Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 15/05/2019

Thuốc chữa bệnh giang mai

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Thuốc chữa bệnh giang mai là phương pháp chữa bệnh thường áp dụng cho người mắc bệnh giai đoạn sớm. Để chữa khỏi bệnh thì sử dụng thuốc phải theo lộ trình. Cần thận trọng từng bước mới có hiệu quả được.

Điều trị bệnh giang mai như thế nào?

Trước khi quyết định lộ trình điều trị bệnh giang mai thế nào thì phải trải qua thăm khám. Xác định bệnh nhân mắc giang mai từ bao giờ, ở giai đoạn nào thì mới có lộ trình phù hợp được. Cụ thể, người mắc giang mai sẽ trải qua các giai đoạn như sau:

* Giang mai giai đoạn 1:

Thời gian từ khi ủ bệnh cho tới khi phát bệnh có thể kéo dài từ 3 - 90 ngày. Sau đó khắp người sẽ nổi lên các săng giang mai. Các săng này có hình tròn hoặc hình elip, màu đỏ, khá nông. Nếu chạm tới đáy thấy không bằng phẳng và hơi cứng lại.

Người bị mọc săng giang mai không đau, không ngứa, không chảy mủ nhưng tại các vết loét này vẫn có chứa các dịch. Nếu chạm vào sẽ dễ bị lây nhiễm xoắn khuẩn giang mai. Nếu mắc bệnh thì ở thời điểm này điều trị là dễ dàng nhất. Thông thường là tiêm thuốc và kết hợp với xét nghiệm liên tục để bác sĩ xem xét lộ trình điều trị.

 Thuốc chữa bệnh giang mai, chữa bệnh giang mai bằng thuốc

* Giang mai giai đoạn 2:

Thường bắt đầu sau khoảng 4 - 10 tuần từ giai đoạn 1. Bệnh nhân nổi ban đào hoặc mụn nước, có thể nổi toàn thân hoặc chủ yếu ở vị trí các chi. Giai đoạn 2 là dễ lây bệnh nhất bởi các mụn này có chứa rất nhiều nước trong đó đầy xoắn khuẩn gây bệnh.

Các biểu hiện này cũng sẽ tự hết kể cả không điều trị. Nhưng xoắn khuẩn chỉ tiến vào giai đoạn tiềm ẩn chứ không khỏi bệnh. Lúc này điều trị bệnh cũng không quá khó khăn.

* Giai đoạn tiềm ẩn: Không có biểu hiện gì cả chỉ có xét nghiệm dương tính.

* Giai đoạn 3:

Lúc này tổn thương là cực kỳ lớn, chữa bệnh cũng phải theo lộ trình lâu dài. Dù có chữa khỏi cũng khó có thể khắc phục những tổn thương đã mắc phải. Do đó cần phải điều trị càng sớm càng tốt. Nặng nề nhất ở giai đoạn này đó là bệnh nhân có thể tử vong. Ngoài ra còn các biến chứng như bại liệt, mù…

Tùy theo bệnh nhân bị bệnh giang mai ở giai đoạn nào mà bác sĩ sẽ có lộ trình chữa trị tương ứng. Hiệu quả nhất vẫn là sử dụng kháng sinh Penicillin làm thuốc chữa bệnh. Vì hiện tại vẫn chưa có chủng xoắn khuẩn giang mai nào kháng được loại chất này.

Về lộ trình chữa trị cùng liều lượng thì với mỗi bệnh nhân lại khác nhau. Bệnh trạng khác thì phải dùng thuốc chữa giang mai kéo dài hay ngắn lại tương ứng. Bệnh càng để lâu thì dùng thuốc càng có hiệu quả chậm. Trong quá trình chữa trị phải liên tục xét nghiệm huyết thanh để theo dõi xem sự tiến triển của bệnh.

 Thuốc chữa bệnh giang mai có khỏi không?

Thuốc chữa bệnh giang mai

Đầu tiên, người bị mắc giang mai được chia làm hai nhóm: những người mắc giang mai sớm và những người mắc giang mai kín muộn, giang mai giai đoạn 3 có biểu hiện.

* Giang mai sớm:

Bao gồm những người bệnh đang ở giai đoạn 1, giai đoạn 2, giang mai tiềm ẩn dưới 2 năm.

Đối với nhóm bệnh nhân này thì thuốc chữa bệnh giang mai có thể là benzathine benzylpenicillin hoặc thay thế bằng procaine benzylpenicillin. Nếu là loại thuốc đầu tiên thì do liều nặng mà lại chỉ được tiêm 1 lần duy nhất nên bác sĩ chia ra tiêm vào 2 bên mông.

Loại thuốc thứ hai do liều nhẹ hơn nên hiệu quả điều trị không cao bằng loại trước, bác sĩ cũng tiến hành tiêm thuốc 10 ngày liên tiếp cho bệnh nhân. Trong thời gian điều trị cần liên tục theo dõi hiệu quả bằng việc xét nghiệm huyết thanh.

* Giang mai kín muộn:

Đối với những người mắc giang mai tiềm ẩn trên 2 năm, không rõ thời gian nhiễm bệnh và không có biểu hiện lâm sàng của bệnh giang mai.

Đối với nhóm bệnh nhân này cũng sử dụng tương tự chữa bệnh giang mai bằng thuốc tây kể trên nhưng với liều tăng lên. Benzathine benzylpenicillin thì dùng 3 liều, mỗi tuần 1 liều tiêm đúng lộ trình. Thay thế bằng procaine benzylpenicillin với 20 liều tiêm trong 20 ngày liên tục.

 Thuốc chữa bệnh giang mai

* Giang mai đã biến chứng ở giai đoạn 3:

Giang mai thần kinh, củ giang mai, giang mai tim mạch

Tùy theo bệnh nhân bị giang mai loại nào thì có thuốc điều trị riêng và cũng tùy thuộc vào mức độ hợp tác của bệnh nhân vì giai đoạn này thuốc dù có chữa khỏi bệnh nhưng nếu đã tổn thương đến cơ thể thì thuốc cũng không khắc phục được. Do đó, các bác sĩ đều khuyên bệnh nhân nên tiến hành chữa trị càng sớm càng tốt thì hiệu quả mới cao và không bị biến chứng khó chữa.

Thuốc chữa bệnh giang mai có thể được kê tại các cơ sở y tế chuyên khoa chuyên trị bệnh, ở Bắc Ninh hiện có phòng khám đa khoa Thành Đô là nơi chữa giang mai uy tín. Người bệnh có thể tìm tới phòng khám Thành Đô sẽ được tư vấn sử dụng cho hợp lý.

Tuyệt đối không tự ý mua thuốc hay đến các nơi thiếu uy tín vì việc sử dụng thuốc chữa bệnh giang mai cần đúng quy trình, được theo dõi và xét nghiệm liên tục xác định bệnh khỏi theo đúng lộ trình chữa trị. Hãy đến phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để được tư vấn và chữa trị hiệu quả. 

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !