Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 26/03/2019

Phân biệt sùi mào gà và hạt ngọc dương vật

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Làm sao phân biệt sùi mào gà và hạt ngọc dương vật? Có nhiều bệnh lý tại vùng kín biểu hiện tương tự nhau thường gây nhầm lẫn với người mắc bệnh. Do đó, cần biết cách phân biệt và có phương án đi thăm khám ngay với những biểu hiện bệnh.

Cách phân biệt sùi mào gà và hạt ngọc dương vật

Hiện nay có nhiều bệnh lý với triệu chứng giống nhau nhưng cách điều trị khác hoàn toàn. Đồng nghĩa với bệnh cũng có ảnh hưởng khác và nguy hiểm hơn rất nhiều. Điển hình là bệnh sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật biểu hiện giống nhau nhưng điều trị rất khác nhau

Chuỗi hạt ngọc dương vật và sùi mào gà đều có triệu chứng ban đầu rất giống nhau. Triệu chứng ban đầu khi sùi mào gà mọc lẻ lẻ rời rạc quanh dương vật rất giống chuỗi ngọc dương vật. Tuy nhiên, sùi mào gà là một bệnh lý nguy hiểm có tốc độ lây lan cực kỳ nhanh chóng. Còn chuỗi hạt ngọc dương vật là một hiện tượng sinh lý không lây nhiễm, chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt khi phát triển quá đà.

Phân biệt sùi mào gà và hạt ngọc dương vật qua nguyên nhân

Hai bệnh sùi mào gà và hạt ngọc dương vật gần giống nhau nhưng nguyên nhân gây bệnh thì hoàn toàn khác:

  • Sùi mào gà: Là bệnh do virus HPV gây nên thường lây truyền qua đường tình dục. Một số người có thể bị lây lan thông qua tiếp xúc vết thương hở với mầm bệnh. Sùi mào gà sẽ ủ bệnh rất lâu, từ 2 - 9 tháng. Những thói quen vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ không an toàn sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh.
  • Chuỗi hạt ngọc dương vật: Là một hiện tượng sinh lý do ứ đọng một chất smegma tại dương vật. Nguyên nhân ứ đọng chủ yếu là vệ sinh chưa sạch sẽ. Hoặc có vệ sinh nhưng ở những vị trí chưa sạch thì bỏ qua.
phân biệt sùi mào gà và hạt ngọc dương vật

Phân biệt sùi mào gà và hạt ngọc dương vật qua con đường lây lan

Bệnh sùi mào gà thường lây lan qua đường quan hệ tình dục. Ngoài ra bệnh còn lây nhiễm thông qua tiếp xúc nếu trực tiếp có vết thương hở, đường máu. Sùi mào gà cũng lây từ mẹ sang con. Tuy nhiên bệnh biểu hiện chậm tùy theo sức đề kháng của mỗi người khác nhau.

Chuỗi hạt ngọc dương vật là hiện tượng sinh lý có thể hết và điều trị rất dễ dàng. Vì vậy người mắc bệnh hoàn toàn không phải lo lắng vì chuỗi ngọc dương vật không lây lan.

Phân biệt sùi mào gà và hạt ngọc dương vật qua triệu chứng

Sùi mào gà khi mới xuất hiện thì triệu chứng dễ nhầm lần với chuỗi ngọc dương vật. Mụn lúc này nhỏ, mọc độc lập, không gây đau ngứa. Thời gian sau mụn này sẽ mọc dày hơn và có xu hướng kết lại với nhau. Điều này khiến quanh dương vật mọc các u nhú hình mào gà, hoa lơ. Sùi mào gà gây ra tình trạng vùng kín có mùi hôi cực kỳ khó ngửi. Đây là dấu hiệu rất đặc trưng của căn bệnh này.

Chuỗi hạt ngọc dương vật triệu chứng khá giống sùi mào gà giai đoạn đầu. Tuy nhiên, mụn do chuỗi ngọc dương vật khác ở điểm chúng xếp thành hàng. Mụn cũng có màu trắng nên khá giống “chuỗi ngọc” quanh vùng quy đầu dương vật. Chúng có thể xếp thành một hoặc vài hàng quanh dương vật.

phân biệt sùi mào gà và hạt ngọc dương vật

Phân biệt sùi mào gà và hạt ngọc dương vật qua tác hại bệnh

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra. HPV cũng là virus gây bệnh ung thư vùng kín, phổ biến là ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Các bệnh ung thư dương vật, ung thư hậu môn, ung thư hầu họng cũng có nguyên nhân do HPV. Ngoài ra, sùi mào gà khi bị vỡ chảy mủ sẽ dễ bị lở loét. Mặc dù không tác động trực tiếp tới cơ quan sinh dục nhưng làm cho người bệnh gặp nguy cơ viêm nhiễm cao.

Các bệnh viêm nhiễm vùng kín do sùi mào gà như viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu… Đây là những bệnh có thể ảnh hưởng chức năng sinh sản. Hơn nữa, mọi sinh hoạt ngày thường, nhất là hoạt động quan hệ tình dục cũng sẽ bị ảnh hưởng lớn.

Chuỗi hạt ngọc dương vật với kích thước nhỏ không có ảnh hưởng gì. Tuy nhiên nếu có kích thước lớn hơn thì có ảnh hưởng chút đến hoạt động giường chiếu. Vì vậy nếu thấy chuỗi ngọc dương vật phát triển lớn thì nên đi khám và điều trị ngay.

phân biệt sùi mào gà và hạt ngọc dương vật

Điều trị sùi mào gà và chuỗi ngọc dương vật

Như đã nói ở trên, hai bệnh này sẽ có cách điều trị khác nhau. Chuỗi ngọc dương vật người bệnh có thể điều trị hoặc không theo nhu cầu. Tuy nhiên sùi mào gà không thể không trị được vì sẽ biến chứng. Phương pháp chữa sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay là liệu pháp quang động lực ALA - PDT.

Ưu điểm của quang động lực là loại bỏ sùi mào gà hiệu quả, nhanh chóng. Trong quá trình điều trị bệnh nhân không phải chịu đau đớn như các phương pháp khác. Sau điều trị vết thương rất nhỏ, không chảy máu nên lành rất nhanh. Hơn nữa hoàn toàn không để lại sẹo và không ảnh hưởng chức năng dương vật.

Để được điều trị sùi mào gà bệnh nhân nên tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Các bác sĩ có thể giúp khám phân biệt sùi mào gà và hạt ngọc dương vật. Sau đó có phương pháp điều trị cho phù hợp và hiệu quả nhất. Phòng khám là địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín tại Bắc Ninh.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !