Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
Phương pháp điều trị bệnh lậu DHA
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Thuốc chữa bệnh lậu ở nữ giới

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Các loại thuốc chữa bệnh lậu ở nữ giới có một số lưu ý khi sử dụng khác so với nam giới. Nữ giới mắc bệnh lậu cũng có ảnh hưởng lớn hơn hẳn. Điều trị lậu đang ngày càng trở nên khó khăn hơn với việc khuẩn lậu kháng thuốc.

Các loại thuốc chữa bệnh lậu

Ở nữ giới, tỉ lệ nhiễm bệnh lậu trong một lần quan hệ lên tới 60 - 80%. Cao gấp nhiều lần so với tỉ lệ nhiễm lậu ở nam sau 1 lần quan hệ là 20%. Vì kết cấu cơ quan sinh dục dạng mở mà không chỉ vi khuẩn lậu, nhiều tác nhân khác cũng dễ dàng xâm nhập. Mặc dù vậy, tỉ lệ nhiễm lậu ở nữ giới vẫn không tăng nhanh như nam giới. Nguyên nhân vẫn là do thói quen quan hệ tình dục mỗi giới khác nhau.

Hiện nay, thuốc chữa bệnh lậu ở nữ giới không khác gì so với nam giới. Các loại kháng sinh phổ biến được dùng cho bệnh nhân mắc lậu là ceftriaxone và azithromycin. Đây là hai loại thường được kê đơn dùng kết hợp cho bệnh nhân mắc lậu. Các trường hợp nhiễm lậu kháng được một trong hai loại kháng sinh này rất nhiều.

Tuy nhiên, trong một số năm gần đây đã xuất hiện trường hợp kháng cả hai loại thuốc này. Hiện nay chưa có kháng sinh mới được tạo ra ngăn chặn được khuẩn lậu. Loại thuốc cuối cùng chữa lậu vẫn là ceftriaxone và một số thuốc tương tự. Khi khuẩn lậu kháng được ceftriaxone thì cũng kháng được các loại này. Những trường hợp này rất nguy hiểm vì khó điều trị.

Trường hợp xấu nhất khi hai loại thuốc kia không có tác dụng thì có thể điều trị bằng gentamicin. Nhưng đây là một loại thuốc ảnh hưởng thận và thính giác. Vì vậy sử dụng hay không thì vẫn còn tùy xem tình huống và bác sĩ có cho phép.

thuốc chữa bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu ở nữ giới dễ chuyển mãn tính

Có thể nói, bệnh lậu nguy hiểm với nữ giới hơn so với nam giới. Đầu tiên, nữ giới có tỉ lệ mắc bệnh cao gấp nhiều lần nam giới. Điều này là do đặc điểm sinh học của mỗi giới khác nhau. Một vấn đề khác đó là nữ giới dễ mắc bệnh lậu mãn tính hơn so với nam giới.

Nguyên nhân bệnh lậu chuyển mãn tính là do không được điều trị triệt để. Hoặc do chữa bệnh nhưng không tới nơi tới chốn hoặc chữa bệnh sai phương pháp. Cũng có thể là do bệnh nhân hoàn toàn không phát hiện triệu chứng lậu cấp. Đối với nữ giới, số người thuộc nhóm không phát hiện lậu cấp rất cao.

Rất hiếm có trường hợp nữ giới có triệu chứng lậu cấp rõ ràng. Vì nguyên nhân này nên hầu hết nữ giới đi khám và điều trị bệnh khi lậu đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Lúc này việc điều trị bệnh đương nhiên sẽ khó khăn và lâu hồi phục hơn giai đoạn lậu cấp.

thuốc chữa bệnh lậu ở nữ giới

Điều trị và phòng tránh bệnh lậu ở nữ giới

Người mắc bệnh lậu cần sớm đi thăm khám và điều trị cho kịp thời để tránh tổn thương cơ thể. Đặc biệt ở nữ giới vi khuẩn dễ dàng tấn công từ âm đạo, cổ tử cung lên các cơ quan vùng chậu khác. Do đó nguy cơ ảnh hưởng chức năng sinh sản là rất lớn. Bệnh nhân nên tiến hành điều trị sớm để tránh nguy cơ vô sinh - hiếm muộn.

Điều trị bệnh lậu khó tránh khỏi việc dùng thuốc chữa. Tuy nhiên, để hạn chế nguy cơ kháng thuốc và tăng hiệu quả điều trị thì bác sĩ đã áp dụng nhiều kỹ thuật. Đạt hiệu quả chữa bệnh lậu tốt nhất hiện nay là kỹ thuật phục hồi gen liên kết DHA. Đây là phương pháp chữa lậu cho hiệu quả rất cao

Bệnh nhân mắc lậu chữa bằng phương pháp này không lo kháng thuốc. Nhờ công nghệ gen nên xác định chính xác vi khuẩn và giai đoạn bệnh. Sau đó cũng sử dụng các kỹ thuật ngoại khoa làm tăng hiệu quả thuốc. Nhờ đó bệnh lậu được điều trị khỏi nhanh chóng.

thuốc chữa bệnh lậu ở nữ giới

Phòng tránh bệnh lậu ở nữ giới

Chị em cần biết rằng bệnh lậu rất nguy hiểm. Nhất là đối với phụ nữ mang thai thì ảnh hưởng của nó càng lớn hơn. Nữ giới bị lậu khi mang thai có nguy cơ sảy thai, sinh non rất cao. Nếu bệnh nhân không khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ trước và trong thai kỳ sẽ có nguy cơ tổn thương. Hơn nữa, trẻ sinh ra có thể bị ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, thậm chí tử vong.

Biện pháp phòng tránh ở nữ giới đó là không quan hệ với người mang bệnh. Nếu phát hiện chồng có bệnh thì nên đi điều trị càng sớm càng tốt kể cả không có triệu chứng. Các loại thuốc chữa bệnh lậu ở nữ giới phải được kê đơn chứ không thể dùng tự do được.

Ngoài ra, mọi sinh hoạt hay tiếp xúc với người bệnh cũng phải loại bỏ. Phòng tránh bệnh vừa giúp bản thân không lây nhiễm, cũng giúp người bệnh mau khỏi hơn. Nếu mắc lậu không tự phòng tránh thì có thể tái nhiễm bệnh hoặc điều trị không khỏi.

Để được hướng dẫn điều trị và phòng tránh bệnh lậu nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa. Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh đảm bảo kê thuốc chữa bệnh lậu ở nữ giới và nam giới cẩn thận. Mọi chỉ thị của bác sĩ đều được hướng dẫn cụ thể tỉ mỉ để bệnh nhân khỏi lậu nhanh chóng. Đây là địa chỉ chữa lậu uy tín trong khu vực.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !