Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 23/03/2019

Virus HSV là gì? Xét nghiệm HSV ở đâu?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Virus HSV là gì? Xét nghiệm HSV ở đâu? Khi nghe tới bệnh mụn rộp sinh dục và virus gây bệnh thì đây là những điều người mắc rất quan tâm. Thực hiện xét nghiệm phát hiện sớm bệnh mụn rộp sinh dục rất quan trọng. Nếu để lâu bệnh biến chứng không chỉ khó chữa mà còn tổn thương lớn tới cơ thể.

Virus HSV là gì? Xét nghiệm HSV ở đâu?

“Bác sĩ cho em hỏi virus HSV là gì? Xét nghiệm HSV ở đâu? Em tìm kiếm thông tin trên mạng vì thấy vùng kín có nổi mụn nước. Triệu chứng khá giống với bệnh Herpes sinh dục. Tuy nhiên em chưa nghe tới bệnh này và cũng không biết nên thăm khám như thế nào. Nhờ bác sĩ giải đáp giúp!”

Có không ít thắc mắc tương tự được gửi tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh về bệnh herpes sinh dục. Dưới đây là những thông tin giải đáp cho vấn đề virus HSV là gì? Xét nghiệm HSV ở đâu?

Virus HSV là gì? Xét nghiệm HSV ở đâu?

HSV là viết tắt của Herpes Simplex Virus. Đây là tên gọi của loại virus thường gây ra mụn nước nổi lên ở cơ thể người. HSV có rất nhiều chủng khác nhau và có thể lây lan dễ dàng qua tiếp xúc da - da. Môi trường gây bệnh của loại virus này là ở con người,

Hai chủng HSV điển hình là 1&2. HSV 1 chủ yếu gây mụn từ các vùng thân trên từ eo trở đi. HSV - 2 chủ yếu gây mụn từ cơ quan sinh dục trở xuống. Tuy nhiên vì HSV - 1 ngày càng trở nên phổ biến nên cũng là nguyên nhân tái phát mụn rộp sinh dục.

Virus HSV chỉ là một tác nhân gây bệnh. Nhưng loại virus này rất nguy hiểm vì có tính kháng thuốc mạnh. Cấu trúc virus rất linh hoạt nên diệt trừ loại virus này rất khó khăn.

Virus HSV là gì? Xét nghiệm HSV ở đâu?

Xét nghiệm HSV là gì?

Virus HSV gây mụn rộp sinh dục. Vì thế, thực hiện xét nghiệm HSV là để tìm ra sự tồn tại của virus HSV. Nhờ đó bác sĩ có thể chẩn đoán được nguy cơ mắc mụn rộp sinh dục. Đồng thời còn giúp xác định tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp.

Bệnh mụn rộp sinh dục thường xuất hiện tại vùng kín. Biểu hiện ban đầu là mụn mọc lẻ tẻ kèm theo cảm giác đau rát ngứa ngáy. Mụn mọc dày hơn và sẽ kéo theo tình trạng chảy mủ, lở loét. Nếu không được điều trị triệt để thì nguy cơ hoại tử và viêm nhiễm vùng kín rất lớn. Xét nghiệm HSV rất quan trọng và quyết định đến quá trình điều trị mụn rộp sinh dục.

Nên xét nghiệm HSV ở đâu?

Việc xét nghiệm HSV không khó khăn và bệnh nhân nên tới các cơ sở y tế uy tín. Những nơi khám chuyên khoa về bệnh mụn rộp sinh dục có thể đảm bảo điều trị bệnh khỏi. Vì vậy bệnh nhân nên ưu tiên lựa chọn những cơ sở y tế này.

Hiện nay ở khu vực Bắc Ninh có phòng khám Thành Đô là nơi xét nghiệm HSV uy tín. Phòng khám có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhờ vậy việc xét nghiệm rất chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên y tế thành thạo và thao tác chuẩn đảm bảo kết quả xét nghiệm rất chính xác. Bệnh nhân tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh thăm khám đều hài lòng vì chất lượng điều trị.

Virus HSV là gì? Xét nghiệm HSV ở đâu?

Xét nghiệm HSV như thế nào?

Virus HSV là gì? Xét nghiệm HSV ở đâu? Bệnh mụn rộp sinh dục có thể biểu hiện rõ ràng hoặc chưa. Những triệu chứng mọc mụn có thể khiến bệnh nhân nhầm lẫn sang nhiều bệnh khác. Vì thế việc điều trị mụn rộp sinh dục có chuẩn và nhanh hay không thì phụ thuộc nhiều vào quá trình xét nghiệm.

Bệnh nhân có thể xét nghiệm HSV khi có triệu chứng hoặc không. Hiện nay có các phương pháp sau:

  • Xét nghiệm kiểm tra hình thái virus

Phương pháp xét nghiệm này dành cho người đã có tổn thương trên da. Bệnh nhân sẽ được lấy mẫu từ tổn thương loét và đưa đi kiểm tra xem có tồn tại virus hay không. Phương pháp này đa phần dùng trong chẩn đoán cận lâm sàng, khá tốn kém và ít được dùng.

  • Xét nghiệm thử phản ứng chuỗi PCR

Đây là xét nghiệm thử phản ứng chuỗi polymerase nhằm phân biệt chủng HSV - 1 hay 2. Xét nghiệm này có tính quyết định đến việc điều trị bệnh hiệu quả hay không.

Virus HSV là gì? Xét nghiệm HSV ở đâu?
  • Xét nghiệm thử kháng thể trong máu

Hầu hết bệnh nhân bị mụn rộp sinh dục sẽ áp dụng phương pháp này trước. Mẫu vật dùng là máu người bệnh, bác sĩ sẽ kiểm tra kháng thể Herpes IgM và IgG trong máu. Kháng thể IgM dương tính sẽ cho biết có phải bệnh đang biểu hiện hay không. Kháng thể IgG dương tính cho biết trong quá khứ đã từng bị mụn rộp sinh dục phát bệnh chưa.

Sau xét nghiệm thử kháng thể trong máu bệnh nhân sẽ được kết quả cho 4 trường hợp khác nhau. Điều này giúp chẩn đoán có mắc mụn rộp sinh dục không và giai đoạn bệnh.

Qua những thông tin trên hẳn bệnh nhân đã hiểu: virus HSV là gì? xét nghiệm HSV ở đâu? Nếu còn điều gì chưa rõ có thể tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để được tư vấn. Nơi đây là địa chỉ chuyên khoa bệnh mụn rộp sinh dục đảm bảo trị khỏi bệnh nhanh và hiệu quả.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !