Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 07/05/2019

Sùi mào gà ở hậu môn có tái phát không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Sùi mào gà ở hậu môn có tái phát không? Người bị sùi mào gà ở hậu môn thường phải chịu rất nhiều ảnh hưởng. Không chỉ tới sức khỏe mà cuộc sống sinh hoạt và làm việc cũng bị ảnh hưởng lớn. Nhiều thông tin cảnh báo điều trị sùi mào gà có thể tái phát lại nên người bệnh rất lo lắng.

Sùi mào gà ở hậu môn có tái phát không?

Để trả lời vấn đề này, người bệnh cần biết cặn kẽ về sùi mào gà. Đây là căn bệnh do virus HPV gây ra và có thể xuất hiện ở rất nhiều vị trí trên cơ thể. Sùi mào gà dễ biểu hiện nhất tại vùng kín, hậu môn và miệng họng. Điều này là do HPV ưa thích môi trường ẩm ướt.

Hơn nữa, con đường phổ biến nhất gây lây nhiễm sùi mào gà là đường tình dục. Quan hệ đường hậu môn cũng là một hình thức được nhiều người quan tâm. Nhất là với đối tượng đồng tính nam. Vì vậy tỉ lệ người bị sùi mào gà ở hậu môn cũng tăng lên nhiều. Virus HPV gây sùi mào gà lây qua nhiều con đường khác nhau. Số người mắc mới bệnh sùi mào gà đang không ngừng tăng lên.

Bệnh sùi mào gà ở hậu môn có tái phát không là phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bệnh nhân có thể căn cứ vào các yếu tố này mà khẳng định tỉ lệ tái phát sùi mào gà ở hậu môn cao hay thấp.

Sùi mào gà ở hậu môn có tái phát không?
  • Tình trạng sùi mào gà ở hậu môn

Đa phần người bệnh bị sùi mào gà khó phát hiện triệu chứng bệnh. Đa phần phải chờ tới khi đi khám và kiểm tra hậu môn mới phát hiện ra. Nói chung sùi mào gà ở hậu môn nếu nhẹ thì tỉ lệ tái phát thấp. Càng nặng thì nguy cơ tái phát càng cao. Nếu không có tổn thương gì khác thì tỉ lệ tái phát sùi mào gà ở hậu môn là không cao.

Nếu người bệnh bị sùi mào gà ở cả vùng kín nữa thì khả năng khỏi sùi mào gà hoàn toàn không dễ. Sùi mào gà ở vùng kín điều trị khó khăn và tỉ lệ khỏi triệt để không cao. Hai cơ quan này có khoảng cách khá gần và rất dễ lây nhiễm virus HPV lẫn nhau.

  • Sự chủ động phòng ngừa của người bệnh

Không phải điều trị sùi mào gà xong là có thể yên tâm. Người bệnh cần chú ý kiêng khem giữ gìn để cơ thể phục hồi bệnh hoàn toàn. Virus HPV sau điều trị cũng cần thời gian từ từ để đào thải ra khỏi cơ thể. Người bệnh cần chú ý kiêng khem để tránh bị tái lây tái nhiễm. Phòng ngừa sùi mào gà còn cần chú ý vệ sinh vết thương sau điều trị để tránh lây sang các vị trí khác.

  • Phương pháp điều trị bệnh

Sùi mào gà có thể được chữa bằng nhiều phương pháp từ nội khoa tới ngoại khoa. Người mắc bệnh sùi mào gà nhẹ thường được chỉ thị dùng thuốc. Nặng hơn thì cần áp dụng các kỹ thuật ngoại khoa để cho hiệu quả nhanh hơn. Mỗi phương pháp lại có tỉ lệ khỏi bệnh và tái phát khác nhau.

Cụ thể, đa số việc điều trị bằng thuốc rất khó để khỏi bệnh nhưng tỉ lệ tái phát lại thấp. Ngược lại, các phương pháp ngoại khoa chữa khỏi tốt hơn nhưng tỉ lệ tái phát cao hơn nhiều. Do vậy, người mắc bệnh thường được chỉ thị kết hợp đốt sùi mào gà với dùng thuốc chấm.

Hiệu quả nhất hiện nay là liệu pháp quang động lực ALA - PDT. Đây là phương pháp khắc phục được cả nhược điểm của chấm thuốc và đốt sùi mào gà. Bệnh sùi mào gà chữa bằng phương pháp này cho hiệu quả nhanh, an toàn và tỉ lệ tái phát thấp nhất.

  • Chưa có thuốc kháng virus HPV

Từ những yếu tố trên có thể thấy sùi mào gà ở hậu môn có tái phát không còn tùy trường hợp. Cơ thể có sự đào thải virus nhưng một cách từ từ và hiệu quả chậm. Do vậy, chưa có thuốc kháng virus nên bệnh sùi mào gà hoàn toàn tái phát được. Vì vậy, những thông tin về cách trị sùi mào gà không tái phát rất được nhiều người quan tâm.

Sùi mào gà ở hậu môn có tái phát không?

Cách chữa sùi mào gà không tái phát

Bệnh nhân nếu điều trị bằng liệu pháp quang động lực ALA - PDT là giảm tái phát tốt nhất. Theo nghiên cứu đăng tải của Times Now News tại Mexico thì quang động lực ALA - PDT có thể cho hiệu quả loại bỏ virus sùi mào gà tới 100% nếu không có tổn thương tiền ung thư.

Đối với những trường hợp sùi mào gà có tổn thương thì hiệu quả giảm đi nhưng vẫn khá thấp. Do vậy đây là phương pháp được áp dụng nhiều tại các phòng khám chuyên khoa. Điển hình như phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh đã đầu tư máy móc kỹ thuật để ứng dụng quang động lực.

Hiệu quả chữa sùi mào gà ở hậu môn bằng quang động lực ALA - PDT là rất tốt. Đa số bệnh nhân tới phòng khám Thành Đô đều hài lòng và được chữa khỏi bệnh. Nếu bệnh nhân lo lắng “Sùi mào gà ở hậu môn có tái phát không?” thì nên tới nơi đây. Các bác sĩ sẽ đảm bảo bệnh nhân hài lòng, được chữa khỏi hoàn toàn và ít tái phát nhất.

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !