Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà có lây không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà có lây không? Nhiều người mắc bệnh sùi mào gà không rõ mình bị lây qua con đường nào. Thậm chí nhiều trường hợp mắc sùi mào gà nhưng không phát hiện bạn tình có triệu chứng bệnh. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bệnh nhân hiểu rõ tình trạng này.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà có lây không?

Chào bác sĩ, cho em hỏi là trong thời gian ủ bệnh sùi mào gà có lây không? Em thấy có dấu hiệu lạ ở cơ quan sinh dục, đi khám bác sĩ bảo sùi mào gà. Nhưng em không phát hiện người yêu em có triệu chứng gì cả. Em cũng chỉ có quan hệ với một mình người yêu em. Mong bác sĩ giải đáp cho em!”

Không ít bệnh nhân ở vào trường hợp trên, mắc sùi mào gà nhưng không phát hiện ra tại sao. Thực tế, thời gian ủ bệnh sùi mào gà có lây không thì khó chẩn đoán chính xác được. Kể từ khi virus HPV gây sùi mào gà xâm nhập cơ thể sẽ ủ bệnh trong khoảng 2 - 9 tháng. Trung bình là 3 tháng phát bệnh.

Người nào đề kháng tốt, sức khỏe tốt thì lâu phát bệnh hơn. Vì thế, khó lòng phát hiện đã nhiễm virus gây sùi mào gà từ bao giờ. Thời gian ủ bệnh sùi mào gà không có triệu chứng gì. Chính vì thế mà việc phát hiện và phòng ngừa lây lan là hoàn toàn không có căn cứ.

Có thể khẳng định là thời gian ủ bệnh sùi mào gà có lây lan được. Virus trong cơ thể ủ bệnh hoàn toàn tiếp xúc được với người khác. Tuy nhiên, đây không phải căn cứ để xác định đâu là nguồn lây bệnh. Sùi mào gà có thể lây lan qua nhiều con đường khác nhau.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà có lây không?

Con đường lây lan sùi mào gà

Để hiểu rõ hơn về vấn đề thời gian ủ bệnh sùi mào gà có lây không cũng như biết nguồn lây bệnh, cần tham khảo những thông tin về cách lây nhiễm sùi mào gà lây lan từ người bệnh sang người khác.

  • Sùi mào gà lây qua đường quan hệ tình dục

Nhiều người nghĩ rằng chỉ khi quan hệ thực sự qua đường sinh dục mới lây lan. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, sùi mào gà quan hệ kiểu nào cũng có thể lây bệnh. Đường sinh dục, đường hậu môn hay đường miệng cũng có thể là con đường lây sùi mào gà. Càng quan hệ với nhiều người tỉ lệ nhiễm bệnh càng tăng cao. Nhất là nếu có quan hệ không sử dụng bao cao su.

  • Sùi mào gà lây khi có tiếp xúc vết thương hở

Dịch, máu từ người mang virus HPV có thể mang tác nhân bệnh. Khi tiếp xúc với vết thương hở hoặc dịch của người khỏe mạnh có thể lan sang. Điều này giải thích tại sao có tiếp xúc cơ quan sinh dục nhưng không quan hệ vẫn gây lây lan bệnh. Những hành động hôn từ người bị sùi mào gà ở miệng cũng có khả năng lây nhiễm.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà có lây không?
  • Sùi mào gà lây khi có tiếp xúc gián tiếp

Có nhiều đồ vật cá nhân có thể mang theo dịch từ người bệnh, điển hình như chăn màn, quần áo, khăn tắm, khăn lau, dao cạo, bàn chải… Nếu dùng chung đồ với người mang virus thì nguy cơ lây nhiễm là hoàn toàn có thể xảy ra.

  • Sùi mào gà lây từ mẹ sang con

Bệnh sùi mào gà không loại trừ đối tượng nào. Mẹ bầu mang thai nhiễm HPV gây sùi mào gà có thể truyền sang con qua đường sinh dục. Người mắc bệnh sùi mào gà chăm sóc trẻ nhỏ cũng có thể lây bệnh. Những tiếp xúc của mẹ với trẻ sơ sinh là rất nhiều. Nếu mẹ mắc bệnh nguy cơ lây cho con là rất lớn.

Những thông tin về con đường lây bệnh sùi mào gà triệt để giúp nhiều người lo lắng thời gian ủ bệnh sùi mào gà có lây không hiểu rõ. Bệnh sùi mào gà có thể lây khi người bạn tình ủ bệnh, cũng có thể người bệnh lây khi tiếp xúc người khác. Vì vậy, các bác sĩ chuyên khoa khuyên sùi mào gà cần điều trị song song bạn tình. Đồng thời sinh hoạt của người mắc bệnh phải được phòng tránh khỏi lây nhiễm cho người khác.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà có lây không?

Điều trị xong bệnh sùi mào gà có lây không?

Ngoài vấn đề thời gian ủ bệnh sùi mào gà có lây không thì hẳn bệnh nhân cũng lo lắng sau điều trị bệnh còn lây không. Thực tế, khó lòng khẳng định đã loại bỏ hết virus HPV, nguyên nhân là vì virus ẩn ở đáy niêm mạc. Không thể nào xét nghiệm hết toàn bộ niêm mạc đã được.

Tuy nhiên, nếu bệnh nhân điều trị đúng phương pháp thì có thể loại bỏ được virus HPV. Đa phần khi bác sĩ khẳng định bệnh nhân đã khỏi hẳn, có thể quan hệ là nguy cơ lây lan rất thấp. Lúc này bệnh nhân yên tâm sinh hoạt bình thường. 6 tháng sau điều trị sùi mào gà vẫn cần quan hệ có bảo vệ để tránh tái nhiễm.

Có thể nói sùi mào gà là căn bệnh nhiều ảnh hưởng. Từ khi ủ bệnh tới khi tái phát rất phức tạp, điều trị bệnh không hề dễ dàng và khả năng chữa khỏi không cao. Để đảm bảo khỏi sùi mào gà thì tốt nhất nên điều trị sớm và phòng tránh kỹ lưỡng. Hãy tới những cơ sở chuyên khoa như phòng khám Thành Đô để được thăm khám và điều trị triệt để. 

 

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !