Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục là một điều cần thiết khi khám cận lâm sàng. Rất nhiều người bệnh chưa có triệu chứng nhưng thấy bạn tình mắc mụn rộp sinh dục sẽ đi làm xét nghiệm. Điều này cũng giúp có chuẩn bị trước mà chữa trị kịp thời bệnh mụn rộp sinh dục.

Khi nào cần xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục?

Bệnh mụn rộp sinh dục do tác nhân HSV gây ra. Thông thường sau khoảng thời gian ủ bệnh, đa phần người bệnh sẽ có triệu chứng khởi phát. Cụ thể là bị mọc mụn nước tại cơ quan sinh dục. Bệnh nhân đa phần sẽ đi thăm khám ngay lúc này.

Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục khá giống nhiều bệnh khác. Do vậy, ngoài khám lâm sàng, các bác sĩ sẽ xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục để cho kết quả chính xác. Một số trường hợp khám đã cho kết quả chính xác có thể không tiến hành xét nghiệm.

Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục kéo dài từ 2 - 7 ngày tùy đối tượng. Những trường hợp không có triệu chứng nhưng bạn tình đã phát bệnh không hiếm. Lúc này, các bác sĩ không có biểu hiện để quan sát, cách phát hiện bệnh duy nhất là làm xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục.

Xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục

Các xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục

Có rất nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục. Mỗi loại xét nghiệm có tỉ lệ chính xác khác nhau và tùy tình huống sẽ được áp dụng.

  • Xét nghiệm tế bào Tzanck:

Là xét nghiệm lấy mô từ tổn thương bệnh để phát hiện tế bào. Tế bào bệnh có kích thước lớn và nhân lớn. Phát hiện được loại tế bào này là có thể đưa ra kết quả dương tính. Đa phần kết quả dương tính sẽ gặp ở 75% những bệnh nhân đi khám sớm, đang trong giai đoạn khởi phát hoặc tái phát bệnh.

  • Xét nghiệm virus học

Phương pháp này thực chất là tiến hành nuôi cấy tế bào bệnh. Tuy nhiên vì độ nhạy của phương pháp nuôi cấy thấp nên ngày nay đa phần test PCR để tìm ra DNA của virus HSV. Đa phần test PCR dùng cho chẩn đoán nhiễm HSV ở tổ chức thần kinh trung ương. Mẫu xét nghiệm là lấy dịch não tủy. Có thể dùng để quan sát virus trên kính hiển vi điện tử.

Xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục
  • Xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục bằng huyết thanh

Đây là xét nghiệm máu để phát hiện kháng nguyên HSV bằng cách quan sát kháng thể HSV có tổn tại hay không. Thực tế khi vẫn đang trong giai đoạn ủ bệnh cơ thể đã có kháng thể. Kháng thể khi bị mụn rộp sinh dục là Glycoprotein 2. Đây là loại kháng thể chuyên sinh ra khi nhiễm HSV - 2.

Xét nghiệm huyết thanh dùng để xác định kháng nguyên HSV. Các bác sĩ dùng phương pháp xét nghiệm kháng thể huỳnh quang trực tiếp có độ nhạy cảm cao. Các này thường tiến hành khi bệnh nhân có vết loét. Nếu chưa có triệu chứng chỉ có thể tìm kháng thể trong máu.

Do vậy, điều kiện để thực hiện xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục bằng huyết thanh là trong trường hợp bệnh nhân bị tái phát bệnh. Hoặc xét nghiệm nuôi cấy virus âm tính. Hoặc trong trường hợp bạn tình bị mắc bệnh.

Ngoài ra, có thể phát hiện kháng thể bằng kỹ thuật Western blot.

  • Xét nghiệm mô bệnh học: Lấy mô từ tế bào bệnh để kiểm tra.

Thực tế, đa phần bệnh nhân đi làm xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục rất dễ dàng. Chủ yếu bác sĩ làm xét nghiệm virus học hoặc xét nghiệm huyết thanh. Đây cũng là phương pháp cho kết quả chính xác nhất. Hơn nữa, xét nghiệm huyết thanh (xét nghiệm máu) cần thiết để phân biệt với các bệnh khác có triệu chứng tương tự.

Sau khi có kết quả xét nghiệm bệnh nhân sẽ được tiến hành điều trị. Có thể là áp dụng phương pháp dùng thuốc hoặc kết hợp kỹ thuật ngoại khoa theo từng trường hợp.

Xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục

Lưu ý khi đi xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm. Điều này giúp đảm bảo có kết quả chính xác nhất về bệnh trạng. Bệnh mụn rộp sinh dục nếu điều trị sai phương pháp dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, việc xét nghiệm là rất quan trọng để tiến hành điều trị cho đúng.

Hãy tới phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh để khám và làm xét nghiệm. Cơ sở vật chất và đội ngũ nhân viên y tế tại nơi đây rất tốt. Do đó, kết quả xét nghiệm rất chính xác. Các bác sĩ cũng đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với bệnh nhân. Những người đã tới nơi đây thăm khám đều rất hài lòng.

Xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục là một bước quan trọng. Bệnh nhân có thể yên tâm vì thủ tục xét nghiệm rất đơn giản. Hãy tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để được hướng dẫn tỉ mỉ chu đáo. Nơi đây là địa chỉ khám chữa mụn rộp sinh dục uy tín hiệu quả.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !