Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Sùi mào gà mãn tính có chữa được không

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Sùi mào gà mãn tính có chữa được không? Đây là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc. Để trả lời vấn đề này cần biết rõ sùi mào gà mãn tính là gì, có đặc điểm bệnh như thế nào. Bệnh sùi mào gà phát triển qua nhiều giai đoạn và có ảnh hưởng lớn.

Sùi mào gà mãn tính là gì?

Thực tế bệnh sùi mào gà mãn tính chính là để chỉ giai đoạn sùi mào gà trở nặng. Cụ thể hơn đó là khi sùi mào gà lan ra toàn thân và sau đó ăn sâu vào cơ thể. Ở giai đoạn này bệnh có ảnh hưởng nặng nề và rất khó điều trị. Tuy vậy, rất ít trường hợp bệnh nhân bị sùi mào gà mãn tính. Đa số người bệnh đi tiến hành điều trị khi có biểu hiện mọc sùi ngoài da.

Sùi mào gà nói chung là do virus gây ra. HPV - Human Papilloma Virus gây bệnh có thể lây lan qua tiếp xúc da với da. Loại virus này ưa môi trường ẩm ướt. Do vậy con đường lây lan chủ yếu là qua quan hệ tình dục. Khi xâm nhập vào cơ thể thì bệnh sùi mào gà sẽ phát triển qua nhiều giai đoạn.

 Sùi mào gà mãn tính có chữa được không

Các giai đoạn bệnh sùi mào gà

Có thể phân chia bệnh sùi mào gà thành hai giai đoạn mãn tính và cấp tính cụ thể như sau:

  • Bệnh sùi mào gà cấp tính:

Là giai đoạn khởi phát, virus HPV xâm nhập qua đường nào thì chỉ gây bệnh ở vị trí đó. Cụ thể là đa số người bệnh gặp triệu chứng mụn ở cơ quan sinh dục. Một số trường hợp có mụn ở quanh hậu môn và miệng. Biểu hiện là mọc mụn cóc sinh dục. Ban đầu mụn mọc rải rác sau đó sẽ dày lên và kết thành mảng. Dần dần tạo thành u nhủ như mào gà hay súp lơ.

Bản thân mụn cóc không gây ngứa, chỉ có cảm giác sần sùi hơn. Tuy nhiên nếu mụn bị vỡ sẽ chảy mủ gây loét. Lúc này bệnh nhân sẽ cảm giác đau rát và ngứa ngáy khó chịu.

  • Bệnh sùi mào gà mãn tính.

Là giai đoạn bệnh toàn phát và biến chứng nặng. Sau khi mụn khởi phát không được điều trị, chúng có thể ăn sâu khắp cơ thể. Tại miệng, cổ, gáy, vai, nách… đều có thể xuất hiện dấu hiệu sùi mào gà. Lúc này mụn gây đau đớn và ngứa rát khó chịu.

Chuyển sang giai đoạn bệnh nặng, sùi mào gà sẽ ăn sâu vào cơ thể. Virus xâm nhập vào các cơ quan như tim, não, thận, gan, phổi… Từ từ virus sẽ gây suy yếu và dẫn tới bệnh nặng. Người bệnh có nguy cơ tử vong nếu bệnh trạng trở nặng như vậy. Đối với vấn đề sùi mào gà mãn tính có chữa được không các bác sĩ cho rằng nếu đã tổn thương nội tạng thì dù chữa trị khỏi cũng khó có phương pháp phục hồi lại các cơ quan này.

 Sùi mào gà mãn tính có chữa được không

Sùi mào gà mãn tính có chữa được không?

Từ những đặc điểm trên có thể thấy sùi mào gà mãn tính rất nguy hiểm. Tuy vậy, không phải là không chữa được. Đa phần bệnh nhân mắc sùi mào gà sau khi khởi phát sẽ không chuyển mãn tính ngay. Do đó, tốt nhất nên tiến hành thăm khám từ giai đoạn đầu mới có phương pháp chữa trị tốt.

Có thể thấy vấn đề: Sùi mào gà mãn tính có chữa được không? Các bác sĩ sẽ giải đáp là có. Tuy vậy, cần phải tùy theo bệnh trạng mỗi người và trình độ y tế. Cụ thể:

  • Nếu bệnh nhân bị bệnh nhẹ, mới sang giai đoạn đầu mãn tính. Lúc này có mụn trên nhiều vị trí nhưng chưa quá nặng. Khi đó các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dễ dàng hơn. Việc chữa trị cho hiệu quả tốt hơn và khả năng khỏi bệnh cao.
  • Bệnh nhân đến các cơ sở y tế chuyên khoa thì tỉ lệ khỏi bệnh cũng cao hơn rất nhiều.
  • Ngược lại, nếu không điều trị triệt để. Chữa rồi lại thôi, không theo chỉ thị của bác sĩ thì điều trị sẽ rất khó khăn.
  • Lựa chọn sai phương pháp điều trị cũng có thể cho hiệu quả kém. Do đó, cần chọn đúng cách chữa mới có khả năng bệnh khỏi được.
 Sùi mào gà mãn tính có chữa được không

Sùi mào gà cần được chữa đúng phương pháp

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, việc điều trị sùi mào gà mãn tính có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sùi mào gà mãn tính có chữa được không đã có câu trả lời. Sau khi điều trị bằng liệu pháp quang động lực Ala - Pdt thì sẽ giúp loại bỏ virus. Sau đó cơ thể sẽ tự chống trả và đào thải virus ra khỏi cơ thể.

Do vậy, việc điều trị sùi mào gà quan trọng là phương pháp và phòng tránh. Sau điều trị cần chăm sóc sức khỏe thật tốt. Hệ miễn dịch càng khỏe mạnh thì bệnh càng tránh xa. Nếu cần được tư vấn kỹ lưỡng hơn thì có thể tìm tới các cơ sở y tế uy tín chuyên về bệnh để làm rõ.

Sùi mào gà mãn tính có chữa được không nếu tới phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh sẽ được giải đáp tỉ mỉ. Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng đảm bảo chữa đúng phương pháp. Nơi đây là địa chỉ y tế chuyên khoa chuyên điều trị sùi mào gà đạt hiệu quả cao rất được tin cậy.

                                     
Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !