Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 07/05/2019

Sùi mào gà giai đoạn đầu chữa bao lâu thì khỏi?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Sùi mào gà giai đoạn đầu chữa bao lâu thì khỏi?  Bất cứ ai mắc sùi mào gà cũng đều mong bản thân chóng khỏi bệnh. Giai đoạn đầu của sùi mào gà thì chắc chắn người bệnh sẽ khỏi nhanh hơn vì bệnh nhẹ. Tuy nhiên người bệnh chữa tốn thời gian bao lâu thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Sùi mào gà giai đoạn đầu chữa bao lâu thì khỏi?

Trước tiên bệnh nhân cần hiểu về các giai đoạn của bệnh sùi mào gà. Khi virus HPV gây sùi mào gà xâm nhập cơ thể thì người mắc sẽ ở trong trạng thái ủ bệnh. Thời gian ủ bệnh ở mỗi người lại khác nhau. Tuy nhiên đa phần không ủ bệnh quá 3 tháng. Thường thì thời gian ủ bệnh sẽ trong khoảng từ 2 - 4 tuần.

Ngay khi khởi phát bệnh sùi mào gà là bệnh nhân bước vào giai đoạn đầu tiên. Cụ thể là triệu chứng sùi mào gà sẽ xuất hiện ngay tại vùng kín. Mụn cóc sùi mào gà mọc lên lẻ tẻ khắp cơ quan sinh dục và dần tăng lên về số lượng và kích thước. Mụn có thể kết lại tạo thành u nhú có hình dáng như mào gà, hoa lơ.

Mụn sùi mào gà thường xuất hiện quanh dương vật, lỗ sáo, vùng bìu của nam giới. Ở nữ giới thì là môi lớn - môi nhỏ, âm hộ, trong âm đạo. Thậm chí mụn có thể lan sang ống hậu môn. Đây là thời kỳ khởi phát đầu tiên của sùi mào gà. Giai đoạn sau là thời kỳ toàn phát, mụn xuất hiện khắp cơ thể, nhất là các chi.

Sùi mào gà giai đoạn đầu chữa bao lâu thì khỏi?

Sùi mào gà giai đoạn đầu chữa không quá khó khăn

Nói chung bệnh nhân bị sùi mào gà ở vùng kín giai đoạn đầu có thể chữa được. Phương pháp chữa sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể cho bệnh nhân. Nếu mụn ít và nhỏ có thể dùng phương pháp chấm thuốc, mụn to hơn thì nên áp dụng các kỹ thuật ngoại khoa.

Sùi mào gà giai đoạn đầu chữa bao lâu thì khỏi tùy theo phương pháp

Nếu bệnh nhân áp dụng cách chấm thuốc chữa sùi mào gà thì sẽ rất lâu khỏi. Thậm chí có thể phải chấm thuốc liên tục tới 6 tháng để loại bỏ hết mụn sùi. Cũng có bệnh nhân chấm thuốc sùi mào gà xong nhưng không khỏi. Nói chung thuốc chấm sùi mào gà ít tái phát nhưng tỉ lệ khỏi không cao.

Bệnh nhân áp dụng các phương pháp đốt sùi mào gà có thể khỏi trong vài tuần tới vài tháng. Tùy theo khả năng lành vết thương của người bệnh như thế nào. Nếu áp dụng đốt sùi mào gà thì bệnh sẽ khỏi nhanh chóng, tối đa khoảng 1 tháng vết thương sẽ lành lại. Ví dụ như đốt sùi mào gà bằng cách áp lạnh nito lỏng thì sau khoảng 10 ngày là sùi mào gà đã tróc vảy và kéo da non.

Đa số bệnh nhân được chữa bằng kết hợp đốt sùi mào gà với chấm thuốc. Phương pháp đốt để loại bỏ các mụn to, sau khi đốt thì dùng thuốc để trị các mụn nhỏ. Kết hợp nội - ngoại khoa cho hiệu quả tốt và ít tái phát. Tuy nhiên phương pháp này chữa khá lâu tùy theo thuốc hiệu quả như thế nào.

Sùi mào gà giai đoạn đầu chữa bao lâu thì khỏi?

Sùi mào gà giai đoạn đầu chữa xong còn cần kiêng khem

Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu không chỉ loại bỏ mụn sùi là xong. Người bệnh còn cần kiêng cữ để cơ thể đào thải virus HPV gây bệnh ra một cách từ từ. Thông thường người bệnh cần tránh quan hệ trong vòng 3 tháng sau điều trị. Trong 6 tháng nên quan hệ có sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn.

Nếu sau khi chữa sùi mào gà giai đoạn đầu xong mà bệnh nhân không kiêng thì thậm chí có thể chỉ 3, 4 tuần sau lại tái phát. Kiêng quan hệ là điều cần thiết để đảm bảo bệnh khỏi đúng lộ trình. Một số trường hợp người bệnh quan hệ sớm mà không kiêng dẫn đến tái phát bệnh sùi mào gà. Thậm chí còn nặng nề hơn so với bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu.

Sùi mào gà giai đoạn đầu chữa bao lâu thì khỏi?

Phương pháp chữa sùi mào gà nhanh khỏi nhất

Sùi mào gà giai đoạn đầu chữa bao lâu thì khỏi còn tùy vào phương pháp. Người mắc bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu nên điều trị bằng liệu pháp quang động lực ALA - PDT. Đây là phương pháp chữa mụn sùi tốt nhất hiện nay. Đa phần người bệnh chữa bằng phương pháp này tỉ lệ tái phát cực thấp. Quang động lực ALA - PDT có thể giúp khỏi bệnh hoàn toàn tới 100% ở những người chưa có tổn thương tiền ung thư.

Hiệu quả của phương pháp quang động lực còn ở chỗ người bệnh không bị tổn thương các tế bào lành lặn xung quanh. Sau điều trị bệnh sùi mào gà khỏi an toàn, nhanh chóng, không chảy máu và không biến chứng. Hơn nữa khi vết thương lành không để lại sẹo.  Vì vậy người bệnh nên tới điều trị bằng liệu pháp quang động lực ALA - PDT là tốt nhất.

Liệu pháp quang động lực được ứng dụng tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Nhờ có phương pháp này mà hiệu quả trị sùi mào gà giai đoạn đầu tại đây rất cao. Đa số bệnh nhân đều rất hài lòng về hiệu quả điều trị bệnh tại nơi đây. Sùi mào gà giai đoạn đầu chữa bao lâu thì khỏi sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp điều trị bệnh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !