Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 02/05/2019

Virus HPV sống bao lâu ngoài không khí?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Virus HPV sống bao lâu ngoài không khí? Thông tin về virus HPV sẽ giúp người bệnh hiểu rõ con đường lây lan và đưa ra phương pháp phòng tránh bệnh do hpv gây ra như sùi mào gà. Virus HPV là một loại virus gây ra tình trạng mọc u nhú ở người.

Thông tin chung về virus HPV

Trước khi tìm hiểu virus HPV sống bao lâu ngoài không khí, hãy cùng điểm qua một số thông tin. HPV, viết tắt của Human Papilloma Virus, là một loại virus chuyên gây u nhú ở người. Chúng có nhiều chủng virus khác nhau, lên tới khoảng hơn 120 chủng. Trong đó đa số là các chủng không gây bệnh ở người và rất an toàn. Có khoảng hơn 40 chủng virus là gây biểu hiện ở người.

Trong số 40 chủng đó có những chủng nguy cơ cao gây bệnh. Cụ thể, có một số chủng nguy cơ rất cao gây ra sùi mào gà, một bệnh xã hội rất nguy hiểm và phổ biến. Hai chủng số 16 và 18 là nguy hiểm nhất với nguy cơ gây ung thư cổ tử cung.

Ngoài ra, các chủng virus gây ung thư còn có nguy cơ gây ra một số bệnh ung thư vùng kín khác. Điển hình như là ung thư dương vật, ung thư âm đạo, ung thư hậu môn - trực tràng, ung thư hầu họng…

Virus HPV lây lan rất nhanh chóng qua nhiều con đường khác nhau. Phổ biến nhất là lây lan qua đường tình dục. Do vậy các bệnh do HPV gây ra đều thuộc nhóm bệnh xã hội. Biểu hiện các bệnh do virus HPV gây ra như sùi mào gà thường thấy ở cơ quan sinh dục.

Virus HPV sống bao lâu ngoài không khí?

Hiểu được virus HPV sống bao lâu ngoài không khí sẽ giúp người bệnh biết cách phòng tránh cụ thể. Những con đường lây lan bệnh do HPV gây ra đó là: Lây qua đường tình dục; lây qua tiếp xúc trực tiếp vết thương hở, đường máu; lây qua một số tiếp xúc gián tiếp; mẹ lây cho con qua sinh nở.

Nếu hiểu rõ virus HPV sống bao lâu ngoài không khí sẽ có thể phòng con đường lây gián tiếp. Điều này sẽ giúp người mắc bệnh được điều trị hiệu quả hơn. Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh thì virus HPV có thể tồn tại lâu ngoài không khí. Thời gian tồn tại sẽ thay đổi tùy theo môi trường.

  • Virus HPV sống bao lâu ngoài không khí bình thường?

Ở môi trường không khí bên ngoài thông thường, virus HPV không tồn tại lâu được. Virus chỉ tồn tại kí sinh ở vật chủ, nếu không có vật chủ, cấu trúc của chúng sẽ bị phá hủy. Do vậy virus HPV chỉ tồn tại được một khoảng thời gian ngắn ở không khí bình thường.

Vật chủ của virus HPV là con người, khi trong cơ thể con người chúng sẽ sống rất lâu. Có thể coi là chúng bất tử khi ở trong cơ thể người. Còn ở ngoài cơ thể, tùy theo nhiều yếu tố khác nhau mà virus sẽ tồn tại nhất định. Có trường hợp virus HPV tồn tại được 24h, thậm chí là 1 tuần.

Virus HPV sống bao lâu ngoài không khí?
  • Virus HPV sống bao lâu ngoài không khí còn tùy vào nhiệt độ

Ở nhiệt độ tương đương với cơ thể người, tức là khoảng 30 - 40 độ C thì virus HPV phát triển thuận lợi nhất. Lạnh hơn hay nóng hơn đều làm giảm khả năng tồn tại của virus. Bởi vậy, nếu ở trong môi trường trên thì virus dễ tấn công và xâm nhập cơ thể.

Ngoài ngưỡng nhiệt này, virus HPV sẽ chết khi nhiệt độ vượt quá 60 độ C. Ở những nơi nhiệt độ thấp hơn thì virus HPV chỉ bi bất hoạt. Chúng chỉ tạm thời không hoạt động nhưng sau đó sẽ tái hoạt động lại chứ không chết. Có thể kết luận là nếu ở môi trường thông thường nước ta thì virus HPV không thể chết được.

Virus HPV sống bao lâu ngoài không khí?
  • Virus HPV sống bao lâu ngoài không khí ở bệnh viện?

Môi trường bệnh viện đã chứng minh rằng virus HPV có thể còn lưu ở nhiều vị trí. Cụ thể hơn là ở những dụng cụ y tế thông thường. Ví dụ, kẹp sinh thiết có 37% làm lây lan virus HPV, găng tay phẫu thuật là 50%... Do đó, cần phải hết sức tiệt trùng với các dụng cụ y tế để đảm bảo không bị lây lan virus.

  • Virus HPV sống bao lâu khi tiếp xúc với các hóa chất?

Đối với những chất tẩy rửa thông thường như xà phòng, bột giặt, sữa tắm… virus HPV sẽ chết ngay. Bao gồm cả những chất như cồn, rượu, hóa chất, các chất vô trùng y tế cũng diệt virus hiệu quả. Do vậy, cách tốt nhất để tiệt trùng là sử dụng các sản phẩm vệ sinh đúng cách.

Hi vọng với những thông tin trên bệnh nhân đã hiểu rõ virus HPV sống bao lâu ngoài không khí. Từ đó hẳn người bệnh sẽ có thể đưa ra phương pháp phòng tránh và vệ sinh hiệu quả. Bất cứ ai, kể cả người mắc bệnh do virus HPV hay không cũng cần phòng tránh. Không nên chủ quan vì dù không bị ung thư nhưng mắc bệnh như sùi mào gà cũng sẽ gây nguy hiểm.

Nếu có điều gì chưa rõ, có thể liên hệ phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp thật kỹ lưỡng đầy đủ tỉ mỉ cho bệnh nhân

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !