Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 15/05/2019

Tại sao bị giang mai bẩm sinh?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Tại sao bị giang mai bẩm sinh? Đây là một hệ quả nguy hiểm mà bệnh giang mai gây ra đối với trẻ em, những chủ nhân của tương lai. Nguyên nhân gây bệnh giang mai bẩm sinh, hệ quả và cách điều trị là những điều mà bất kỳ mẹ bầu nào có nguy cơ mắc bệnh đều quan tâm.

Tại sao bị giang mai bẩm sinh?

Bệnh giang mai là do xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây ra. Bệnh không di truyền nhưng lại có khả năng lây lan từ mẹ sang con trong thai kỳ. Từ đó hình thành bệnh giang mai bẩm sinh ở trẻ em. Khi phát hiện trẻ mắc giang mai bẩm sinh cần phải điều trị sớm. Hoặc tiến hành dự phòng giang mai ngay từ khi thai vẫn còn trong bụng mẹ.

Nguyên nhân mắc giang mai hầu như đều là lây qua đường tình dục. Hoặc có tiếp xúc trực tiếp vết thương hở với mầm bệnh. Lý do tại sao bị giang mai bẩm sinh thì khác hoàn toàn. Trẻ bị lây nhiễm từ mẹ thường qua 2 đường đó là vi khuẩn xâm nhập qua nhau thai. Hoặc tiếp xúc với mầm bệnh trong quá trình sinh nở.

Tại sao bị giang mai bẩm sinh?

Tại sao bị giang mai bẩm sinh? Nếu mẹ bị nhiễm giang mai thì bắt đầu từ tháng thứ 5 trở đi là thai nhi có thể lây nhiễm xoắn khuẩn giang mai từ mẹ. Con đường lây nhiễm chủ yếu thông qua dây rốn khi truyền dinh dưỡng sang cho con. Một số trường hợp mẹ có thể lây xoắn khuẩn giang mai cho trẻ em thông qua đường sinh sản. Trẻ sẽ dễ dàng bị lây nhiễm với xoắn khuẩn khi tiếp xúc với cơ quan sinh sản của mẹ.

Hầu hết các trường hợp có nguyên nhân giang mai bẩm sinh, các bác sĩ đều chỉ thị mẹ bầu cần sinh mổ. Để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh khi tiếp xúc với các cơ quan như cổ tử cung, âm đạo…

Cách điều trị giang mai bẩm sinh

Bệnh giang mai bẩm sinh sớm thường bộc phát dấu hiệu bệnh trong vòng khoảng 2 năm đầu đời. Hoàn toàn có thể lây lan bệnh cho bất cứ người nào xung quanh. Nếu là giang mai bẩm sinh muộn thì thường phát bệnh sau khoảng 3 năm trở đi. Tổn thương ăn sâu vào cơ thể nhưng lại ít lây lan.

Cần chú ý là chẩn đoán giang mai bẩm sinh chủ yếu dựa vào việc xét nghiệm huyết thanh của người mẹ. Bởi trẻ em có thể mang kháng thể giang mai từ mẹ ngay từ giai đoạn đầu khi mới sinh ra chứ chưa hẳn đã nhiễm bệnh. Nên hầu hết xét nghiệm huyết thanh ở giai đoạn này ở trẻ sẽ dương tính.

Mẹ bầu có thể được điều trị giang mai từ khi còn đang trong thời kỳ thai nghén. Thời điểm thông thường là vào 3 tháng thai kỳ cuối. Trẻ cũng được tiến hành theo dõi sức khỏe từ khi phát hiện bệnh. Nếu bị bệnh ngay khi sinh ra sẽ được điều trị giang mai bẩm sinh luôn.

Tại sao bị giang mai bẩm sinh?

Trẻ mới sinh sẽ được làm xét nghiệm RPR xác định bệnh luôn

- Nếu kết quả xét nghiệm là âm tính, các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm lần lượt vào các thời điểm 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng khám lại 1 lần. Kết quả khám lại nếu cho là dương tính nhưng vẫn không có biểu hiện giang mai bẩm sinh thì vẫn có thể loại trừ nguy cơ nhiễm giang mai

- Nếu cho kết quả xét nghiệm là dương tính thì trẻ sẽ tiếp tục được làm xét nghiệm tiếp. Mỗi tháng xét nghiệm lại một lần trong 8 tháng liên tiếp. Nếu sau thời gian này không có biểu hiện giang mai bẩm sinh và kết quả xét nghiệm âm tính thì nguy cơ nhiễm giang mai được loại trừ.

- Nếu cho kết quả dương tính sau đó trẻ tiếp tục làm xét nghiệm vẫn cho kết quả dương tính thì sau 1 năm dù có biểu hiện bệnh hay không vẫn sẽ tiến hành điều trị.

Tại sao bị giang mai bẩm sinh?

Ngoài việc xét nghiệm xác định bệnh, các bác sĩ cũng thăm khám theo đúng lộ trình, nếu thấy biểu hiện giang mai hoặc kháng thể trong máu cho kết quả tăng lên cao hơn ban đầu thì cũng lập tức tiến hành điều trị bệnh luôn.

Đối với trẻ mà mẹ bầu điều trị từ khi mang thai hoặc chưa điều trị hay sau khi sinh ra đã được tiêm Penicilin chữa giang mai thì thường bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dự phòng giang mai luôn cũng được. Điều này sẽ tùy theo nhu cầu và mong muốn của người mẹ.

Sản phụ mang thai nên điều trị sớm để hạn chế giang mai bẩm sinh cho trẻ

Để đảm bảo không mắc bệnh giang mai thì mẹ bầu nên làm kiểm tra thăm khám trước khi mang thai hoặc xét nghiệm khi đang trong thai kỳ luôn nếu có dấu hiệu bệnh để bác sĩ tư vấn và xử lý cho kịp thời. Bệnh giang mai càng chữa sớm thì tổn thương càng thấp và nhanh khỏi hơn.

Nếu mẹ bầu nào chưa hiểu rõ tại sao bị giang mai bẩm sinh hay cần được tư vấn về bệnh giang mai trong thai kỳ thì có thể tìm đến phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh. Đây là địa chỉ y tế tin cậy chuyên bệnh xã hội rất được người dân tin cậy lựa chọn.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !