Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 20/06/2019

Xét nghiệm giang mai bao lâu có kết quả?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Thực hiện xét nghiệm giang mai bao lâu có kết quả? Đây là vấn đề mà những người đang điều trị giang mai rất quan tâm. Xét nghiệm là điều bắt buộc để đảm bảo giang mai được chữa khỏi đúng phương pháp. Trong quá trình điều trị bệnh sẽ phải xét nghiệm như lịch trình. Do đó mà chữa giang mai tốn rất nhiều thời gian và chi phí điều trị.

Xét nghiệm giang mai bao lâu có kết quả?

Giang mai là bệnh do xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây ra. Xoắn khuẩn giang mai là loại khuẩn không nuôi cấy thông thường được. Phát hiện xoắn khuẩn khi chưa có biểu hiện cũng rất khó khăn. Do đó mà các chuyên gia y tế phải tìm ra nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh.

Việc xét nghiệm giang mai bao lâu có kết quả phụ thuộc chủ yếu vào phương pháp. Phương pháp xét nghiệm bệnh thì lại phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người mắc bệnh. Do đó mà việc thăm khám chẩn đoán giang mai sẽ tùy vào từng trường hợp người bệnh.

Xét nghiệm giang mai bao lâu có kết quả
  • Những người đang có triệu chứng bệnh giang mai

Khi có triệu chứng bệnh giang mai thì việc xét nghiệm giang mai rất dễ dàng. Cụ thể bác sĩ sẽ tiến hành soi tươi mẫu vật lấy tại vùng tổn thương bệnh. Tức là người mắc giang mai có triệu chứng ở đâu sẽ lấy mẫu bệnh phẩm tại đó. Phương pháp soi tươi lấy kết quả rất nhanh chóng. Người bệnh có thể lấy kết quả sau khoảng 1 tiếng cho tới 1 ngày tùy cơ sở y tế. Kết quả xét nghiệm giang mai ở trường hợp này rất chính xác.

  • Những người chưa có triệu chứng giang mai

Những người nghi ngờ nhiễm xoắn khuẩn những không có triệu chứng giang mai thì làm xét nghiệm khá khó. Bác sĩ sẽ phải thực hiện cẩn thận cả xét nghiệm RPR, TPHA để chẩn đoán. RPR là xét nghiệm sàng lọc kháng thể giang mai trong máu người bệnh. TPHA là xét nghiệm thử phản ứng ngưng kết hồng cầu kháng thể giang mai.

Hai phương pháp này được áp dụng phổ biến để chẩn đoán người bệnh có mắc giang mai không. Ở một số trường hợp đặc biệt mà người bệnh dương tính hai phương pháp xét nghiệm trên nhưng không có quan hệ thì có thể làm thêm xét nghiệm FTA - ABS để phân biệt với các nhiễm trùng khác.

Xét nghiệm giang mai bao lâu có kết quả ở người có triệu chứng bệnh

Có thể thấy việc xét nghiệm giang mai có rất nhiều trường hợp khác nhau khá rắc rối. Do đó thường thì xét nghiệm giang mai bao lâu có kết quả phụ thuộc nhiều vào cơ sở y tế. Có thể chỉ 1 hay vài ngày là có nếu người bệnh phải làm nhiều xét nghiệm. Cũng có những cơ sở y tế chỉ mất vài tiếng đồng hồ. Lượng bệnh nhân nhanh hay chậm có ảnh hưởng nhiều đến việc thực xét nghiệm.

  • Những người đang điều trị giang mai

Bệnh nhân đang điều trị giang mai thường làm xét nghiệm RPR, TPHA để theo dõi bệnh khỏi. Kể cả khi liệu trình điều trị bệnh đã kết thúc cũng cần làm xét nghiệm. Thường thì kết quả RPR và TPHA cho thấy kháng thể đã giảm xuống là bệnh đang khỏi. Quá trình làm xét nghiệm khi đang điều trị hoặc sau điều trị thì nhanh hơn. Thường chỉ một vài tiếng là có kết quả. Có những nơi nhanh hơn thậm chỉ chưa tới 1 tiếng đồng hồ.

Xét nghiệm giang mai bao lâu có kết quả? Nơi xét nghiệm giang mai nhanh chóng nhất

Nên xét nghiệm giang mai ở đâu để có kết quả nhanh và chính xác?

Trên đây là những thông tin về vấn đề xét nghiệm giang mai bao lâu có kết quả. Người bệnh mà nôn nóng trong việc điều trị bệnh giang mai thì có thể tiến hành thăm khám bệnh sớm. Để có kết quả nhanh chóng trong quá trình xét nghiệm có thể tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh.

Tại khu vực Bắc Ninh hiện nay thì phòng khám Thành Đô là chữa giang mai uy tín nhất. Người mắc giang mai tới đây làm xét nghiệm có thể đảm bảo chữa khỏi bệnh. Phòng khám cũng có đội ngũ nhân viên y tế đảm bảo xét nghiệm giang mai cực kỳ nhanh chóng đảm bảo.

Đã có rất nhiều người bệnh tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để làm xét nghiệm giang mai. Phòng khám đảm bảo thực hiện xét nghiệm cực kỳ nhanh chóng. Người bệnh hoàn toàn không phải chờ lâu để lấy kết quả. Hơn nữa trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm rất nhẹ nhàng và không đau đớn khó chịu.

Bệnh nhân mắc giang mai muốn biết xét nghiệm giang mai bao lâu có kết quả có thể tới đây. Các bác sĩ với 20 năm kinh nghiệm điều trị sẽ đảm bảo bệnh nhân mắc giang mai được chữa khỏi hoàn toàn. Hơn nữa người bệnh tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh sẽ được phục vụ chu đáo. Mọi thông tin đều được bảo mật một cách an toàn, kỹ lưỡng để người bệnh yên tâm.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !