chung. Ngoài ra còn để xác định các chủng nguy cơ cao gây ung thư. Cũng có thể phát hiện các tế bào tiền ung thư. Từ đó có phương pháp điều trị cho phù hợp.

  • Xét nghiệm bệnh sùi mào gà có triệu chứng:

Các bác sĩ đa phần áp dụng xét nghiệm dịch từ tổn thương hoặc lấy mẫu bệnh phẩm. Nhiều trường hợp cũng được chỉ định làm xét nghiệm máu. Các phương pháp này giúp xác định bệnh. Đồng thời giúp bác sĩ nắm rõ giai đoạn rồi đề ra lộ trình chữa trị bệnh.

Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không?

Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không?

Đối với vấn đề này các bác sĩ cũng đáp rằng có thể. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm máu có thể âm tính hoặc dương tính. Nếu dương tính khả năng bị sùi mào gà rất cao. Nếu kết quả là âm tính thì cũng chưa chắc là không mắc sùi mào gà. Do vậy, đa phần bệnh nhân được kết hợp chẩn đoán bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Bệnh nhân nên tuân theo chỉ thị của bác sĩ. Xét nghiệm máu có rất nhiều kỹ thuật khác nhau. Việc phát hiện sùi mào gà hoàn toàn có thể bằng xét nghiệm máu. Đây cũng là hình thức kiểm tra cho kết quả chính xác nhất. Nếu không muốn lấy máu xét nghiệm bệnh nhân có thể yêu cầu bác sĩ áp dụng các phương pháp khác.

Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không?

Nên xét nghiệm sùi mào gà ở đâu?

Tất cả các hình thức xét nghiệm kể trên đều nên được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín. Bệnh viện Từ Dũ là một địa chỉ đáng tin cậy, người bệnh có thể tới nơi đây xét nghiệm. Tuy nhiên các cơ sở y tế trung ương thường có lượng bệnh nhân rất đông. Khó tránh khỏi phải chờ lâu và tốn thời gian rất nhiều.

Bệnh nhân có thể tìm đến các phòng khám bên ngoài sẽ được phục vụ tốt hơn. Phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh là một địa chỉ uy tín đáng tin cậy. Tại đây đầu tư đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Hơn nữa còn có đội ngũ y bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm đảm bảo kết quả chính xác.

Người bệnh xét nghiệm sùi mào gà ở đây rất nhanh chóng. Do đó bệnh nhân hoàn toàn yên tâm tới nơi đây chữa trị bệnh. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại phòng khám rất tốt, đảm bảo sau điều trị bệnh nhân khỏi hẳn mà không biến chứng hay tái phát.

Hơn nữa, những băn khoăn như xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không sẽ được bác sĩ giải đáp tỉ mỉ. Nếu bệnh nhân tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh khám thì mọi thông tin đều được bảo mật tuyệt đối. Nơi đây chính là địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín đảm bảo.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !