Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà để tìm virus gây bệnh là một bước để chẩn đoán bệnh. Những cơ sở y tế làm xét nghiệm chính xác mới có thể điều trị bệnh hiệu quả. Đây cũng là bước không thể thiếu trong quy trình khám sùi mào gà.

Các xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra. Để chẩn đoán chính xác có mắc sùi mào gà hay không thì phải làm xét nghiệm. Các xét nghiệm bệnh sùi mào gà đa số chỉ thực hiện khi có triệu chứng bệnh. Một số trường hợp nữ giới có thể tới cơ sở y tế làm xét nghiệm HPV hoặc PAP.

Nam giới chỉ có thể phát hiện ra bệnh và làm xét nghiệm khi có triệu chứng. Nữ giới có thể phát hiện sự tồn tại của virus HPV bằng cách làm xét nghiệm. Cụ thể khi làm kiểm tra xét nghiệm sùi mào gà thì có các loại sau:

  • Xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng mẫu bệnh phẩm

Phương pháp xét nghiệm này là lấy mẫu bệnh phẩm trực tiếp đưa đi kiểm tra. Sau đó sử dụng các loại thiết bị máy móc để xem có thấy sự tồn tại của virus không. Việc xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng phương pháp này giúp cho kết quả chính xác. Đồng thời còn đảm bảo phát hiện giai đoạn sùi mào gà. Từ đó có thể đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà
  • Xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng máu

Xét nghiệm máu là phương pháp cho kết quả chính xác nhất. Người bệnh chưa có triệu chứng rõ ràng, đang nghi ngờ bệnh đều có khả năng thực hiện. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành lấy máu để gửi đến phòng xét nghiệm rồi nhận kết quả trả lại.

Đánh giá xét nghiệm máu nên thực hiện càng sớm càng tốt. Ngoài xác định bệnh sùi mào gà, xét nghiệm này còn giúp phát hiện nhiều bệnh khác nữa.

  • Xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng dịch

Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu dịch từ niệu đạo nam giới, ở âm đạo nữ giới để xét nghiệm. Dịch này có thể phát hiện thấy virus và cho kết quả về bệnh sùi mào gà.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà
  • Xét nghiệm bệnh sùi mào gà từ nước tiểu

  • Xét nghiệm virus HPV gây bệnh sùi mào gà

Đây là phương pháp chỉ dành cho nữ bởi các xét nghiệm này chỉ cho kết quả chính xác ở nữ. Có thể tóm gọn lại là có hai loại xét nghiệm phát hiện virus gọi là xét nghiệm PAP và xét nghiệm HPV.

Cụ thể xét nghiệm PAP giúp sàng lọc cả các tế bào tiền ung thư cổ tử cung. Từ đó, giúp phát hiện sớm bệnh sùi mào gà và bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Các bệnh này càng phát hiện sớm thì tỉ lệ khỏi càng cao.

Xét nghiệm HPV thì chỉ phát hiện được virus HPV nhưng bù lại tìm được đúng các loại chủng virus có nguy cơ cao là tác nhân chính gây bệnh. Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo bệnh nhân nên thực hiện kết hợp cả hai loại. Việc làm xét nghiệm vừa giúp phát hiện sớm sùi mào gà. Đồng thời lại giúp phát hiện ung thư cổ tử cung để điều trị phù hợp và hiệu quả.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Quy trình thực hiện xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Đa số các cơ sở y tế xét nghiệm bệnh theo quy trình sau:

  • Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Tùy theo tình trạng sức khỏe mà sẽ khám lâm sàng trước hoặc sau khi xét nghiệm. Thời gian xét nghiệm còn tùy loại nhưng đa phần là chỉ mất khoảng 30 phút. Đối với xét nghiệm virus HPV gây sùi mào gà có thể lâu hơn, khoảng 1 giờ. Mức độ chính xác lên tới 99%
  • Sau khi làm xét nghiệm, bác sĩ sẽ khám lâm sàng sức khỏe bệnh nhân. Nếu người bệnh dương tính với sùi mào gà thì nên điều trị ngay. Trong trường hợp hoàn toàn không tiếp xúc với mầm bệnh bằng mọi con đường thì có thể sẽ phải kiểm tra lại
  • Sau khi có mẫu virus bác sĩ có thể điều chế mẫu kháng nguyên gây bệnh. Từ đó, các bác sĩ có thể tiến hành điều trị bệnh theo đúng phương pháp. Nếu kết quả âm tính với sùi mào gà thì tùy theo tình trạng bác sĩ sẽ tiến hành chữa trị theo bệnh trạng.

Việc xét nghiệm bệnh sùi mào gà là điều bệnh nhân nên làm sớm khi nghi ngờ bệnh. Nếu để càng lâu bệnh nặng sẽ rất nguy hiểm. Nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được chăm sóc sức khỏe kỹ lưỡng hơn. Hiện nay có phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh là địa chỉ khám chữa sùi mào gà an toàn uy tín, là nơi chữa bệnh tin cậy cho người dân trong khu vực.

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !