Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục là điều không thể thiếu trong điều trị. Hiện nay bệnh mụn rộp sinh dục có nhiều phương pháp chữa bệnh khác nhau. Tuy vậy, thuốc điều trị vẫn là đồ cần thiết để đảm bảo lộ trình chữa bệnh hiệu quả cao.

Các loại thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục

Cần phải hiểu rõ rằng bệnh mụn rộp sinh dục do HSV chủng 2 gây ra. Vì do hai chủng khác nhau nên bệnh mụn rộp sinh dục có nhiều đặc điểm khác với mụn mọc tại các vị trí khác. Phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục mặc dù về cơ bản là dùng thuốc. Thuốc có thành phần tương tự nhau nhưng loại thuốc, liều lượng và cách dùng lại khác biệt.

  • Các loại thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục

Về cơ bản việc chữa mụn rộp sinh dục ở bắc ninh là sử dụng các loại acyclovir, valacyclovir, famciclovir là chủ yếu. Các loại thuốc này được dùng toàn thân, riêng acyclovir có dạng bôi. Trước khi cho bệnh nhân dùng thuốc phải trải qua thăm khám xác định tình trạng bệnh.

Đối với Acyclovir, đa phần bệnh nhân dùng thuốc uống là chủ yếu. Trừ những trường hợp bệnh nặng mới phải dùng thuốc tiêm. Vì thuốc bôi cải thiện tình trạng rất chậm nên mắc mụn rộp sinh dục có thể dùng hoặc không. Tuy nhiên, thuốc bôi có tác dụng giảm triệu chứng đau ngứa.

Thuốc Acyclovir có giá thành khá cao. Do đó, các bác sĩ sẽ chú ý về số ngày điều trị cũng như liều lượng. Điều này là để đảm bảo hiệu quả thuốc và khả năng kinh tế của người bệnh.

Thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục
  • Liều lượng sử dụng thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục

Mặc dù không có đơn thuốc chính xác cho từng bệnh nhân nhưng cũng có liều lượng tham khảo cụ thể để bệnh nhân hiểu hơn về phương pháp này. Cụ thể:

Với giai đoạn bệnh khởi phát:

Ngay khi có triệu chứng dùng thuốc như sau: Acyclovir dùng uống loại 800mg mỗi ngày trong 7 - 10 ngày. Nếu thay bằng Famciclovir 25mg thì uống từ 7 - 10 ngày, mỗi ngày khoảng 3 lần. Nếu dùng Valacyclovir 1g cũng tương tự dùng từ 7 - 10 ngày, mỗi ngày 2 lần uống.

Đây chỉ là liều lượng cơ bản. Nếu sau 10 ngày điều trị không khỏi thì cần kéo dài thêm.

Với giai đoạn bệnh tái phát:

Acyclovir dùng uống loại 800mg mỗi ngày trong 3 - 5 ngày. Nếu thay bằng Famciclovir thì uống từ 1 - 5 ngày tùy theo loại có nồng độ cao hay thấp. Nếu dùng Valacyclovir cũng tương tự loại có nồng độ cao hay thấp thì dùng từ 3 - 5 ngày.

Riêng với trường hợp bệnh nặng:

Bác sĩ sẽ tiến hành tiêm Acyclovir cứ khoảng 8 giờ 1 liều cho tới khi cải thiện bệnh. Thông thường tối đa là 1 tuần sẽ có thể trở về giai đoạn uống thuốc. Đây là những trường hợp bệnh nhân bị tổn thương não, phổi, gan…

Một số trường hợp bệnh nhân cần tiến hành điều trị theo phương pháp khác. Điển hình là những người thuộc nhóm đối tượng đặc biệt như phụ nữ có thai, trẻ em, người bị nhiễm HIV…

Thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục

Hiệu quả khi dùng thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh nhân cần biết rằng thuốc thuốc chữa phải theo đúng chỉ thị bác sĩ. Ngoài ra, có thể sẽ phải tiến hành nhiều đợt. Điều này là bởi chữa bằng thuốc có tỉ lệ tái phát cao. Mỗi lần tái phát đều sẽ phải uống thuốc để đẩy lui triệu chứng.

Vì điểm này mà nhiều bệnh nhân lựa chọn phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục bằng liệu pháp nuốt gen. Đây là phương pháp chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả. Các bác sĩ áp dụng thêm kỹ thuật ngoại khoa nâng cao hiệu quả điều trị. Nhờ vậy sau lộ trình bệnh nhân có tỉ lệ tái phát thấp hơn hẳn.

Ngoài ra, thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục có thể không làm đỡ triệu chứng ngay. Khi đó, bác sĩ có thể kê thêm một số loại như uống paracetaol hay bôi gel xylocain để hỗ trợ giảm đau rát.

Thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục

Dự phòng lây nhiễm khi dùng thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục

Trong quá trình dùng thuốc, bệnh nhân cần điều trị dự phòng lây nhiễm. Để đảm bảo không bị lây nhiễm bệnh thì cần phải chú ý phòng tránh. Cụ thể:

  • Không chạm vào vùng có triệu chứng bệnh hoặc tiếp xúc với người khác
  • Không dùng chung đồ đạc cá nhân như bàn chải, khăn mặt, quần áo…
  • Không sờ lên các vùng bệnh hoặc để vùng bệnh tiếp xúc với vị trí khác trên cơ thể.
  • Không phủ bất cứ thứ gì lên vết thương trừ thuốc theo hướng dẫn bác sĩ
  • Giảm căng thẳng, tăng cường dinh dưỡng và vận động để bệnh mau khỏi hơn.

Trên đây là những hướng dẫn dùng thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục. Tuy vậy, liều lượng cụ thể phải trải qua thăm khám mới được kê đơn. Do vậy, bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa như địa chỉ phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh để được điều trị.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !