Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 03/05/2019

Thuốc bôi sau khi đốt sùi mào gà

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Sử dụng thuốc bôi sau khi đốt sùi mào gà là một trong những cách để đẩy nhanh tốc độ hồi phục bệnh. Đa số bệnh nhân sau khi đốt sùi mào gà vẫn cần dùng thuốc. Việc đốt sùi mào gà cần kết hợp với sử dụng thuốc chữa nội khoa thì mới mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Tác dụng của thuốc bôi sau khi đốt sùi mào gà

Người bệnh thực hiện đốt sùi mào gà là phương pháp loại bỏ mụn sùi nhanh chóng. 3 kỹ thuật đốt sùi mào gà phổ biến nhất hiện nay đó là đốt điện, đốt laser hoặc áp lạnh. Cả ba kỹ thuật này đều ứng dụng nhiệt độ làm bất hoạt hoặc tiêu diệt virus và loại bỏ mụn sùi.

Người mắc bệnh sùi mào gà đa phần đều được kê thuốc chấm mụn khi bệnh nhẹ. Những người bị mụn sùi lớn hơn hoặc không thể dùng thuốc mới được áp dụng phương pháp đốt. Đa phần các phương pháp đốt sẽ được tiến hành nhiều lần nhằm loại bỏ mụn sùi mào gà gây bệnh.

Đặc điểm của phương pháp đốt sùi mào gà

Đốt sùi mào gà là phương pháp có thể dùng cho cả người bệnh nhẹ tới nặng. Hiệu quả của phương pháp này rất nhanh chóng. Sau điều trị thường để lại vết thương, quá trình đốt sẽ có đau đớn nhất định. Hơn nữa đốt sùi mào gà tốn chi phí cao hơn dùng thuốc điều trị.

Đa phần bệnh nhân đốt sùi mào gà không thể khỏi sau 1 lần đốt. Để khỏi bệnh và hạn chế lây lan có thể phải đốt nhiều lần. Những trường hợp đốt sùi mào gà ở cổ tử cung có thể làm ảnh hưởng đến chức năng cơ quan này. Ngoài ra, sau khi đốt sùi mào gà có thể để lại sẹo ở vùng kín.

thuốc bôi sau khi đốt sùi mào gà

Thuốc bôi sau khi đốt sùi mào gà

Bệnh nhân đốt sùi mào gà xong có thể phải sử dụng hai nhóm thuốc. Đầu tiên, những thuốc giúp chữa các mụn do sùi mào gà nhỏ mà không thích hợp đốt. Cụ thể là có thể sử dụng imiquimod 5% hoặc kết hợp với thuốc AHCC. Ngoài ra còn có thuốc chấm Podophyllin 25 và TCA. Đây là những loại thuốc có tác dụng điều trị sùi mào gà hiệu quả. Bệnh nhân thường được kê đơn và hướng dẫn uống đúng cách vì đây là nhóm thuốc đặc trị.

Những thuốc khác bệnh nhân có thể phải sử dụng đó là thuốc bôi giúp liền sẹo, chống viêm. Ngoài ra có một số loại kháng sinh để đảm bảo không bị nhiễm trùng. Đây là những loại thuốc thông thường để đảm bảo vết đốt sùi mào gà lành lại đúng cách. Đồng thời hạn chế nguy cơ xảy ra viêm nhiễm ở vùng kín hoặc tình trạng nhiễm trùng.

Nếu bệnh nhân chỉ sử dụng thuốc kháng sinh thông thường chống viêm nhiễm thì khá dễ dàng. Trong trường hợp phải chấm thuốc thì có thể sẽ khá đau đớn. Vì vậy, bệnh nhân nên cân nhắc chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

thuốc bôi sau khi đốt sùi mào gà

Nên chữa sùi mào gà bằng phương pháp nào?

Dựa vào những thông tin trên, bệnh nhân có thể so sánh được việc đốt sùi mào gà và chấm thuốc:

  • Nốt sùi mào gà cũng có thể rụng sau khi chấm thuốc, chỉ áp dụng với nốt sùi không quá lớn. Đốt sùi mào gà mới áp dụng điều trị cho những người đã bị u nhú mào gà kích thước lớn.
  • Sử dụng thuốc bôi sau khi đốt sùi mào gà hay chỉ dùng thuốc từ ban đầu cũng đều sử dụng được ở nhà. Bệnh nhân không phải tới việc điều trị như khi đốt.
  • Có những trường hợp đốt sùi mào gà cho hiệu quả tốt hơn, có người thì chấm thuốc lại có hiệu quả cao hơn.
  • Những vị trí sâu trong âm đạo, cổ tử cung, lỗ niệu đạo, hậu môn thì không chấm thuốc được. Cách duy nhất là điều trị sùi mào gà bằng các kỹ thuật ngoại khoa.
  • Bệnh nhân có thể phải chịu đau đớn rất nhiều do quá trình chấm thuốc tác động mạnh.

Từ những thông tin này có thể thấy đốt sùi mào gà hay dùng thuốc bôi sau khi đốt sùi mào gà thì đều có ưu nhược điểm nhất định. Bệnh nhân không muốn điều trị bằng phương pháp này có thể tìm kiếm liệu pháp quang động lực ALA - PDT.

thuốc bôi sau khi đốt sùi mào gà

Ưu điểm quang động lực ALA - PDT

Người bệnh chữa bằng quang động lực ALA - PDT có thể khắc phục được những nhược điểm của việc dùng thuốc bôi sau khi đốt sùi mào gà hoặc chữa bằng thuốc hoàn toàn. Cụ thể:

  • Liệu pháp quang động lực ALA - PDT tác động vào chính xác những tế bào bệnh. Hoàn toàn không tổn thương các cấu trúc cơ thể hay các tế bào lành xung quanh.
  • Điều trị sùi mào gà nhanh chóng mà không gây đau đớn trong quá trình điều trị
  • Vết thương do quang động lực ALA - PDT rất nhỏ và không gây chảy máu. Sau hồi phục cũng không để lại sẹo và không lo bị nhiễm trùng.
  • Bệnh sùi mào gà có thể khỏi nhanh, không biến chứng và tỉ lệ khỏi hoàn toàn triệt để rất nhanh.
  • Liệu pháp quang động lực ALA - PDT còn hỗ trợ loại bỏ virus ra khỏi cơ thể.

Bệnh nhân lo lắng không muốn sử dụng thuốc bôi sau khi đốt sùi mào gà thì nên chọn phương pháp quang động lực ALA - PDT. Hãy đến phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh vì nơi đây là địa chỉ chữa sùi mào gà an toàn. Phòng khám ứng dụng ALA - PDT trong điều trị vì vậy hiệu quả trị sùi mào gà cực cao.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !