Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 27/04/2019

Xét nghiệm HPV âm tính thì có chắc không bị sùi mào gà không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Xét nghiệm HPV âm tính thì có chắc không bị sùi mào gà không? Đi xét nghiệm HPV thực chất là tìm kiếm sự tồn tại của virus HPV trong mẫu vật. Kết quả xét nghiệm sẽ phản ánh một phần sức khỏe cơ thể nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể cho kết luận ngay được.

Xét nghiệm HPV âm tính thì có chắc không bị sùi mào gà không?

Thông thường, sau khi có kết quả xét nghiệm HPV âm tính và không có biểu hiện sùi mào gà thì có thể kết luận là bệnh nhân không mắc sùi mào gà ở thời điểm xét nghiệm. Bệnh sùi mào gà là do Human Papilloma Virus (HPV) gây ra. Kết quả xét nghiệm HPV sẽ cho thấy số lượng và những chủng HPV trong cơ thể người bệnh.

Xét nghiệm HPV thường được thực hiện khi bệnh nhân có biểu hiện sùi mào gà. Hoặc khi người bệnh nghi ngờ bị mắc sùi mào gà thì cũng có thể làm xét nghiệm. Một số người tiến hành xét nghiệm HPV định kỳ hoặc tiền hôn nhân. Điều này là để phòng tránh ung thư cổ tử cung và nhiều bệnh khác.

Xét nghiệm HPV âm tính thì có chắc không bị sùi mào gà không?

Nói chung, kết quả xét nghiệm HPV âm tính thì có chắc không bị sùi mào gà không tùy thuộc nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

  • Do số lượng HPV trong cơ thể quá ít

Thường thì sau khi xâm nhập cơ thể, HPV sẽ ủ bệnh trong thời gian nhất định. Thời gian ủ bệnh dài hay ngắn còn tùy theo hệ miễn dịch của mỗi người khác nhau. Nói chung virus HPV sẽ phát triển gia tăng về số lượng và độc lực trong thời gian ủ bệnh.

Khi ủ bệnh thì virus thường ẩn sâu trong cơ thể, vì vậy để xét nghiệm khi chưa có biểu hiện bệnh khá khó khăn. Nếu xét nghiệm vào đúng thời điểm virus có số lượng lớn thì kết quả sẽ chính xác hơn.Ngược lại, khi virus HPV quá ít có thể cho kết quả âm tính giả. Lúc này khẳng định có nhiễm sùi mào gà không là chưa chính xác

  • Vị trí lấy mẫu xét nghiệm

Thường thì khi virus HPV biểu hiện bệnh thì bác sĩ sẽ lấy mẫu xét nghiệm từ vị trí bệnh. Lúc này kết quả xét nghiệm sẽ có độ tin cậy cực kỳ cao. Thường thì mẫu bệnh phẩm sẽ là dịch từ vị trí bệnh. Ngoài ra, cổ tử cung là vị trí mà virus HPV cũng thường tụ tập nhiều gây bệnh. Vì thế nên các bác sĩ chuyên khoa lấy mẫu ở những vị trí này sẽ cho kết quả chính xác nhất.

Xét nghiệm HPV tại cơ quan sinh dục đã được nghiên cứu nhiều năm. Đối với xét nghiệm HPV tại miệng thì khó hơn và vẫn chưa có kết luận virus thường tập trung tại đâu. Những người không có triệu chứng bệnh thường phải lấy mẫu bệnh phẩm là máu. Tùy theo lượng virus nhiều hay ít mà kết quả sẽ có độ chính xác khác nhau.

Xét nghiệm HPV âm tính thì có chắc không bị sùi mào gà không?
  • Cơ sở xét nghiệm

Nói chung chất lượng xét nghiệm có tốt và uy tín hay không phụ thuộc nhiều vào cơ sở y tế. Nếu được trang bị đầy đu máy móc, trang thiết bị, dụng cụ… thì kết quả sẽ có nhanh và chính xác hơn. Nhiều loại máy móc cho kết quả chỉ với lượng mẫu vật rất ít.

Quy trình lấy mẫu xét nghiệm phải đảm bảo thực hiện chính xác. Việc lấy mẫu, bảo quản mẫu, vận chuyển tới phòng xét nghiệm và quy trình kiểm tra mẫu vật rất quan trọng. Nếu quá trình ấy không đúng quy cách sẽ gây sai lệch trong việc kiểm tra mẫu vật.

Những hóa chất, dụng cụ y tế, kinh nghiệm và chuyên môn của nhân viên xét nghiệm cũng rất quan trọng. Điều đó giúp đảm bảo không có bất cứ sơ sót nào ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm. Nói chung việc xét nghiệm càng thực hiện tại cơ sở uy tín thì càng có tính chính xác cao.

  • Xét nghiệm HPV 1 lần hay nhiều lần

Xét nghiệm HPV âm tính thì có chắc không bị sùi mào gà không? Thường thì bệnh nhân xét nghiệm HPV 1 lần sẽ có tỉ lệ sai sót nhất định. Nếu thực hiện nhiều lần hơn thì kết luận sau khi xét nghiệm sẽ cho tính chính xác cao hơn. Không nhất thiết là phải xét nghiệm nhiều lần cho chính xác mà cần căn cứ vào tình hình sức khỏe.

Nếu kết quả xét nghiệm HPV âm tình nhiều lần thì có thể khẳng định không mắc sùi mào gà. Khi đó bệnh nhân có thể yên tâm về sức khỏe của mình. Dù xét nghiệm HPV âm tính thì có chắc không bị sùi mào gà không thì bệnh nhân vẫn phải phòng tránh. Kết quả xét nghiệm chỉ cho kết quả vào thời điểm xét nghiệm. Nếu bệnh nhân không phòng tránh sùi mào gà thì khó tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh.

Xét nghiệm HPV âm tính thì có chắc không bị sùi mào gà không?

Xét nghiệm HPV ở đâu uy tín?

Bệnh nhân nếu quan tâm tới vấn đề xét nghiệm HPV thì nên tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để làm xét nghiệm. Thực hiện xét nghiệm HPV ở nơi đây cho kết quả chính xác, nhanh chóng. Nguyên nhân là nhờ vào sự đầu tư về trang bị, máy móc, thiết bị và đội ngũ nhân viên y tế

Bệnh nhân tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh sẽ được chăm sóc tận tình kỹ lưỡng. Quá trình xét nghiệm sẽ không mất quá lâu mà chính xác. Hơn nữa bác sĩ trả kết quả riêng tư và tư vấn cho bệnh nhân rất kỹ lưỡng. Vì vậy nếu lo lắng không biết xét nghiệm HPV âm tính thì có chắc không bị sùi mào gà không thì hãy tới phòng khám Thành Đô để được giải đáp kịp thời.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !