Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 15/05/2019

Thời gian ủ bệnh giang mai

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Thời gian ủ bệnh giang mai kéo dài trong bao nhiêu lâu là vấn đề nhiều bệnh nhân thắc mắc. Giang mai có thể lây lan dễ dàng kể cả khi vẫn còn đang trong giai đoạn ủ bệnh, bệnh nhân có thể hoàn toàn không biết mình nhiễm giang mai vì không có biểu hiện gì.

Thời gian ủ bệnh giang mai

Giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục là chủ yếu. Xoắn khuẩn Treponema Pallidum là thủ phạm gây ra bệnh này. Bệnh giang mai có nhiều giai đoạn. Giữa mỗi giai đoạn có thể sẽ có khoảng thời gian bệnh tiềm ẩn không biểu hiện triệu chứng gì.

Người mắc giang mai không phải ai cũng biết rõ mình đang bị bệnh. Bởi từ khi nhiễm xoắn khuẩn cho tới khi phát bệnh không có bất cứ dấu hiệu gì cả. Chính vì vậy đây cũng là một nguyên nhân khiến bệnh dễ dàng lây nhiễm cho người khác.

Thời gian ủ bệnh giang mai

Tùy theo sức đề kháng của mỗi bệnh nhân mà thời gian ủ bệnh sẽ khác nhau. Nhưng theo các chuyên gia thì có thể dao động từ khoảng 1 đến 100 ngày tùy người. Cụ thể:

Thời gian ủ bệnh giang mai

- Sức đề kháng kém thì thông thường khoảng 10 ngày là có thể phát bệnh.

- Những người đề kháng tốt thì có thể kéo dài thời gian ủ bệnh giang mai lên tới 3 tháng.

- Một số trường hợp đặc biệt người bị nhiễm giang mai sẽ ủ bệnh rất lâu, nhiều tháng hoặc nhiều năm. Khi phát bệnh thì bỏ qua giai đoạn đầu mà phát triển luôn sang giai đoạn 2 hay 3.

- Thời gian ủ bệnh giang mai thông thường là từ 2 - 4 tuần. Sau đó sẽ xuất hiện săng giang mai, dấu hiệu bị nhiễm giang mai giai đoạn đầu. Tính trung bình thì thời gian ủ bệnh giang mai sẽ vào khoảng 21 ngày. ‘

Trong thời gian ủ bệnh giang mai, bệnh nhân sẽ không có bất cứ triệu chứng gì. Khi đi xét nghiệm huyết thanh cũng có thể cho kết quả âm tính nên khá ít bệnh nhân đi khám ở thời điểm này. Thông thường người bệnh chỉ đi khám khi đã có biểu hiện bệnh.

Thời gian ủ bệnh giang mai

Các giai đoạn giang mai không biểu hiện

* Sau giai đoạn 1:

Ngoài thời gian ủ bệnh giang mai thì giai đoạn tiềm ẩn cũng là một vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm. Sau khi ủ bệnh kết thúc trên cơ thể người sẽ mọc săng giang mai. Tiếp sau đó săng sẽ tự hết trong khoảng từ 3 - 6 tuần mà không để lại sẹo hay dấu vết gì. Sau đó có thể sẽ có vài tuần bệnh nhân mắc giang mai không có biểu hiện gì.

Giai đoạn 2 của bệnh giang mai bắt đầu sau từ 6 - 8 sau khi xuất hiện săng giang mai. Trong một vài tuần không có biểu hiện. Bệnh nhân mắc giang mai vẫn có thể lây lan cho người khác. Tiếp đó khi xuất hiện ban đỏ hoặc mụn nước thì là bệnh nhân đã mắc giang mai giai đoạn 2.

* Sau giai đoạn 2:

Tương tự, các triệu chứng của giai đoạn 2 cũng sẽ tự hết sau khoảng từ 3 - 6 tháng. Sau đó bệnh nhân chính thức bước vào giai đoạn giang mai tiềm ẩn. Tùy mỗi người lại mắc bệnh trong khoảng thời gian dài ngắn khác nhau. Giang mai tiềm ẩn có thể kéo dài nhiều năm.

Hiện nay chủ yếu chia bệnh giang mai thành hai nhóm lớn: giang mai sớm và giang mai muộn. Những người mắc giang mai sớm tức là thời gian tiềm ẩn kéo dài không quá 1 năm sau đó bệnh nhân có thể tái phát một số biểu hiện giang mai giai đoạn 2 hoặc không. Giang mai muộn là những người mắc bệnh đã lâu không có biểu hiện gì cả và thời gian tiềm ẩn này lớn hơn 1 năm.

Trong giai đoạn tiềm ẩn người bệnh đi xét nghiệm huyết thanh vẫn cho kết quả dương tính với bệnh nên vẫn có thể lây lan giang mai cho người khác. Những người mắc giang mai sớm thì dễ lây hơn là người mắc giang mai muộn. Càng ở giai đoạn giang mai tiềm ẩn lâu thì khả năng lây nhiễm càng giảm xuống.

Thời gian ủ bệnh giang mai

Phòng tránh lây nhiễm giang mai

Mặc dù không có bất cứ biểu hiện gì nhưng người bệnh đang ở thời gian ủ bệnh giang mai hoặc trong các giai đoạn bệnh tiềm ẩn vẫn có thể lây lan cho người khác nên cần phòng tránh kỹ lưỡng:

- Không quan hệ với những người mắc giang mai hoặc nghi mắc giang mai.

- Nếu đã trót quan hệ với người mắc bệnh thì cần kiêng quan hệ và đi khám bệnh giang mai ngay

- Trong thời gian nghi ngờ bệnh tránh mọi tiếp xúc như quan hệ tình dục, tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở, tiếp xúc qua đường máu, đặc biệt với phụ nữ mang thai thì cần đi khám thai định kỳ và báo với bác sĩ điều trị để có phương án xử lý kịp thời.

Mặc dù thời gian ủ bệnh giang mai và các giai đoạn không biểu hiện là khá dài nhưng bệnh nhân không nên chủ quan. Bất cứ tiếp xúc nào với người mang bệnh hoặc gặp dấu hiệu giang mai thì điều cần làm ngay đó là đi thăm khám. Hãy đến phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh, địa chỉ chữa giang mai uy tín được nhiều người tin cậy để được khám và điều trị kịp thời.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !