Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
Phương pháp điều trị bệnh lậu DHA
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Vacxin miễn dịch lậu

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Tìm hiểu về vacxin miễn dịch lậu là một bước rất quan trọng trong công cuộc phòng chống bệnh. Lậu là một căn bệnh do vi khuẩn gây nên có sức lây lan mạnh. Nếu có vacxin sẽ giúp phòng tránh bệnh lậu tốt hơn rất nhiều.

Thông tin về vacxin miễn dịch lậu

Thông tin về loại vacxin có tác dụng miễn dịch lậu được rất nhiều người quan tâm. Tổ chức Y tế Thế giới cũng rất quan tâm đến việc phát triển vacxin miễn dịch lậu để phòng tránh chủng “siêu lậu kháng thuốc”. Bệnh lậu chính là một bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm. Dù có nhiễm bao nhiêu lần thì cơ thể cũng không tự phòng tránh được

Từ trước đó không hề có bất cứ loại vacxin miễn dịch lậu nào được nghiên cứu ra. Tuy nhiên, rất may mắn là nhờ vào sự nghiên cứu ngăn chặn bệnh viêm màng não B mà các nhà khoa học đã có triển vọng trong nghiên cứu vacxin lậu. Loại vacxin miễn dịch lậu này vẫn chưa được hoàn thành nghiên cứu.

Nguồn gốc là từ loại vacxin chống lại bệnh viêm màng não B. Qua thử nghiệm tại 1 triệu người tại New Zealand cho thấy những người đã tiêm vacxin này có tỉ lệ 31% giảm nhiễm bệnh lậu. Sự bảo vệ của vacxin kéo dài trong khoảng 2 năm. Mặc dù tác dụng là chưa đủ nhưng đã mở ra con đường nghiên cứu vacxin miễn dịch lậu.

vacxin miễn dịch lậu

Chưa có vacxin miễn dịch lậu

Thực tế thông tin về vacxin chống viêm màng não B có tác dụng ngăn ngừa lậu là chính xác. Tuy nhiên đây không phải là vacxin phòng tránh bệnh lậu. Bệnh viêm màng não B do vi khuẩn Neisseria meningitidis gây ra. Đây là loại vi khuẩn có họ hàng với lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae.

Chính vì đặc điểm như vậy nên vacxin chống viêm màng não B mới có tác dụng chéo chống lậu. Loại vacxin này được gọi là MeNZB. Hơn nữa đây chưa phải là loại vacxin được ứng dụng rộng rãi. Hiện chỉ mới có Anh ứng dụng vacxin 4CMenB sử dụng một số thành phần MeNZB làm vacxin ngừa bệnh ở trẻ em.

Bệnh lậu trong cơ thể người không có bất kỳ miễn dịch nào. Đồng thời hiện nay dù vacxin miễn dịch lậu đã có triển vọng nghiên cứu nhưng hiện chưa có bất kỳ công bố nào liên quan tiếp.

vacxin miễn dịch lậu

Nguy hại của bệnh lậu kháng thuốc

Bệnh siêu lậu, thực chất là người mắc bệnh lậu kháng kháng sinh. Hiện nay bệnh lậu điều trị bằng loại thuốc cuối cùng là Ceftriaxone. Hiện không có loại thuốc kháng sinh nào an toàn khác mà đảm bảo trị hết mọi chủng lậu. Chính vì vậy, nếu khuẩn lậu kháng cả Ceftriaxone thì việc điều trị sẽ trở nên rất khó khăn. Các bác sĩ có thể hoàn toàn bó tay không biết nên dùng thuốc gì.

Đối với khuẩn lậu kháng thuốc, hiện nay không có vacxin miễn dịch lậu. Hơn nữa kháng thể của cơ thể thì không đủ khả năng chống lại được. Chính vì thế người bệnh chỉ có thể dùng thuốc chống viêm nhiễm thông thường. Không điều trị được bệnh lậu sẽ có biến chứng nặng nề. Thậm chí có nguy cơ tử vong.

Hiện số lượng người mắc bệnh siêu lậu không cao. Tuy nhiên con số vẫn có xu hướng tăng lên. Nếu không chú ý phòng bệnh kỹ lưỡng thì bất cứ ai cũng có nguy cơ mắc siêu lậu kháng thuốc.

vacxin miễn dịch lậu

Điều trị và phòng tránh bệnh lậu

Để việc điều trị bệnh lậu trở nên nhanh chóng hơn và giảm bớt nguy cơ khuẩn lậu kháng thuốc thì nên áp dụng kết hợp một số phương pháp ngoại khoa. Cụ thể bệnh nhân có thể chọn kỹ thuật phục hồi gen liên kết DHA điều trị bệnh lậu. Đây là phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả cực kỳ cao ứng dụng công nghệ gen.

Chính vì đặc tính của khuẩn lậu là kháng thuốc nên ứng dụng kỹ thuật phục hồi gen liên kết rất được ưa chuộng. Nhờ vào công nghệ gen nên hiệu quả của thuốc được tăng cường. Vi khuẩn lậu vì thế mà yếu đi và bệnh lậu được chữa khỏi nhanh chóng.

Hiện phương pháp này đang được ứng dụng tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Bệnh nhân muốn tìm nơi thăm khám điều trị có thể tới đây sẽ được chữa trị khỏi nhanh chóng.

Phòng tránh bệnh lậu

Để đảm bảo ngăn ngừa được bệnh lậu thì phòng tránh là một bước rất quan trọng. Người mắc bệnh lậu không thể chỉ điều trị vì nếu khuẩn lậu kháng thuốc là rất khó chữa. Điều quan trọng nhất là phòng tránh bệnh ngay từ đầu:

  • Nên đảm bảo không có quan hệ tình dục an toàn. Bệnh nhân nên chung thủy trong quan hệ tình dục, sử dụng bao cao su để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh. Ngoài ra không nên quan hệ với người lạ hoặc quan hệ với quá nhiều người.
  • không nên tiếp xúc với người bệnh bằng bất kỳ đường nào. Dù là dùng chung đồ đạc hay ôm hôn. Bất kỳ tiếp xúc nào cũng có thể gây lây lan bệnh lậu.

Hiện nay vẫn chưa có vacxin miễn dịch lậu nhưng có thể các nhà khoa học sẽ sớm nghiên cứu ra. Người bệnh vì thế nên chú ý điều trị bệnh kịp thời. Ngoài ra, người mắc bệnh lậu nên chú ý điều trị bệnh cho hiệu quả chu đáo. Hãy đến phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để được bác sĩ chăm sóc tỉ mỉ chu đáo.

     

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !