Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 12/04/2019

Thuốc chữa sùi mào gà ở hậu môn hiệu quả nhất?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Tìm kiếm thuốc chữa sùi mào gà ở hậu môn hiệu quả nhất là điều rất nhiều người quan tâm. Điều trị sùi mào gà không đơn giản, kể cả khi dùng thuốc chữa bệnh. Các phương pháp chữa sùi mào gà đòi hỏi bệnh nhân hết sức kiên trì để đảm bảo đạt hiệu quả.

Mua thuốc chữa sùi mào gà ở hậu môn hiệu quả nhất?

Sùi mào gà là bệnh chủ yếu xảy ra do quan hệ tình dục không an toàn. Thường thì sùi mào gà gây bệnh ở quanh cơ quan sinh dục trước. Những trường hợp bị sùi mào gà ở hậu môn không hề hiếm. Tuy nhiên đa phần là mụn sùi lan ở cơ quan sinh dục. Khá ít trường hợp mọc sùi mào gà ở hậu môn mà không có ở cơ quan sinh dục

Thuốc chữa sùi mào gà ở hậu môn hiệu quả nhất còn tùy theo rất nhiều yếu tố. Nói chung đa phần thuốc chữa sùi mào gà đều có mức giá cao. Cơ chế tác động của mỗi loại thuốc khác nhau. Để biết loại nào cho hiệu quả tốt nhất bệnh nhân cần cung cấp một số thông tin sau:

  • Sùi mào gà mọc ở đâu? Nặng hay nhẹ?

Đầu tiên bệnh nhân cần đi thăm khám kiểm tra sức khỏe cẩn thận. Qua thăm khám sẽ phát hiện được đầy đủ những vị trí mọc sùi mào gà. Điển hình như sùi mào gà có thể mọc ở âm đạo, niệu đạo, cổ tử cung, ống hậu môn hay không. Sùi mào gà mọc bên ngoài có thể phát hiện bằng cách sờ và nhìn mắt thường. Tuy nhiên nếu sùi mọc bên trong các cơ quan này phải có dụng cụ y tế kiểm tra mới được.

Khi phát hiện được cụ thể sùi mào gà mọc ở đâu thì mới điều trị được. Thuốc chữa sùi mào gà ở hậu môn hiệu quả nhất khi được dùng đúng cách. Không phải vị trí nào mọc sùi cũng có thể bôi thuốc. Hơn nữa, nếu không trị hết sùi thì mụn sẽ vẫn lan và tái phát bình thường.

thuốc chữa sùi mào gà ở hậu môn hiệu quả nhất?  
  • Thuốc chữa sùi mào gà cần được bác sĩ kê đơn

Đặc điểm các loại thuốc chữa sùi mào gà ở hậu môn hiệu quả nhất là phải được kê đơn. Đồng nghĩa với bác sĩ hướng dẫn sử dụng đúng cách. Thuốc trị sùi mào gà không thể sử dụng tự do được. Nguyên nhân là với các loại thuốc sùi mào gà tác dụng rất mạnh. Nếu bôi thuốc trên da thường sẽ gây kích ứng và tổn thương. Thậm chí có thể lở loét nghiêm trọng.

  • Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa sùi mào gà

Các loại thuốc chữa sùi mào gà ở hậu môn hiệu quả nhất hầu hết đều tác dụng mạnh. Vì vậy, thường thì thuốc sẽ được sử dụng đi kèm với một số loại thuốc mỡ bôi nền. Điều này là để tránh cho thuốc gây kích ứng cho da lành xung quanh.

Sử dụng thuốc chữa sùi mào gà phải đảm bảo trong liều lượng nhất định. Liều lượng này sẽ do bác sĩ quy định. Cụ thể là không được dùng quá lượng thuốc trong 1 ngày, 1 ngày bôi bao nhiêu lần. Sau bao lâu thì phải lau rửa thuốc, cách bôi thuốc như thế nào….

Qua những thông tin trên có thể thấy thuốc chữa sùi mào gà ở hậu môn hiệu quả nhất phải tùy theo từng trường hợp. Hiện nay, ở Việt Nam chủ yếu sử dụng một số loại sau: Podophyllin 25, TCA (Axit Triclororacetic), Imiquimod 5%... Phổ biến nhất là Podophyllin 25.

thuốc chữa sùi mào gà ở hậu môn hiệu quả nhất?

Một số chỉ định và chống chỉ định của thuốc chữa sùi mào gà

Đa phần bệnh nhân điều trị sùi mào gà sử dụng Podophyllin 25. Đây là loại thuốc được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Người mắc bệnh sử dụng Podophyllin 25 chỉ định cho dùng ngoài. Tức là chỉ có sùi mào gà mọc bên ngoài da: Vùng cơ quan sinh dục ngoài, quanh lỗ hậu môn mới có thể sử dụng.

Một số trường hợp bác sĩ có thể sử dụng Podophyllin 25 điều trị sùi mào gà âm đạo. Tuy nhiên quá trình điều trị phải được bác sĩ theo dõi sát sao. Nói chung thuốc Podophyllin 25 không sử dụng cho các cơ quan bên trong ẩm ướt được.

Lượng thuốc Podophyllin 25 được sử dụng mỗi ngày có hạn, không được quá 0,5ml. Một lọ Podophyllin 25 thường đóng chai khoảng 15ml. Nồng độ là 25mg Podophyllin pha trong 100ml Benzoin và một số thành phần khác. Thuốc thường bán kèm thuốc mỡ bôi xung quanh.

thuốc chữa sùi mào gà ở hậu môn hiệu quả nhất?

Hướng dẫn bôi thuốc Podophyllin 25

Bệnh nhân vệ sinh sạch vùng mụn sùi và tay. Sau đó bôi thuốc mỡ quanh các niêm mạc lành gần sùi mào gà. Dùng tăm bông chấm thuốc lên sùi, chấm vài nốt đợi khô rồi chấm tiếp. Chấm tới khi đủ các nốt hoặc lượng thuốc tối đa. Không chấm quá nhiều thuốc. Sau khoảng 3 - 4 giờ thuốc ngấm rồi thì rửa sạch với nước muối sinh lý. Dùng theo đúng lộ trình bác sĩ quy định.

Hiện nay Podophyllin 25 là thuốc được dùng nhiều nhất. Có thể coi thuốc chữa sùi mào gà ở hậu môn hiệu quả nhất. Tuy nhiên tác dụng ba loại thuốc trên là như nhau. Do đó tùy theo bác sĩ kê đơn mà bệnh nhân chọn thuốc cho chính xác.

Cần phải biết rằng thuốc chữa sùi mào gà ở hậu môn hiệu quả nhất cũng không thể trị tất cả sùi. Với những mụn sùi mọc bên trong, bệnh nhân cần liệu pháp quang động lực ALA - PDT. Vì thế hãy tìm đến thăm khám sùi mào gà tại nơi ứng dụng quang động lực hiệu quả. Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh là cơ sở y tế uy tín chuyên về sùi mào gà an toàn hiệu quả.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !