Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/04/2019

Thuốc uống điều trị giang mai nào hiệu quả?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Thuốc uống điều trị giang mai nào hiệu quả? Có rất nhiều loại thuốc chữa giang mai với hiệu quả trị bệnh khác nhau. Người mắc bệnh giang mai sẽ được kê các loại thuốc tương ứng điều trị. Sử dụng thuốc phải theo sự chỉ thị cụ thể của bác sĩ.

Thuốc uống điều trị giang mai nào hiệu quả?

Loại kháng sinh có tác dụng điều trị giang mai hiệu quả nhất hiện nay là penicilin. Tuy nhiên, penicilin là loại thuốc chỉ được tiến hành tiêm bắp, không thể dùng uống. Vì vậy, penicilin không phải loại thuốc uống điều trị giang mai nào hiệu quả hiện nay.

Bệnh giang mai được chia làm nhiều giai đoạn khác nhau. Việc sử dụng thuốc cũng phải căn cứ theo từng giai đoạn bệnh. Phác đồ thay thế penicilin có khá nhiều loại. Trong đó, doxycyclin, tetracyclin và azithromycin là những loại thuốc chữa giang mai hiệu quả nhất có thể dùng uống.

Doxycyclin chính là loại thuốc uống điều trị giang mai nào hiệu quả được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Trong trường hợp sử dụng penicilin bị dị ứng thuốc đây được coi là phác đồ thay thế hàng đầu. Nếu tiếp tục dị ứng doxycyclin thì còn có các loại thuốc kể trên.

Tuy nhiên, azithromycin là loại thuốc chữa giang mai dùng uống được khuyến cáo vì hiệu quả thấp. Đã có nhiều trường hợp thất bại khi dùng thuốc này do xoắn khuẩn kháng thuốc. Ngoài những loại thuốc uống điều trị giang mai trên, hiện không có phác đồ nào khác dùng thuốc uống được khuyến cáo.

Thuốc uống điều trị giang mai nào hiệu quả?

Sử dụng thuốc uống điều trị giang mai như thế nào?

Cụ thể, khi bệnh nhân yêu cầu dùng thuốc uống trị giang mai thì có một số phác đồ cụ thể. Những phác đồ này không được áp dụng cho phụ nữ mang thai. Đối với giang mai giai đoạn 1 và 2 thì bệnh nhân có thể áp dụng như sau:

  • Doxycyclin loại 100mg uống 2 lần mỗi ngày với liều lượng kéo dài 14 ngày liên tục
  • Hoặc Tetracyclin 500mg uống 4 lần mỗi ngày trong 14 ngày liên tục
  • Hoặc azithromycin uống 1 liều 2gr duy nhất

Nói chung tùy theo tình hình và chỉ định của bác sĩ thì sẽ áp dụng phác đồ trị bệnh tương ứng. Đối với giang mai tiềm ẩn thì áp dụng sử dụng Doxycyclin hoặc tetracyclin tương tự trong 28 ngày liên tục. Azithromycin không được sử dụng trị giang mai tiềm ẩn. Hiện chưa có phác đồ chỉ dùng thuốc uống cho giang mai thời kỳ 3.

Thuốc điều trị giang mai nào hiệu quả?

Penicilin hiện vẫn là loại thuốc được ứng dụng phổ biến và cho hiệu quả nhất chữa giang mai hiện nay. Thực tế các loại thuốc uống kể trên chỉ là phác đồ thay thế. Nếu bệnh nhân bị dị ứng penicilin thực tế có thể điều trị giải mẫn cảm trước. Sau đó tiến hành chữa bằng penicilin bình thường.

Về liều lượng sử dụng penicilin trong điều trị bệnh giang mai, giai đoạn 1 và 2, giai đoạn tiềm ẩn sớm chỉ cần tiêm bắp 1 liều duy nhất penicilin G 2,4 triệu IU. Đối với giang mai tiềm ẩn và không rõ giai đoạn thì phải tiến hành tiêm 3 liều, mỗi liều 1 tuần.

Đối với bệnh giang mai thời kỳ 3 dịch não tủy bình thường vẫn tiến hành tiêm Penicilin 2,4 triệu IU 3 lần mỗi tuần 1 lần như trên. Trường hợp xấu, giang mai thần kinh, giang mai mắt xảy ra bệnh nhân phải tiêm dịch tinh thể penicilin G 3 - 4 triệu IU hoặc truyền liên tục cứ 4 giờ 1 lần trong 10 - 14 ngày.

Thuốc uống điều trị giang mai nào hiệu quả?

Giang mai thời kỳ 3 có 2 phác đồ thay thế được CDC(trung tâm kiểm soát dịch bệnh của Mỹ) hướng dẫn:

  • Sử dụng penicilin G 2,4 triệu IU tiêm mỗi ngày kết hợp với Probenecid 500mg dùng uống 4 lần/ngày trong 10 - 14 ngày liên tục.
  • Dị ứng Penicilin dùng ceftriaxone 2g/ngày tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch chủ trong 10 - 14 ngày.

Như vậy có thể thấy penicilin vẫn là loại thuốc trị giang mai hiệu quả nhất hiện nay. Trong trường hợp dị ứng penicilin thì có thể dùng phác đồ thay thế hoặc chữa mẫn cảm trước.

Thuốc uống điều trị giang mai nào hiệu quả?

Điều trị giang mai như nào hiệu quả?

Bệnh nhân tìm kiếm thuốc uống điều trị giang mai nào hiệu quả thường là do sợ tiêm. Thực hiện tiêm thuốc đòi hỏi bệnh nhân phải đến cơ sở y tế đúng lịch hẹn. Thuốc uống sẽ tiện dụng hơn. Tuy nhiên, phương pháp tốt nhất vẫn là bệnh nhân nên theo liệu trình bác sĩ gợi ý.

Hiện ngoài dùng thuốc, bệnh nhân có thể tìm tới các cơ sở y tế uy tín chuyên điều trị giang mai. Liệu pháp miễn dịch tổng hợp là 1 phương pháp hiệu quả trị bệnh mà không phải lo lắng tới việc kháng thuốc. Bệnh nhân có thể tìm thấy phương pháp này tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh.

Ưu điểm của liệu pháp là chữa bệnh nhanh khỏi, phục hồi sức khỏe nhanh. Bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi đến điều trị phương pháp này tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Mọi thắc mắc về thuốc uống điều trị giang mai nào hiệu quả cũng sẽ được giải đáp cụ thể kỹ lưỡng.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !