Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 04/04/2019

Xét nghiệm bệnh xã hội

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Việc xét nghiệm bệnh xã hội gần như là một quy trình bắt buộc trong quá trình khám. Thăm khám và điều trị bệnh xã hội là một trong những điều cần thiết để đảm bảo không có nguy cơ lây nhiễm bệnh. Nếu có dấu hiệu bệnh xã hội thì nên đi khám và xét nghiệm càng sớm càng tốt.

Xét nghiệm bệnh xã hội là bao gồm những bệnh gì?

Hiện nay, bệnh xã hội là để chỉ chung những bệnh thường lây truyền qua đường tình dục. Người mắc bệnh xã hội cần phải được đi xét nghiệm và chẩn đoán kịp thời. Thăm khám bệnh xã hội phải bao gồm cả việc làm xét nghiệm thì mới giúp bệnh khỏi được nhanh chóng.

Một số bệnh xã hội điển hình mà nhiều người dễ mắc phải đó là giang mai, bệnh lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục… Đa số các bệnh xã hội thường có tác nhân gây bệnh cụ thể. Việc xét nghiệm bệnh xã hội chính là để tìm ra sự tồn tại của các tác nhân này.

Cụ thể, giang mai là do xoắn khuẩn gây bệnh. Tác nhân gây lậu là song cầu khuẩn lậu. Tác nhân gây sùi mào gà đó là virus HPV, còn được biết đến là virus gây ung thư cổ tử cung. Bệnh mụn rộp sinh dục có tác nhân là virus Herpes Simplex chủng 2 (chủng 1 gây bệnh vùng thân trên).

Một số bệnh xã hội không chỉ điều trị khó mà xét nghiệm cũng khó. Có nhiều bệnh xã hội chưa có thuốc chữa, điển hình là HIV/AIDS. Do đó, việc thăm khám và phát hiện bệnh xã hội rất quan trọng giúp điều trị bệnh sớm và hạn chế lây lan bệnh cũng như là tái phát.

Xét nghiệm bệnh xã hội

Xét nghiệm bệnh xã hội là làm những gì?

Việc thăm khám bệnh xã hội chủ yếu là khám lâm sàng trước sau đó thì lấy mẫu làm xét nghiệm. Các hình thức mẫu bệnh phẩm có thể bao gồm dịch vùng kín (dịch âm đạo - niệu đạo), mẫu máu, mẫu nước tiểu và mẫu tế bào tổn thương trực tiếp.

Có rất nhiều kỹ thuật xét nghiệm khác nhau và với mỗi bệnh sẽ tiến hành tương ứng. Ví dụ đối với bệnh lậu đa phần làm xét nghiệm dịch niệu đạo - âm đạo. Bệnh giang mai thì lấy mẫu dịch hoặc khuẩn trực tiếp từ tổn thương. Tương tự mụn rộp sinh dục hay sùi mào gà cũng có thể làm vậy. Tuy nhiên hiệu quả ở mỗi kỹ thuật lại khác nhau.

Hầu hết các bệnh lý đều có thể được phát hiện nếu làm xét nghiệm máu. Đây cũng là phương pháp cho kết quả chính xác hay được sử dụng. Cụ thể từng bệnh sẽ có các kỹ thuật xét nghiệm riêng. Bệnh nhân muốn biết các kỹ thuật cụ thể của từng bệnh thì nên tìm về bệnh đó.

Hơn nữa, thực hiện xét nghiệm bệnh xã hội còn thường tiến hành khi tái khám. Điều này giúp xác định bệnh nhân có còn tác nhân gây bệnh trong người không. Sau đó mới có thể kết luận bệnh khỏi được và người bệnh sẽ được an toàn khi nào.

Xét nghiệm bệnh xã hội

Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu tốt?

Người bị mắc bệnh xã hội nên ưu tiên lựa chọn các phòng khám chuyên khoa bệnh. Hiện nay có rất nhiều nơi, có thể tới các cơ sở cấp trung ương như bệnh viện Từ Dũ.. Nếu không muốn phải chen lấn đông đúc và chờ lâu khi đi khám thì nên tới các phòng khám chuyên khoa.

Hiện nay ở Bắc Ninh có phòng khám bệnh xã hội Thành Đô rất an toàn uy tín. Người mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh xã hội có thể đến đây làm xét nghiệm. Nơi đây là địa chỉ uy tín chuyên trị bệnh xã hội rất được người dân tin cậy. Phòng khám đầu tư đầy đủ về mặt cơ sở vật chất và trang thiết bị. Nhờ đó mà kết quả xét nghiệm bệnh xã hội sẽ được có một cách nhanh chóng. Người bệnh hoàn toàn yên tâm với việc xét nghiệm tại nơi đây.

Hơn nữa, với đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản sẽ đảm bảo bệnh nhân được phục vụ cẩn thận tỉ mỉ nhất. Sau khám đã có sẵn đội ngũ bác sĩ chuyên khoa 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Việc điều trị bệnh có thể tiến hành nhanh chóng và an toàn.

Xét nghiệm bệnh xã hội

Phòng khám Thành Đô - xét nghiệm bệnh xã hội và điều trị nhanh chóng

Với những kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bệnh xã hội, phòng khám đảm bảo cho kết quả chính xác nhất. Nhờ đó bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm đến khám và xét nghiệm. Không phải cơ sở y tế nào cũng có đầy đủ điều kiện thực hiện các xét nghiệm bệnh xã hội chuyên sâu.

Trong khu vực Bắc Ninh, phòng khám bệnh xã hội Thành Đô nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Không chỉ ở khâu thăm khám mà còn ở quá trình điều trị bệnh. Đa số bệnh nhân tới nơi đây đều rất hài lòng vì hiệu quả điều trị. Nhờ đó mà “tiếng lành đồn xa”, càng có nhiều bệnh nhân tìm đến hơn.

Nếu người bệnh lo lắng xét nghiệm bệnh xã hội hoặc gặp dấu hiệu bệnh hãy đến nơi đây. Phòng khám Thành Đô đảm bảo điều trị bệnh khỏi an toàn nhanh chóng. Đừng để lâu bệnh xã hội rất nguy hiểm và có nguy cơ biến chứng cao.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !