Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 01/07/2019

Triệu chứng bệnh giang mai

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Triệu chứng bệnh giang mai có rất nhiều đặc điểm cực dễ phát hiện ra. Dựa vào những biểu hiện bệnh có thể phát hiện nguy cơ bị mắc giang mai sớm và đi điều trị cho kịp thời. Rất nhiều người đã bỏ qua biểu hiện của giang mai khiến bệnh trở nên nặng nề hơn và tăng nguy cơ biến chứng. 

Triệu chứng bệnh giang mai

Giang mai là do sự tấn công của xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây nên. Đây là một trong những bệnh xã hội điển hình và cực kỳ nguy hiểm. Đánh giá sự nguy hiểm của bệnh giang mai chỉ đứng sau bệnh AIDS. Người mắc giang mai có thể nhiễm bệnh nhiều năm mà không hay biết. Điều này là do nhiều người không biết rõ triệu chứng giang mai nên bỏ qua dấu hiệu bệnh. 

Người mắc giang mai nếu không điều trị sẽ diễn tiến thành 4 giai đoạn khác nhau. Tuy nhiên chỉ có 3 giai đoạn là biểu hiện bệnh cụ thể như sau: 

  • Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn 1 - Mọc săng giang mai

Người mắc bệnh giang mai biểu hiện bệnh lần đầu sẽ mọc lên các nốt săng. Săng này trông như vết lở loét có ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe. Người mọc săng giang mai không đau ngứa, chủ yếu chỉ biểu hiện ở vùng kín. Săng giang mai có chứa dịch trong và phần đáy khá cứng. Những vết săng này sẽ tự biến mất trong từ 2 - 6 tuần liên tiếp. 

Triệu chứng bệnh giang mai
  • Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn 2 - Sẩn giang mai 

Những người mọc sẩn giang mai thường xuất hiện sau khoảng 2 - 4 tuần từ giai đoạn 1. Sẩn giang mai là các nốt mụn nước nổi hẳn trên da. Người bị nổi sẩn sẽ mọc nốt ở khắp nơi nhưng nhiều nhất là vùng lưng ngực bụng. Sẩn này đi kèm với một số triệu chứng như sưng hạch bạch huyết, sốt, mệt mỏi, đau cơ… Sẩn nếu mọc tại vùng kín thì sẽ phẳng hơn và thành mảng. Trong sẩn có chứa dịch trong, một số người có thể mọc sẩn chứa mủ. 

  • Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn 2 - Nổi ban đào

Ban đào là hiện tượng phổ biến của người mắc giang mai giai đoạn 2. Nếu không nổi sẩn thì cơ thể sẽ mọc rải rác ban đào. Ban này có màu hồng lấm chấm như hoa đào nhưng không nổi hẳn trên bề mặt. Ấn xuống thì ban đào sẽ tự tan ra và thả tay thì màu hồng lại hiện lên. Triệu chứng toàn thân tương tự như nổi sẩn giang mai. 

  • Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn 3 - biến chứng

Vì giai đoạn 3 là thời kỳ biến chứng bệnh giang mai nên đa phần người bệnh không có biểu hiện trên da đơn giản như những giai đoạn đầu. Lúc này người bệnh có thể bị giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, củ giang mai… Những biến chứng này có thể tác động vào mọi bộ phận trên cơ thể. 

Giang mai giai đoạn 3 nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì khó tránh khỏi tổn thương. Những tác hại bệnh có thể là vĩnh viễn và cực khó khắc phục được. Hơn nữa nguy cơ tử vong bệnh cũng cực kỳ cao. Nếu không tiến hành thăm khám cẩn thận sẽ ảnh hưởng cực lớn tới sức khỏe. 

Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn 3 - biến chứng bệnh giang mai

Phát hiện sớm bệnh giang mai bằng cách nào?

Dựa vào những triệu chứng bệnh giang mai kể trên thì có thể phát hiện được sớm bệnh. Sau đó người mắc giang mai tiến hành đi thăm khám cẩn thận. Khi có biểu hiện bệnh thì chẩn đoán giang mai cực dễ dàng và chính xác. Đồng thời nếu người bệnh khám giang mai ở trước giai đoạn 3 thì có thể yên tâm chữa khỏi bệnh. 

Bệnh giang mai nếu ở thời gian đầu nhiễm xoắn khuẩn khá là khó chẩn đoán nếu không có triệu chứng. Rất nhiều người có quan hệ với người mắc giang mai nên đi khám xét nghiệm. Tuy nhiên có thể xuất hiện tình trạng âm tính giả ở giai đoạn đầu mắc bệnh. Do đó để phát hiện giang mai thì phải đi xét nghiệm nhiều lần theo một lịch trình phù hợp. 

Có rất nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai khác nhau. Để được tư vấn phương pháp xét nghiệm phù hợp người bệnh cần đi khám. Nếu nghi ngờ mắc giang mai thì khi nào gặp triệu chứng bệnh hoặc có quan hệ với người mắc thì phải đi khám và làm xét nghiệm. 

Mắc giang mai thì khám ở đâu?

Mắc giang mai thì khám ở đâu?

Khi phát hiện triệu chứng bệnh giang mai thì cần phải đi thăm khám và điều trị phù hợp. Tiến hành thăm khám giang mai sớm sẽ tránh khỏi các nguy cơ biến chứng. Hiện nay có nhiều cơ sở y tế uy tín chuyên về bệnh giang mai. Người bệnh có thể tham khảo phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. 

Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh là địa chỉ y tế uy tín chuyên về bệnh giang mai. Nơi đây đã tiến hành điều trị nhiều trường hợp mắc giang mai và chữa khỏi hoàn toàn. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa 20 năm kinh nghiệm điều trị bệnh. Vì thế mà nơi đây có đầy đủ các cơ sở vật chất trang thiết bị y tế. Thêm vào đó là các phương pháp xét nghiệm nhanh chóng, cách chữa bệnh giang mai hiệu quả nhất. 

Người bệnh tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh tiến hành điều trị bệnh hoàn toàn yên tâm khỏi bệnh nhanh chóng. Những bệnh nơi đã tới nơi đây hoàn toàn tin tưởng vào hiệu quả chữa bệnh. Đừng chần chừ mà hãy khám ngay khi thấy triệu chứng bệnh giang mai. Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh rất hân hạnh được khám và điều trị khỏi bệnh.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !