Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
Phương pháp điều trị bệnh lậu DHA
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Sử dụng thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới là một bước quan trọng trong quy trình điều trị bệnh lậu. Người mắc lậu cần chú ý chữa càng sớm càng tốt để tránh tác hại của bệnh lậu. Quá trình điều trị bệnh lậu cần chú ý chữa triệt để và giải quyết tất cả các tổn thương đi kèm.

Sử dụng thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới

Trước khi tìm hiểu về các loại thuốc chữa bệnh lậu, ở nam giới cần phải hiểu rõ về bệnh lậu cũng như tác hại của nó.

Bệnh lậu ở nam và tác hại

Nam giới có đặc trưng cơ quan sinh dục ở dạng kín. Tuy vậy, tỉ lệ nhiễm bệnh lậu của nam giới vẫn không hề thua kém so với nữ giới. Nguyên nhân cũng bởi theo văn hóa thì nam giới thường có quan hệ với nhiều đối tượng hơn. Ngoài ra, quan hệ đồng giới nam cũng đang ngày càng phổ biến và làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

Bệnh lậu ở nam giới thường gây ra chứng viêm niệu đạo. Bệnh nhân bị lậu không biết rằng lậu và chlamydia là hai bệnh thường đi kèm với nhau. Tác hại của bệnh lậu đã lớn nhưng khi mắc nhiều bệnh thì ảnh hưởng càng nặng nề hơn. Điều trị bệnh cũng càng khó khăn hơn.

Bệnh lậu và cả chlamydia đều gây ra tình trạng viêm niệu đạo ở nam. Đây cũng chính là tác hại đầu tiên mà bệnh nhân gặp phải. Nếu không điều trị kịp thời, nam giới sẽ có nguy cơ bị viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn và thậm chí lan sang cả hậu môn - trực tràng.

thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới

Các loại thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới

Tùy theo tình trạng bệnh nhân khác nhau mà nam giới sẽ áp dụng các loại thuốc chữa lậu cầu khác nhau. Các loại thuốc kháng sinh được sử dụng chữa bệnh lậu ở nam giới bao gồm: Ceftriaxone, Spectinomycin, Erythromycin, Ciprofloxacin. Hiện nay khuyến khích sử dụng ceftriaxone cho điều trị bệnh lậu ở nam giới.

Ngoài ra Erythromycin là một loại thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới cũng được sử dụng thay thế Ceftriaxone. Kết hợp trong liệu trình điều trị bệnh bác sĩ sẽ sử dụng Doxycycline dạng uống. Thường là uống liên tục trong vòng 1 - 2 tuần tùy theo bệnh trạng.

Các loại thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới hiện nay đa phần bệnh nhân đều dễ gặp tình trạng kháng thuốc. Muốn xác định khả năng kháng thuốc thì cần phải làm kháng sinh đồ. Các bác sĩ sẽ dựa vào đó để có thể kết hợp nhiều loại thuốc khác nhau điều trị bệnh lậu hiệu quả.

thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới

Một số lưu ý khi dùng thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới

Có loại thuốc điều trị bệnh lậu hiệu quả ở vùng kín nam giới nhưng không hiệu quả ở vùng hầu họng. Bệnh lậu có thể xảy ra tại hầu họng, nếu có triệu chứng thì phải áp dụng loại thuốc khác. Thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới phải được kê đơn và là thuốc đặc hiệu. Vì thế bệnh nhân phải khám xét nghiệm rồi mới được dùng thuốc.

Việc chữa bệnh lậu bằng thuốc ở nam giới không phải lo lắng như ở nữ giới. Trừ trường hợp bệnh nhân bị dị ứng thuốc mới phải dùng liệu trình thay thế.

Khi sử dụng thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới phải tuân theo phác đồ điều trị. Tuyệt đối không ngừng hoặc đổi thuốc giữa chừng trừ khi có chỉ thị của bác sĩ.

Ngoài ra, các loại thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới thường áp dụng tiêm bắp. Bệnh nhân cần phải được tiêm bởi nhân viên y tế với đúng liều lượng. Do đó hãy đến đúng cơ sở uy tín chứ tuyệt đối không tự ý mua thuốc về điều trị.

thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới

Quy trình điều trị bệnh lậu ở nam giới

Để việc sử dụng thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới hiệu quả thì bệnh nhân phải tuân theo quy trình cụ thể. Ngoài ra cũng cần áp dụng các phương pháp ngoại khoa để hiệu quả dùng thuốc được tốt nhất. Tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh, bệnh nhân được chữa bằng kỹ thuật phục hồi gen liên kết DHA. Với phương pháp này bệnh nhân không phải lo lắng kháng thuốc nữa.

Quy trình thực hiện điều trị bệnh lậu tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh như sau:

  • Bệnh nhân làm thủ tục thăm khám xét nghiệm thường quy theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Xét nghiệm là để đảm bảo chẩn đoán đúng các tác nhân gây bệnh. Đa phần bệnh lậu đi kèm với Chlamydia. Xét nghiệm còn giúp xác định đúng giai đoạn bệnh.
  • Sau đó, các bác sĩ sử dụng công nghệ gen phân tích và chẩn đoán chính xác vi khuẩn lậu và các tác nhân khác. Nhờ đó điều trị đúng, chuẩn và nhanh chóng hơn.
  • Bệnh nhân sau đó sẽ được tiến hành điều trị ngăn chặn sự phát triển của khuẩn lậu. Nhờ hỗ trợ của kỹ thuật, công nghệ mà bệnh nhân không lo bị kháng thuốc. Vi khuẩn gây bệnh sẽ được diệt trừ nhanh chóng.
  • Cuối cùng bệnh nhân sẽ được khắc phục những viêm nhiễm đã mắc phải. Sau đó bệnh nhân sẽ được kê thuốc (nếu có) và hẹn lịch tái khám.

Sau lộ trình chữa trị tại phòng khám Thành Đô thì bệnh nhân sẽ được điều trị khỏi nhanh chóng. Kỹ thuật phục hồi gen liên kết DHA đảm bảo hiệu quả điều trị. Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới. Hãy tới phòng khám Thành Đô để được chăm sóc và chẩn trị cho chính xác.

 
Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !