Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục ở từng người lại khác nhau. Nếu biết rõ khoảng thời gian ủ bệnh thì cũng có thể xác định đã lây lan virus từ đâu. Việc này cũng giúp ích rất nhiều trong phòng tránh và điều trị bệnh mụn rộp sinh dục.

Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục chủ yếu lây qua đường tình dục và rất nguy hiểm. Không phải ai cũng hiểu rõ về căn bệnh này. Mụn rộp sinh dục là một trong các bệnh lây qua đường tình dục điển hình. Tác nhân là do virus HSV gây ra. Tỉ lệ người nhiễm virus khá cao.

Hơn nữa, khi cơ thể bị virus HSV xâm nhập thì rất khó đào thải. Mặc dù bệnh mụn rộp sinh dục có thể chữa khỏi nhưng loại bỏ virus rất khó. Chính vì vậy mà bệnh mụn rộp sinh dục có khả năng tái phát rất mạnh.

Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục từ khi virus xâm nhập tới khi khởi phát không ngắn. Thường là sau khi nhiễm virus khoảng 1 tuần là đã có triệu chứng rồi. Có thể từ 2 - 9 ngày là bệnh đã phát.

Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục

Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục phụ thuộc yếu tố nào?

Mặc dù đa số bệnh nhân nhiễm virus đều khởi phát trong khoảng trên dưới 1 tuần nhưng cũng có người lâu hơn. Thậm chí có những bệnh nhân nhiều tuần, nhiều tháng sau mới phát bệnh. Điều này là do ảnh hưởng từ hệ miễn dịch của mỗi bệnh nhân.

Cụ thể, thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

  • Bệnh nhân có sức khỏe tốt hay kém? Những người có sức khỏe và đề kháng tốt, miễn dịch tốt đa phần đều có khả năng kháng virus tốt hơn. Nhờ vậy mà thời gian ủ bệnh những người này dài hơn. Thậm chí có người dài đến nhiều tuần, nhiều tháng
  • Người bệnh có mắc các bệnh khác hay không? Nếu bệnh nhân đang bị nhiễm một căn bệnh bất kỳ. Nhất là những trường hợp nào bị mắc bệnh do tác nhân virus. Khi đó thì virus HSV xâm nhập sẽ khởi phát rất nhanh. Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục nhờ vậy mà rất ngắn.
  • Do chủng virus gây bệnh. Một số trường hợp người mắc bệnh nhiễm HSV - 1 thì có thể thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục sẽ lâu hơn. Nguyên nhân là do chủng HSV - 1 ít gây bệnh tại cơ quan sinh dục. HSV - 2 mới là chủng chủ yếu gây ra mụn tại vùng kín.

Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục không có triệu chứng và biểu hiện gì. Tuy vậy, khả năng lây lan bệnh vẫn có. Phát hiện bản thân đã tiếp xúc với người bệnh nhưng không có triệu chứng có thể là đang ủ bệnh.

Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục kín

Người bệnh không hẳn ai cũng biết, đa phần mụn rộp sinh dục không khỏi ngay. Thường thì người bệnh sẽ trải qua giai đoạn ủ bệnh, mụn rộp sinh dục khởi phát và mụn rộp sinh dục tái phát. Giữa giai đoạn khởi phát và tái phát sẽ có 1 khoảng thời gian. Có thể coi đó là lúc bệnh mụn rộp sinh dục kín.

Sau giai đoạn khởi phát, có thể bệnh nhân sẽ không tái phát mụn rộp sinh dục nữa. Điều này cũng tùy vào sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, virus vẫn còn trong cơ thể dù không có triệu chứng. Nếu đi làm xét nghiệm vẫn có thể phát hiện virus gây bệnh.

Thời gian này người mang virus vẫn có khả năng lây lan bệnh. Đặc biệt, nếu sau đó bệnh nhân tái phát nhiều lần thì khả năng mắc bệnh càng lớn. Chính vì thế, đa phần bác sĩ khuyên bệnh nhân chọn phương pháp chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả tốt nhất.

Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục

Phương pháp chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả nhất

Trong số các phương pháp chữa hiện nay, bác sĩ áp dụng cả ngoại khoa và nội khoa. Bệnh nhân có thể điều trị bằng thuốc trước. Tuy vậy, dùng thuốc đa phần không có hiệu quả lâu dài. Sau khi bệnh nhân điều trị khỏi xong khả năng tái phát bệnh lại là rất lớn.

Do đó, các nhà khoa đã nghiên cứu về liệu pháp nuốt gen. Đây là phương pháp ứng dụng công nghệ gen trong điều trị mụn rộp sinh dục. Phương pháp này hiện nay đã được ứng dụng rộng rãi. Cũng là cách chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả nhất.

Phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh đang ứng dụng liệu pháp nuốt gen trong điều trị bệnh mụn rộp sinh dục sinh dục. Nhờ có phương pháp này mà hiệu quả chữa bệnh rất cao. Đa số bệnh nhân tới nơi đây điều trị đều rất hài lòng về hiệu quả chữa bệnh.

Nếu lo lắng về thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục thì hãy đi khám ngay. Bệnh nhân đến phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh sẽ được giải đáp tỉ mỉ kỹ lưỡng.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !