Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 08/04/2019

Treponema pallidum test nhanh

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Tìm kiếm phương pháp treponema pallidum test nhanh là điều nhiều người quan tâm. Phát hiện vi khuẩn nhanh đồng nghĩa với việc thực hiện khám, xét nghiệm bệnh nhanh chóng hơn. Vì vậy rất nhiều người tìm kiếm phương pháp này.

Treponema pallidum test nhanh là gì?

Treponema Pallidum là tên loại vi khuẩn gây bệnh giang mai ở người. Đây cũng là loại vi khuẩn có sự tác động mạnh mẽ tới cơ thể người bệnh. Treponema Pallidum thường được gọi là xoắn khuẩn giang mai, chúng dễ lây lan mạnh mẽ sang người khác và gây nên nhiều biến chứng.

Thực hiện treponema pallidum test nhanh là những phương pháp cho kết quả kiểm tra nhanh chóng. Điều này giúp bác sĩ chẩn đoán người bệnh có mang kháng thể chống giang mai hay không. Nhờ đó mà biết được hiện tại bệnh nhân có nhiễm giang mai không.

Có rất nhiều phương pháp xét nghiệm giang mai khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp treponema pallidum test nhanh hiện nay chủ yếu là test nhanh Treponema Pallidum RPR. Đây là phương pháp sử dụng mẫu vật là huyết thanh của người mắc bệnh.

Treponema pallidum test nhanh

RPR treponema pallidum test nhanh là gì?

Cụ thể, phương pháp RPR treponema pallidum test nhanh là nhằm phát hiện IgG, IgM, IgA. Đây là các type kháng thể kháng lại Treponema Pallidum thông thường. Nguyên lý của phương pháp này đó là sử dụng bộ kit thử. Bộ kit này có tên gọi SD Bioline Syphilis 3.0 với kỹ thuật miễn dịch sắc ký đồng pha nhằm phát hiện cả 3 loại kháng thể trên.

Khi sử dụng thanh kit này thì với kết quả hiện lên màu sắc thanh thử là có sự tồn tại cả 3 loại kháng thể. Ngược lại, nếu thanh thử không hiện vạch này rõ ràng thì trong mẫu huyết thanh thử không có kháng thể. Khi cho huyết thanh được đặt trong dung môi lên thanh kit thì huyết thanh di chuyển và kết hợp tạo thành phức hợp kháng nguyên - kháng thể - kháng nguyên gây đổi màu vạch trên thanh thử.

Thông thường trên thanh kit dùng để thử luôn luôn có 2 vạch màu khác nhau. Chúng sẽ không xuất hiện khi nhỏ mẫu vật. Khi có huyết thanh nhỏ lên sẽ luôn có 1 vạch cố định xuất hiện để khẳng định que thử hoạt động tốt. Nếu cả 2 vạch cùng không hiện chứng tỏ thanh thử đã bị hỏng.

Người thực hiện phép thử treponema pallidum test nhanh là cán bộ nhân viên y tế được đào tạo. Người không có chuyên môn khó lòng đảm bảo thực hiện được. Hơn nữa, lấy mẫu xét nghiệm còn đòi hỏi quá trình xử lý huyết thanh và pha trộn đúng dung môi cần thiết.

Treponema pallidum test nhanh

Quy trình thực hiện RPR treponema pallidum test nhanh

Bệnh nhân cần biết mẫu thử treponema pallidum test nhanh là huyết thanh. Do đó người bệnh cần được nhân viên y tế xử lý lấy mẫu bệnh phẩm đúng quy trình. Không nên sử dụng huyết tương và mẫu vật phải được bảo quản đúng quy cách để tránh sự tiêu máu và sự nhiễm bệnh.

Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm, nhân viên y tế sẽ chuẩn bị tất cả các dụng cụ cần thiết trong khoảng 30 phút. Đặt mẫu bệnh phẩm và quy thử đúng vị trí. Thường thì có thể sử dụng cả mẫu bệnh phẩm là máu với lượng gấp đôi so với dùng huyết thanh. Nhỏ 4 giọt vào thanh thử và có thể đọc kết quả sau khoảng 5 - 10 phút.

Như vậy, với quy trình treponema pallidum test nhanh thì việc thực hiện test sẽ rất nhanh chóng. Bệnh nhân có thể được test từ khoảng 30 phút tới tối đa hơn 1 tiếng là có kết quả. Tùy theo sự chuẩn bị trước và tốc độ thực hiện của mỗi đơn vị y tế khác nhau.

Do vậy để thực hiện treponema pallidum test nhanh an toàn chính xác thì nên đến đúng cơ sở y tế. Thông thường việc đọc kết quả không thể sớm hơn 5 phút và hơn 20 phút từ khi nhỏ bệnh phẩm thử.

Treponema pallidum test nhanh

Thực hiện treponema pallidum test nhanh ở đâu?

Để được làm xét nghiệm giang mai nhanh chóng thì bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa. Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh là địa chỉ khám và điều trị giang mai chuyên nghiệp. Bệnh nhân tới nơi đây điều trị sẽ được khám và test nhanh chóng.

Thông thường kết quả treponema pallidum test tại phòng khám Thành Đô sẽ có trong không quá 1 giờ. Thường thì chỉ mất khoảng 30 phút để bệnh nhân nhận được kết quả test. Điều này là do phòng khám có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ y tế đảm bảo thực hiện nhanh.

Do đó người mắc bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm giang mai nên đến nơi đây để được điều trị. Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh đảm bảo kiểm tra bệnh nhanh chóng chính xác. Không chỉ có kết quả test nhanh chóng, phòng khám còn có phương pháp chữa bệnh uy tín. Đừng chần chừ mà hãy liên hệ với phòng khám Thành Đô để thực hiện treponema pallidum test nhanh an toàn chuẩn xác.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !