Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Mắc sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Có thể nói bệnh sùi mào gà có nhiều phương pháp chữa khác nhau. Nhiều bệnh nhân hoang mang không biết nên lựa chọn phương pháp nào để bệnh sùi mào gà khỏi tận gốc.

Bị sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc?

Đối với vấn đề bị sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc thì bệnh nhân phải tham khảo kỹ lưỡng. Trước khi kết luận vấn đề này hãy tìm hiểu về hai phương pháp chữa bệnh sùi mào gà này có ưu nhược điểm gì.

Chữa sùi mào gà bằng thuốc bôi

Sùi mào gà là bệnh do virus xâm nhập, có thể do một hay nhiều chủng HPV gây nên. Sau thời gian ủ bệnh và phát triển thì bệnh sùi mào gà bộc phát với triệu chứng niêm mạc. Thường người bệnh thấy các mụn sùi mào gà mọc tại vùng kín.

Chữa sùi mào gà bằng cách bôi thuốc là sử dụng thuốc đặc hiệu bôi lên các tổn thương vùng kín. Sùi mào gà thường gây ra các mụn cóc nhỏ li ti. Sau đó mụn lớn hơn và mọc với kích thước to, hình dáng như mào gà hay hoa lơ. Bôi thuốc là tác động trực tiếp vào các tổn thương này.

Hiện nay trên thị trường chủ yếu lưu hành các loại thuốc trị sùi mào gà như podophyllin nhập khẩu từ Thái Lan, thuốc Imiquimod 5%, Axit Trichloracetic (TCA). Các loại thuốc này đều có cách sử dụng là bôi trực tiếp vào tổn thương bệnh.

sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc?

Đốt sùi mào gà

Phương pháp đốt sùi mào gà là sử dụng kỹ thuật ngoại khoa loại bỏ tận gốc sùi. Virus HPV thường cư trú ở vùng đáy niêm mạc da, vì vậy phương pháp này cũng có hiệu quả điều trị triệt để. Các kỹ thuật đốt thường dùng hiện nay là đốt nito lỏng (áp lạnh), đốt laser và đốt điện.

Thường người bị sùi mào gà ở mức độ nhẹ thường áp dụng kỹ thuật áp lạnh. Đốt điện là phương pháp dùng nhiệt từ điện để loại bỏ sùi mào gà, không đòi hỏi kỹ thuật cao và dễ tiến hành. Đốt laser chủ yếu là những bệnh nhân có mụn sùi to, mọc lẻ tẻ, đòi hỏi sự xuyên sâu từ tia laser mới trị tận gốc được.

sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc?

Vậy sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc?

Thuốc điều trị sùi mào gà cách dùng không khó khăn, người bệnh đi khám áp dụng đúng phương pháp là được. Ngoại lệ là thuốc TCA thì cần chú ý, bản chất thuốc này dễ kích ứng nên phải cẩn thận. Đa số bác sĩ khuyên thoa kem bảo vệ niêm mạc xung quanh rồi mới bôi thuốc. TCA sau khi đạt được thời gian nhất định phải được rửa khỏi vết thương để tránh kích ứng.

Các phương pháp đốt sùi mào gà ít nhiều đều gây cho bệnh nhân đau đớn. Nếu lựa chọn phương pháp đốt điện thì tỉ lệ gây sẹo mất thẩm mỹ cao. Mỗi phương pháp đốt lại có thời gian hồi phục khác nhau. Kể cả khi đã đốt sùi mào gà vẫn cần dùng thuốc trong khoảng 2 tuần sau đó.

Thông thường bị sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc bác sĩ sẽ gợi ý cho bệnh nhân. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu và mong muốn mà bệnh nhân có thể chọn một trong hai. Đa phần bôi thuốc áp dụng cho sùi nhẹ, kích thước nhỏ, người mắc mới bệnh. Các phương pháp đốt thường tiến hành khi bệnh nhân mắc sùi to, dùng thuốc không khỏi hoặc muốn hiệu quả nhanh chóng hơn.

sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc?

Cách điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất

Khó lòng mà quyết định sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc vì mỗi phương pháp có ưu nhược điểm khác nhau. Bệnh nhân cần đi khám, phân tích tình trạng bệnh và mong muốn của bản thân rồi chọn lựa. Các bác sĩ thường sẽ gợi ý bệnh nhân chọn phương pháp phù hợp hơn với bệnh trạng.

Nếu không biết bị sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc thì bệnh nhân có thể chọn liệu pháp quang động lực ALA - PDT. Khác với các phương pháp kể trên, quang động lực có rất nhiều ưu điểm. Điển hình đó là hiệu quả chữa sùi mào gà rất tốt, bệnh khỏi nhanh hơn hẳn.

Sau điều trị sùi mào gà bằng quang động lực, bệnh không biến chứng hay tái phát nữa. Người mắc sùi mào gà cũng được yên tâm vì không bị đau đớn, không chảy máu, không sẹo xấu. Vì vậy nâng cao hiệu quả điều trị bệnh sùi mào gà cao hơn và rút ngắn thời gian điều trị. Hiện phương pháp này đang ứng dụng tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh.

Bệnh nhân phân vân chưa biết chữa sùi mào gà nên đốt hay bôi thuốc hãy đến ngay phòng khám Thành Đô để được tư vấn cho kỹ lưỡng. Tùy theo nhu cầu và mong muốn mà bệnh nhân sẽ được điều trị đúng cách. Chữa bệnh sùi mào gà tại phòng khám Thành Đô cho hiệu quả tốt nhất trong khu vực Bắc Ninh.

       

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !