Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 11/05/2019

Triệu chứng sùi mào gà ở cổ tử cung

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Những triệu chứng sùi mào gà ở cổ tử cung rất khó phát hiện ra. Gần như phải trải qua thăm khám kiểm tra thì bác sĩ mới phát hiện được mụn sùi. Đa số người bệnh không biết sùi mào gà ở cổ tử cung nguy hiểm như thế nào và cách điều trị bệnh.

Triệu chứng sùi mào gà ở cổ tử cung

Bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung cũng là một vị trí thường thấy biểu hiện bệnh. Nguyên nhân bị bệnh này là do tác nhân Human Papilloma Virus (HPV). Virus này xâm nhập vào cơ thể chị em phụ nữ chủ yếu là do tiếp xúc khi quan hệ tình dục. Sùi mào gà ở cổ tử cung là vị trí khá sâu và chỉ quan hệ hoặc tiếp xúc đường sinh dục mới mắc bệnh. Một số người có thể bị sùi mào gà ở vùng kín rồi ăn sâu vào bên trong.

Sau thời gian ủ bệnh từ 2 tuần đến 9 tháng người bệnh mới có biểu hiện. Tùy theo từng người mà triệu chứng sùi mào gà ở cổ tử cung sẽ khác nhau. Tuy nhiên đa phần bệnh phát triển theo các đợt cụ thể:

  • Đầu tiên mụn sùi mọc lên nhỏ và lẻ tẻ

Những mụn này thường có màu hồng đỏ, nhỏ, mềm và nếu dùng tay chạm vào thấy sần sùi. Tuy nhiên đa phần chị em phụ nữ không thể phát hiện được biểu hiện này. Những triệu chứng sùi mào gà ở cổ tử cung chủ yếu thấy khi bác sĩ tiến hành soi âm đạo.

  • Sau đó mụn phát triển nhanh chóng thành chùm lớn

Lúc này nếu soi tìm triệu chứng sùi mào gà ở cổ tử cung thì sẽ thấy chùm mụn khá to. Mụn đang ở giai đoạn kết lại với nhau. Một số trường hợp có thể phát hiện nếu dùng tay chạm vào cổ tử cung.

Triệu chứng sùi mào gà ở cổ tử cung
  • Sùi mào gà xuất hiện

Cuối cùng mụn mọc thành chùm hình mào gà, hoa lơ có kích thước lớn. Thậm chí mụn có thể lan khắp cả khu vực âm đạo. Người bệnh phát hiện dễ dàng vì có thể bị chảy mủ, máu khi quan hệ. Mụn sùi mào gà cũng có thể mọc khắp cả vùng âm đạo, môi lớn - môi bé và âm hộ ngoài.

Đa số người bệnh không phát hiện triệu chứng sùi mào gà ở cổ tử cung. Chủ yếu chỉ khám khi có dấu hiệu sùi mào gà ở phần cơ quan sinh dục ngoài. Một số người thì phát hiện khi đi kiểm tra tầm soát ung thư cổ tử cung hoặc khám phụ khoa thông thường.

Một số người có triệu chứng sùi mào gà ở cổ tử cung sẽ bị chảy máu âm đạo bất thường không trong kỳ kinh. Chị em phụ nữ mà thấy hiện tượng này thì nên đi thăm khám sớm.

Triệu chứng sùi mào gà ở cổ tử cung

Sùi mào gà ở cổ tử cung có nguy hiểm không?

Sùi mào gà là một bệnh rất nghiêm trọng có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Khi chị em bị mắc bệnh thì có nguy cơ cao lây lan cho người bạn tình/bạn đời. Sùi mào gà trong cổ tử cung rất khó phát hiện vì thế mà lây bệnh rất nhanh chóng. Chỉ một lần quan hệ cũng có thể gây lây lan bệnh. Hơn nữa, kể cả khi có sử dụng bao cao su để tránh thai thì cũng khó đảm bảo không lây lan.

Bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung còn dễ gây ra trình trạng bội nhiễm. Từ đó người mắc bệnh có thể bị viêm nhiễm nặng ở cổ tử cung. Cổ tử cung bị viêm sẽ ảnh hưởng chức năng sinh lý, giảm khả năng thụ thai thành công. Viêm nhiễm cũng có thể lây lan từ cổ tử cung lên tử cung, vòi trứng, buồng trứng. Điều này là rất nguy hiểm vì có thể ảnh hưởng gây ra vô sinh - hiếm muộn.

Hơn nữa, triệu chứng sùi mào gà ở cổ tử cung là đang cảnh báo nguy cơ ung thư. Virus HPV cũng được biết đến là tác nhân gây ung thư cổ tử cung cực phổ biến. Có rất nhiều người mắc ung thư cổ tử cung ngang với số lượng bị ung thư vú.

Triệu chứng sùi mào gà ở cổ tử cung

Cách chữa sùi mào gà ở cổ tử cung

Phương pháp chữa sùi mào gà ở cổ tử cung tốt nhất hiện nay là liệu pháp quang động lực ALA - PDT. Điều trị bệnh sùi mào gà cần đảm bảo không làm ảnh hưởng kết cấu cổ tử cung. Liệu pháp quang động lực ALA - PDT có ưu điểm rất lớn đó là chữa bệnh mà không tổn thương kết cấu xung quanh.

Người thấy triệu chứng sùi mào gà ở cổ tử cung thì có thể tìm tới các cơ sở chuyên khoa. Hãy ưu tiên chọn nơi có quang động lực ALA - PDT. Nơi điều trị bệnh tốt nhất ở khu vực Bắc Ninh là phòng khám Thành Đô. Đây là cơ sở y tế uy tín chuyên điều trị sùi mào gà hiệu quả.

Những triệu chứng sùi mào gà ở cổ tử cung đang cảnh báo bệnh lý vùng kín. Do đó nếu chị em phát hiện những dấu hiệu bệnh hoặc đi khám có kết quả thì phải điều trị ngay. Tuyệt đối không chủ quan vì có thể sẽ gây ra những bệnh rất nặng nề. Hãy đến phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh càng sớm càng tốt

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !