Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 14/06/2019

Xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Thực hiện xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Xét nghiệm bệnh xã hội đòi hỏi phải đúng phương pháp. Phát hiện sớm bệnh xã hội là cách tốt nhất tránh khỏi những ảnh hưởng mà những bệnh này gây ra.

Xét nghiệm bệnh xã hội là như thế nào?

Bệnh xã hội là để chỉ chung nhóm những bệnh có thể lây lan qua đường tình dục ảnh hưởng tới sức khỏe. Người mắc bệnh xã hội có thể là bị lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục (herpes sinh dục), sùi mào gà, chlamydia, HIV/AIDS… Nói chung có rất nhiều bệnh lý có thể lây lan và rình rập tấn công con người.

Người bệnh đi xét nghiệm bệnh xã hội trong hai tình huống. Một là những người đã có triệu chứng bệnh nên đi khám và kiểm tra. Hai là những người chưa có triệu chứng nhưng đi khám xét nghiệm để đảm bảo khỏe mạnh. Thường xét nghiệm bệnh xã hội trước hôn nhân hoặc trước khi bắt đầu một mối quan hệ có sinh hoạt giường chiếu lành mạnh.

xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền?

Đa số xét nghiệm bệnh xã hội lấy mẫu bệnh phẩm là máu, dịch niệu đạo - âm đạo. Với những người bị bệnh xã hội có triệu chứng sẽ lấy mẫu bệnh phẩm tại vị trí tổn thương. Xét nghiệm máu là phương pháp phổ biến nhất phát hiện ra bệnh. Hầu như tất cả những bệnh xã hội đều có thể được phát hiện nhờ mẫu bệnh phẩm là máu người bệnh.

Để xét nghiệm bệnh xã hội thì nên tới những cơ sở chuyên khoa. Bệnh xã hội vốn là những bệnh lý khá tế nhị và nhiều người e sợ bệnh. Do đó khi tới các phòng khám chuyên khoa thì sẽ đảm bảo kín đáo hơn. Người bệnh cũng được xét nghiệm nhanh chóng, chính xác và chuyên sâu hơn.

Xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền?

Để biết xét nghiệm bệnh xã hội tốn kém không thì người bệnh phải căn cứ vào nhiều yếu tố. Đầu tiên người mắc bệnh xã hội cần phải thăm khám lâm sàng trước rồi mới xét nghiệm bệnh. Do đó người bệnh sẽ mất một khoản khám lâm sàng trước khi xét nghiệm. Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội cụ thể thì sẽ tùy theo một số yếu tố sau:

  • Xét nghiệm bệnh xã hội gì?

Có rất nhiều xét nghiệm bệnh xã hội khác nhau. Hiện nay phổ biến nhất là các bệnh giang mai, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục, sùi mào gà. Trong đó tỉ lệ sùi mào gà ở nước ta là cao nhất, chiếm từ 3 - 15% trong số người bị bệnh xã hội. Sự phân bố này có điểm khác biệt bởi trên thế giới thì vắc xin ngừa sùi mào gà đang phổ biến hơn. Tỉ lệ chị em phụ nữ đi tiêm vắc xin nhiều nên lượng bệnh nhân cũng giảm hẳn.

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội

Bệnh lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục là những bệnh cũng có nhiều người nhiễm bệnh. Mỗi loại bệnh lại có phương pháp xét nghiệm bệnh khác nhau. Tuy nhiên đa phần là có thể xét nghiệm với mẫu bệnh phẩm là máu bệnh nhân. Phương pháp xét nghiệm máu là phổ biến nhất và có thể phát hiện được đa số trường hợp bệnh.

  • Tùy theo tình trạng bệnh nhân

Nếu người bệnh có triệu chứng lâm sàng của bệnh xã hội thì có thể xét nghiệm nhanh chóng hơn. Nếu người bệnh không có triệu chứng nhưng đã nghi ngờ mắc một bệnh nào đó thì cũng không quá lâu. Xét nghiệm bệnh xã hội với những người kiểm tra sức khỏe cho yên tâm thì không tốn kém vì chỉ là xét nghiệm thông thường. Vì vậy chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền phụ thuộc nhiều vào tình trạng bệnh nhân.

Có nhiều người bệnh do tình hình sức khỏe nên phải làm xét nghiệm nhiều lần mới chính xác. Điều này là bởi kết quả âm tính giả, dương tính giả hoặc không rõ ràng. Nguyên nhân do dùng thuốc điều trị hoặc không lấy mẫu theo điều kiện đúng như bác sĩ yêu cầu.

xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền? Bệnh xã hội hiệu quả nhất
  • Cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm

Mỗi phòng khám lại có quy trình xét nghiệm bệnh xã hội khác nhau. Do vậy nên thời gian thực hiện xét nghiệm mỗi cơ sở lại không giống. Có những nơi thực hiện cấp tốc hơn với kết quả chính xác thì chi phí xét nghiệm bệnh xã hội sẽ cao hơn.

Những phòng khám chuyên khoa có chất lượng y tế cao, đội ngũ nhân viên y tế uy tín sẽ đảm bảo kết quả xét nghiệm bệnh xã hội chính xác hơn. Đi kèm với đó là chi phí xét nghiệm bệnh xã hội cũng cao hơn. Do đó xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền cũng tùy thuộc vào cơ sở y tế.

Các bác sĩ chuyên khoa khẳng định rằng không có một mức giá cố định nào. Do vậy, chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền thì phải tùy theo từng người bệnh. Nếu muốn tiết kiệm chi phí xét nghiệm bệnh xã hội nên tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Nơi đây có dịch vụ y tế uy tín với chi phí rất hợp lý. Hãy tới xét nghiệm bệnh xã hội sớm để đảm bảo phát hiện bệnh kịp thời và điều trị hiệu quả.

 

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !