Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 10/05/2019

Triệu chứng sùi mào gà ở tay

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Triệu chứng sùi mào gà ở tay cũng là vị trí mà nhiều bệnh nhân thấy xuất hiện. Mặc dù sùi mào gà là bệnh xã hội nhưng mụn sùi không chỉ xuất hiện ở vùng kín. Bệnh sùi mào gà ở tay cũng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

Triệu chứng sùi mào gà ở tay

Tương tự như sùi mào gà ở các vị trí khác trên cơ thể thì tại tay cũng vẫn là do tác nhân Human Papilloma Virus (HPV). Những triệu chứng sùi mào gà ở tay thường không gây lo lắng cho người bệnh. Nguyên nhân là bởi do tay là vị trí tiếp xúc với nhiều thứ nên dễ mắc bệnh. Tuy nhiên, sùi mào gà ở tay ít gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài và việc khám chữa không gây e ngại nhiều.

Triệu chứng sùi mào gà ở tay cũng xuất hiện sau khoảng 2 tuần - 9 tháng ủ bệnh. Tùy thuộc vào hệ miễn dịch, đề kháng của người bệnh mà sẽ khởi phát sớm hay muộn. Sau khi bệnh phát thì sẽ có các dấu hiệu bệnh như sau:

  • Triệu chứng sùi mào gà ở tay đầu tiên là mọc mụn thịt

Mụn thịt ở tay ban đầu rất ít và rải rác khắp bàn tay. Đa số người bệnh không chú ý nhiều vì mụn nhỏ, màu như da thông thường. Mụn sùi mào gà ở tay không gây đau ngứa khó chịu. Một số trường hợp người bệnh còn va chạm ma sát quá nhiều làm vỡ mụn và gây loét ở tay. Mụn thịt có thể mọc đơn lẻ từng nốt hoặc mọc nhiều nốt rải rác đều đặn khoảng 1 - 2mm.

Triệu chứng sùi mào gà ở tay
  • Mụn sùi mào gà ở tay sẽ phát triển lớn

Nếu bệnh nhân thấy triệu chứng sùi mào gà ở tay ban đầu mà không điều trị sẽ càng lớn. Mụn có thể kết lại thành cụm mụn rất to gây khó chịu, vướng víu. Mụn này có hình tương tự như hoa lơ, mào gà rất đặc trưng của bệnh. Nếu bệnh nhân cứ chạm vào mụn sẽ gây lây lan. Thậm chí khi mụn vỡ ra thì còn gây chảy máu chứ không chỉ là chảy mủ như bình thường.

Thông thường sùi mào gà sẽ gây ra vấn đề mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên với vị trí là tay thường xuyên được giữ khô ráo, dễ tẩy rửa thì mùi này ít thấy. Chính vì vậy mà người có triệu chứng sùi mào gà ở tay thường ít đi khám nếu mụn chưa lớn.

Người bị mụn sùi mào gà ở tay còn có thể xuất hiện kèm ở các vị trí khác. Cụ thể như sùi mào gà ở vùng kín, hậu môn, miệng, mắt… Dù ở vị trí nào thì cũng cần đi thăm khám bệnh cẩn thận.

Triệu chứng sùi mào gà ở tay

Bị sùi mào gà ở tay là do đâu?

Nguyên nhân xuất hiện triệu chứng sùi mào gà ở tay thường là do lây lan từ người khác. Khi có quan hệ với người mắc bệnh, tay là vị trí thường tiếp xúc với tất cả. Nếu dùng tay chạm vào cơ quan sinh dục của người mắc bệnh mà có vết xước thì nguy cơ lây bệnh cao. Dùng tay kích thích quan hệ là nguyên nhân rất lớn gây bệnh.

Những triệu chứng sùi mào gà ở tay cũng có thể xuất hiện nếu tự người mắc bệnh dùng tay trần chạm vào sùi mào gà của chính mình. Thậm chí nếu tay tiếp xúc với các dịch, máu, bệnh phẩm y tế mà không có găng cũng lây bệnh. Ngoài ra, các đồ đạc cá nhân cũng có thể gây lây sùi mào gà ở tay.

Sùi mào gà ở tay có thể gặp ở tất cả mọi người. Tuy nhiên, những đối tượng có quan hệ với nhiều người, quan hệ bừa bãi thì nguy cơ cao hơn. Khi gặp triệu chứng sùi mào gà ở tay thì nguy cơ lây lan sang các vị trí khác là rất cao. Hơn nữa, tay cũng tiếp xúc với nhiều người xung quanh. Nếu bệnh nhân không đi điều trị và ngừa lây lan kịp thời thì nguy cơ người thân, bạn bè, bạn đời mắc bệnh rất cao.

Triệu chứng sùi mào gà ở tay

Cách điều trị sùi mào gà ở tay

Trong số nhiều phương pháp chữa sùi mào gà thì hiệu quả nhất là quang động lực ALA - PDT. Liệu pháp quang động lực ALA - PDT sử dụng công nghệ mới, tiên tiến, hiện đại. Phương pháp này cần sự đầu tư máy móc đầy đủ nên không phải nơi nào cũng ứng dụng được.

Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh là cơ sở y tế đi đầu ứng dụng quang động lực ALA - PDT khu vực. Nhờ có liệu pháp quang động lực ALA - PDT nên việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao. Đa số người bệnh tới nơi đây chữa sùi mào gà đều phản hồi tích cực về hiệu quả hồi phục.

Nếu bệnh nhân thấy có triệu chứng sùi mào gà ở tay thì nên đi khám ngay. Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh rất vui lòng được hỗ trợ bệnh nhân chữa sùi mào gà hiệu quả. Đừng để sùi mào gà lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống và có nguy cơ lây lan cho mọi người xung quanh.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !