Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Phương pháp điều trị giang mai

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Phương pháp điều trị giang mai là điều cực kỳ quan trọng. Nếu điều trị sai cách thì bệnh không thể khỏi được. Thậm chí còn có nguy cơ trở nặng hơn ảnh hưởng tới sức khỏe. Giang mai cần được chữa càng sớm càng tốt để những tác hại xấu mà bệnh gây ra.

Phương pháp điều trị giang mai

Để đảm bảo tìm đúng phương pháp chữa giang mai phù hợp, cần phải hiểu rõ về bệnh trước. Giang mai là một bệnh lây qua đường tình dục điển hình. Tác nhân là xoắn khuẩn giang mai tên khoa học Treponema Pallidum gây ra. Loại xoắn khuẩn này rất dễ lây nhiễm, vì vậy số lượng người mắc bệnh rất lớn.

Tất cả mọi người đều có khả năng mắc bệnh giang mai. Bệnh lây từ người sang người, không phân biệt giới tính. Đặc biệt giang mai còn lây từ mẹ sang con. Chính vì vậy phương pháp điều trị giang mai phải tùy theo bệnh trạng, đối tượng mà điều chỉnh.

Phương pháp điều trị giang mai
  • Phương pháp điều trị giang mai giai đoạn đầu

Thực tế, giang mai phát triển thành 4 giai đoạn. Trong đó giai đoạn 1 và 2 là biểu hiện ngoài da rõ ràng. Sau đó là giai đoạn giang mai kín. Cuối cùng bệnh phát triển thành giang mai muộn thuộc dạng mãn tính. Giai đoạn đầu của bệnh giang mai có thể coi là người bệnh ở giai đoạn 1 và 2.

Đa phần bệnh nhân giai đoạn 1 và 2 đều có thể điều trị bằng thuốc. Thuốc chữa bệnh giang mai là kháng sinh. Phổ biến là sử dụng các hợp chất chứa Penicilin. Liều lượng thuốc sẽ tùy theo tình trạng bệnh ở giai đoạn 1 hay 2. Ở giai đoạn 2 thì liều thuốc sẽ dài và nặng hơn.

Giai đoạn 1 là bệnh nhân nổi săng giang mai, giai đoạn 2 dấu hiệu là nổi sẩn hoặc ban đào. Triệu chứng hai giai đoạn này khác nhau nhưng đặc điểm khá giống nhau. Bệnh nhân có khả năng lây lan mạnh mẽ, cơ thể chưa có biến chứng ảnh hưởng sức khỏe. Do vậy, đa phần chỉ cần sử dụng thuốc đúng liều là được.

Phương pháp điều trị giang mai
  • Phương pháp điều trị giang mai giai đoạn muộn

Giang mai giai đoạn muộn còn được gọi là giang mai đã biến chứng. Lúc này bệnh có thể tiến triển thành giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, củ giang mai… Bệnh nhân đã chịu tổn thương do xoắn khuẩn giang mai gây nên. Việc chữa bệnh là không đủ. Bắt buộc phải điều trị phục hồi các tổn thương đã có. Tuy nhiên, hiệu quả phục hồi thì còn tùy theo tình trạng bệnh và phương pháp.

Nếu tiến hành điều trị bằng kháng sinh thì ở giai đoạn này liều lượng sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Lúc này dù có loại bỏ giang mai thì cũng chỉ chặn đứng sự phát triển của bệnh. Thuốc chữa giang mai không thể khôi phục lại những biến chứng đã xảy ra được.

Do vậy, đa phần bác sĩ khuyên bệnh nhân tiến hành điều trị giang mai từ sớm. Hiện nay hiệu quả nhất vẫn là áp dụng liệu pháp miễn dịch tổng hợp. Đây cũng là phương pháp điều trị giang mai hiệu quả cao. Nhờ phương pháp này nhiều bệnh nhân đã khỏi giang mai nhanh chóng.

  • Phương pháp điều trị giang mai bẩm sinh

Đây là đối tượng cần điều trị đặc biệt do mẹ bầu mắc giang mai truyền sang con. Các bác sĩ sẽ tùy theo mà tiến hành chữa cho mẹ bầu trong thai kỳ hoặc sau khi sinh. Trẻ mắc giang mai bẩm sinh có thể tiến hành điều trị dự phòng. Hoặc có thể trẻ sẽ được chăm sóc cho tới khi có triệu chứng bệnh thì mới điều trị. Các bác sĩ cũng sẽ khuyên mẹ bầu nên sinh mổ để hạn chế nguy cơ truyền bệnh cho con.

Phương pháp điều trị giang mai

Cách điều trị giang mai hiệu quả nhất

Sử dụng thuốc điều trị giang mai vẫn là điều cần thiết. Tuy vậy, để tránh nguy cơ khuẩn kháng thuốc, các bác sĩ đã cho ra đời liệu pháp miễn dịch tổng hợp. Đây là phương pháp ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới.

Ưu điểm của phương pháp này là sử dụng các tác nhân sinh học. Nhờ vậy, hiệu quả điều trị rất cao. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thiết bị phân tích sinh học từ nước ngoài. Từ đó cơ thể lấy lại cân bằng miễn dịch nhanh hơn. Tạo điều trị đẩy lùi xoắn khuẩn nhanh chóng.

Hiệu quả của liệu pháp đạt được là nhờ vào kết hợp khoa học công nghệ. Sau đó mới sử dụng tới thuốc nhằm đạt ưu thế điều trị cao, an toàn, nhanh chóng. Rất nhiều bệnh nhân đã tiến hành chữa bằng phương pháp này tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Sau điều trị hiệu quả cực kỳ tốt và tỉ lệ tái phát rất tốt.

Bệnh nhân nếu có thắc mắc về phương pháp điều trị giang mai có thể đến phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh để được giải đáp tỉ mỉ kỹ lưỡng. Đây là địa chỉ chữa giang mai uy tín hiệu quả cao rất được người dân tin cậy.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !