Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/06/2019

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác? Đây là một vấn đề có nhiều người quan tâm tìm hiểu. Nhất là với đối tượng nghi ngờ bản thân bị nhiễm giang mai. Vậy thực tế bệnh giang mai cần khám, chẩn đoán và xét nghiệm như thế nào để điều trị cho hiệu quả?ư

Tiến hành xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

Bệnh giang mai là do xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây ra. Người mắc bệnh giang mai rất nguy hiểm vì biến chứng của bệnh cực kỳ nặng nề. Có những trường hợp bị giang mai gặp nguy cơ tử vong hoặc nhiều biến chứng nặng nề tới sức khỏe. Giang mai nguy hiểm được đánh giá chỉ đứng sau bệnh HIV/AIDS.

Giang mai có những khi biểu hiện nhưng lại hết ngay. Do đó nhiều người không phát hiện ra bệnh. Vì thế đi xét nghiệm giang mai cần phải tiến hành đúng lúc thì mới phát hiện ra bệnh được. Xoắn khuẩn giang mai Treponema Pallidum lại chưa nuôi cấy để thí nghiệm được. Do vậy việc xét nghiệm giang mai phải dựa vào việc tìm kiếm ra kháng thể giang mai.

xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

Bệnh nhân thắc mắc xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác thì bác sĩ đưa ra một số thông tin sau:

  • Những người chưa có biểu hiện giang mai

Những trường hợp nào bệnh giang mai không biểu hiện thì vẫn có thể đi xét nghiệm. Tuy nhiên vì không biểu hiện nên độ chính xác của xét nghiệm không cao. Nếu cho kết quả dương tính và có quan hệ thì người bệnh có thể được điều trị ngay. Tuy nhiên nếu âm tính nhưng người bệnh có quan hệ với người mắc giang mai thì có thể là âm tính giả.

Một số trường hợp dương tính với giang mai nhưng không có quan hệ tình dục thì phải kiểm tra lại. Do đó việc xét nghiệm giang mai có rất nhiều phương pháp khác nhau. Người bệnh cần đến những nơi uy tín để đảm bảo kết quả kiểm tra chính xác nhất.

  • Những người có triệu chứng giang mai

Nếu người bệnh đã xuất hiện triệu chứng giang mai thì làm xét nghiệm bệnh không khó. Cách dễ nhất là lấy mẫu tế bào tổn thương để soi kính hiển vi. Khi đó có thể trực tiếp phát hiện sự tồn tại của xoắn khuẩn. Kết quả xét nghiệm giang mai khi có tổn thương là có độ chính xác cao nhất.

Giang mai khi có triệu chứng thì thăm khám và xét nghiệm rất dễ dàng. Vì vậy nếu người bệnh muốn biết xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác thì đó là khi có triệu chứng. Sau khi xoắn khuẩn xâm nhập có thể ủ bệnh từ vài ngày tới vài tháng (khoảng 90 ngày). Trung bình 3 tuần là xoắn khuẩn phát bệnh giang mai. Do đó đây là khoảng thời gian khá thích hợp sẽ cho kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

Xoắn khuẩn giang mai tiến hành thăm khám sớm thì cũng chưa chắc ra bệnh. Nguyên nhân là bởi cơ thể chưa biểu hiện, chưa sản sinh kháng thể. Khi đó người bệnh xét nghiệm cũng âm tính và phải tiến hành xét nghiệm vài lần liên tiếp mới chuẩn xác.

Tiến hành xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

Các phương pháp xét nghiệm giang mai

Chủ yếu bác sĩ thực hiện xét nghiệm giang mai bằng các phương pháp như: soi kính hiển vi, xét nghiệm RPR. xét nghiệm TPHA, chuyên sâu hơn có kỹ thuật FTA - ABS là cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên, người bệnh thì chỉ cần cung cấp một số mẫu vật sau:

  • Xét nghiệm soi kính hiển vi cần mẫu vật là tại tổn thương giang mai đang biểu hiện.
  • Xét nghiệm RPR, TPHA, FTA - ABS cần mẫu vật là máu (dùng trực tiếp hoặc tách lấy huyết thanh) hoặc dịch não tủy.
  • Xét nghiệm giang mai ở phụ nữ có thai với mẫu vật là nước ối.

Tùy theo từng trường hợp mà bác sĩ sẽ lấy mẫu vật tương ứng. Thực hiện xét nghiệm giang mai tại các cơ sở chuyên khoa thì kết quả sẽ chính xác hơn. Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác cũng còn tùy vào phương pháp. Nếu áp dụng các kỹ thuật chuyên sâu thì độ chính xác cũng cao hơn nhiều.

Người bệnh xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác kể từ khi quan hệ?

Xét nghiệm giang mai ở đâu chính xác?

Bệnh nhân tìm kiếm địa chỉ xét nghiệm giang mai có thể tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Nơi đây là địa chỉ y tế uy tín chuyên về bệnh giang mai. Nếu người bệnh tới nơi đây hoàn toàn yên tâm xét nghiệm giang mai chính xác. Phòng khám đầu tư đầy đủ phòng chức năng, máy móc hiện đại và đội ngũ nhân viên y tế chất lượng.

Đã có nhiều bệnh nhân tới nơi đây để được thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả. Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh đã chữa bệnh giang mai uy tín với bác sĩ 20 năm kinh nghiệm. Nhờ vậy đa số người bệnh tới phòng khám đều rất hài lòng hiệu quả chữa bệnh.

Nếu lo lắng xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác thì có thể liên hệ trước. Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh sẽ tư vấn cụ thể kỹ lưỡng về quy trình xét nghiệm. Giang mai cần được phát hiện sớm, điều trị kịp thời để đảm bảo hiệu quả chữa bệnh tốt nhất và tránh biến chứng.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !