Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 01/04/2019

Vắc xin phòng ngừa herpes sinh dục

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Vắc xin phòng ngừa herpes sinh dục là một trong những phương án hạn chế nguy cơ mắc bệnh. Herpes là căn bệnh lây lan qua đường tình dục rất nguy hiểm. Vì vậy để ngăn ngừa những tác hại bệnh thì cần phải đi thăm khám càng sớm càng tốt.

Vắc xin phòng ngừa herpes sinh dục

Hiện nay chưa có loại vắc xin phòng ngừa herpes sinh dục nào được phát hành tại Việt Nam. Năm 2018, đã có nghiên cứu hoàn tất vắc xin phòng ngừa herpes sinh dục trên động vật tại Mỹ. Điều này có ý nghĩa rằng tương lai không xa sẽ có vắc xin phòng ngừa herpes sinh dục ra đời.

Chương trình nghiên cứu thử nghiệm vắc xin này đã rất thành công đối với khỉ và lợn. Vì vậy, các nhà khoa học đang chuẩn bị tiến hành thử nghiệm trên người. Nếu kết quả thử nghiệm vắc xin phòng ngừa herpes sinh dục thuận lợi thì đó sẽ là một tiến triển đáng mừng. Dự kiến theo chương trình này thì trong vòng 5 năm sẽ có vắc xin tung ra thị trường thế giới.

Đây là kết quả nghiên cứu của Đại học Bang Louisiana, Đại học Pensylvania và một số nơi khác. Mỗi trường đại học lại có hướng nghiên cứu khác nhau, họ đang tìm kiếm các tình nguyện viên và tiến hành thử trên người. Các loại vắc xin này chủ yếu dùng đề phòng sự lây nhiễm của HSV - 2, chủng gây herpes sinh dục.

Vắc xin phòng ngừa herpes sinh dục
  • Nghiên cứu vắc xin phòng ngừa herpes sinh dục của ĐH Bang Louisiana

Kết quả nghiên cứu vắc xin cho thấy sau khi được chủng ngừa thì lợn và khỉ không bị phát bệnh khi phơi nhiễm HSV - 2. Đây chính là loại virus gây bệnh Herpes sinh dục do độc tính mạnh. Lượng virus này khi đi vào cơ thể đã bị vắc xin diệt trừ hoàn toàn. Những con không được tiêm vắc xin có triệu chứng nặng.

  • Nghiên cứu Vắc xin phòng ngừa herpes sinh dục từ ĐH Indiana

Vắc xin GENE - 003 kích hoạt kháng thể trong máu chống lại sự xâm nhập của virus. Loại vắc xin này có thể được dùng kết hợp với thuốc hiện hành để tăng hiệu quả. Thử nghiệm trong 310 người tình nguyện cho kết quả giảm 60%  lượng virus gây bệnh. Loại vắc xin phòng ngừa herpes sinh dục này vẫn đang được nghiên cứu tiếp tục.

  • Nghiên cứu vắc xin phòng ngừa herpes sinh dục từ ĐH Pensylvania

Nhóm nghiên cứu từ ngôi trường này lấy protein từ chính những virus Herpes. Do đó khi được đưa vào cơ thể sẽ kích thích hệ miễn dịch tạo kháng thể. Từ đó mà virus này không thể lây nhiễm được cho con người nữa. Phương pháp tạo vắc xin nâng cao sự đề kháng cơ thể chống virus HSV được ứng dụng rất nhiều.

Nói chung dù các nghiên cứu đã được thực hiện nhưng hiện nay vắc xin phòng ngừa herpes sinh dục vẫn chưa được tung ra thị trường. Vì vậy, việc điều trị và phòng tránh bằng các biện pháp khác vẫn cần thiết. Người bệnh cần quan sát và hiểu rõ về căn bệnh này.

Vắc xin phòng ngừa herpes sinh dục

Thông tin chung về bệnh herpes sinh dục

Khi tìm hiểu về herpes sinh dục hẳn người bệnh cũng biết tác nhân là virus HSV - 2. Đây là chủng gây mụn rộp sinh dục tại các cơ quan từ vùng kín trở xuống. Các nghiên cứu cũng tích cực trong việc ngừa cả HSV - 1, là chủng gây mụn rộp sinh dục phần thân trên. Tuy nhiên, HSV - 1 cũng đang ngày càng phổ biến và là nguyên nhân tái phát herpes sinh dục.

Triệu chứng nhiễm herpes sinh dục đó là mọc mụn nước, mụn rộp ở khắp cơ quan sinh dục. Mụn có thể xuất hiện bất cứ vị trí nào có tổn thương bệnh. Do vậy người mắc bệnh cần chú ý phát hiện sớm dấu hiệu bệnh để điều trị cho kịp thời.

Người bị mụn rộp sinh dục còn rất dễ gặp các biến chứng gây bệnh. Điển hình như tình trạng viêm màng não… Đa số người lớn ít gặp biến chứng nhưng herpes lại dễ lây lan. Đã có những trường hợp trẻ mắc bệnh do lây từ người xung quanh dẫn tới biến chứng nặng nề sức khỏe.

Vắc xin phòng ngừa herpes sinh dục

Cách phòng tránh herpes sinh dục

Điều trị herpes sinh dục hiệu quả cũng là một cách phòng tránh bệnh. Tương tự, việc tiêm vắc xin phòng ngừa herpes sinh dục cũng vậy. Tuy giờ chưa có vắc xin nhưng về sau có thì nên đi tiêm phòng. Có thể áp dụng thêm một số cách phòng tránh bệnh dưới đây:

  • Chú ý an toàn trong quan hệ tình dục: Chung thủy với bạn tình, điều này nên được thực hiện ở cả hai phía. Đồng thời sử dụng bao cao su, tấm bảo vệ miệng khi quan hệ. Không nên quan hệ với người mắc bệnh lây qua đường tình dục. Hạn chế quan hệ đường hậu môn hoặc tiếp xúc trực tiếp cơ quan sinh dục không bảo vệ
  • Đi điều trị bệnh kịp thời
  • Tăng cường đề kháng sức khỏe bằng cách cân bằng dinh dưỡng và vận động
  • Không tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với người mắc bệnh herpes kể cả ở trên da. Hầu hết các bệnh loét da đều rất dễ lây kể cả có là herpes sinh dục hay không.

Vắc xin phòng ngừa herpes sinh dục hiện chưa có thì bệnh nhân càng cần chú ý phòng tránh. Nếu còn điều gì chưa rõ, hãy đến ngay phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để được tư vấn. Nơi đây là địa chỉ y tế uy tín chuyên bệnh herpes sinh dục.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !