Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/04/2019

Phác đồ điều trị giang mai bộ y tế

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Tìm kiếm phác đồ điều trị giang mai bộ y tế ban hành tại những cơ sở chuyên khoa sẽ giúp đem lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất. Giang mai hiện nay được đánh giá có mức độ nguy hiểm chỉ sau bệnh AIDS. Phác đồ điều trị bệnh đóng vai trò rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả trị liệu.

Ưu điểm của phác đồ điều trị giang mai bộ y tế chấp nhận

Bộ y tế sẽ thẩm định và cho phép các cơ sở chuyên khoa chữa giang mai. Điều này đòi hỏi tay nghề bác sĩ, phương pháp điều trị và những cơ sở vật chất phù hợp. Giang mai là bệnh do xoắn khuẩn Treponema Pallidum nên điều trị không quá khó khăn. Hiện nay đã có nhiều phương pháp được sự cho phép của bộ y tế là an toàn khi chữa giang mai.

Các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín được cấp quyền cung cấp dịch vụ chữa giang mai là phải có các phác đồ trị bệnh phù hợp. Do vậy, hiện nay bệnh nhân chỉ cần lựa chọn những nơi khám và điều trị bệnh uy tín là có thể yên tâm. Chỉ cần theo đúng phác đồ là có thể đảm bảo hiệu quả trị bệnh.

Cần phải biết rằng giang mai có rất nhiều giai đoạn. Ưu điểm của phác đồ điều trị giang mai bộ y tế chấp nhận là rất linh hoạt. Có thể tiến hành linh hoạt thay đổi cho phù hợp với tình trạng của bệnh nhân. Đồng thời có các phác đồ thay thế trị bệnh nếu bệnh nhân không phù hợp.

Chữa bằng phác đồ điều trị giang mai bộ y tế có thể yên tâm về hiệu quả điều trị bệnh. Chỉ cần theo đúng lộ trình, bác sĩ nắm chắc phác đồ là yên tâm về hiệu quả chữa bệnh. Hơn nữa, đa số những phác đồ này đều không có giá thành quá cao và bệnh nhân hoàn toàn chi trả được.

Phác đồ điều trị giang mai bộ y tế

Phác đồ điều trị giang mai bộ y tế chấp nhận

Cụ thể, giang mai có thể điều trị bằng phương pháp ngoại khoa và nội khoa. Bệnh được phân chia theo các giai đoạn và sử dụng thuốc phù hợp từng giai đoạn bệnh. Cụ thể:

Phác đồ điều trị giang mai bộ y tế nội khoa

Bệnh nhân đầu tiên phải trải qua thăm khám lâm sàng bệnh trước, sau đó mới tiến hành điều trị. Khám giang mai cũng là 1 bước quan trong trong phác đồ điều trị giang mai bộ y tế. Đầu tiên bệnh nhân sẽ được kiểm tra các giai đoạn bệnh bằng khám và xét nghiệm. Sau khi có kết quả khám giang mai, tùy theo từng giai đoạn sẽ có phác đồ tương ứng. Chủ yếu sử dụng Penicilin làm phác đồ chính.

Phác đồ điều trị giang mai bộ y tế
  • Giai đoạn 1: Mọc loét hoặc săng giang mai ở vùng bị nhiễm. Điều trị bằng cách tiêm Benzathin Penicilin G 2,4 triệu IU 1 liều duy nhất.
  • Giai đoạn 2: Phát ban hoặc nổi sẩn giang mai: Tương tự giai đoạn 1.
  • Giai đoạn giang mai tiềm ẩn sớm chữa tương tự giai đoạn 1 và 2. Giang mai tiềm ẩn muộn hoặc không rõ giai đoạn cần áp dụng tiêm tương tự nhưng 1 lần/tuần trong 3 tuần liên tiếp.
  • Giang mai giai đoạn 3 chưa biến chứng chữa như giai đoạn tiềm ẩn muộn. Giang mai giai đoạn 3 với xét nghiệm dịch não tủy bất thường, kết quả là bị giang mai thần kinh, giang mai mắt… thì phải chữa bằng cách tiêm dịch tinh thể Penicillin G 3 - 4 triệu IU hoặc truyền trong liên tục 10 - 14 ngày cách 4 giờ 1 lần.

Đây là phác đồ điều trị giang mai bộ y tế được áp dụng cho người lớn, khỏe mạnh, không bị dị ứng. Riêng đối với các đối tượng đặc biệt như phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh thì phải tùy trường hợp. Không thể áp dụng các cách này được.

Những người bị dị ứng Penicilin mà không mang thai có thể áp dụng một số phác đồ thay thế. Điển hình như sử dụng Doxycyclin, tetracyclin, ceftriaxone, azithromycin tùy theo bệnh nhân hợp loại nào.

Phác đồ điều trị giang mai bộ y tế

Phác đồ điều trị giang mai bộ y tế bằng liệu pháp miễn dịch

Để hạn chế nguy cơ kháng thuốc thì hiện nay liệu pháp miễn dịch tổng hợp ra đời. Đây là phương pháp điều trị bệnh cho hiệu quả cao được nhiều nơi áp dụng. Bước đầu vẫn là xét nghiệm giang mai bình thường. Tiếp theo bệnh nhân sẽ được tiến hành tiêu diệt vi khuẩn bằng thuốc. Sau đó bệnh nhân được áp dụng phương pháp cân bằng miễn dịch. Nhờ vậy mà thuốc phát huy tác dụng mạnh mẽ để diệt vi khuẩn.

Đồng thời liệu pháp miễn dịch tổng hợp phá vỡ cấu trúc vi khuẩn để ngăn chúng sinh sôi. Nhờ đó hệ miễn dịch tự động đào thải được xoắn khuẩn. Các tế bào cũng được kích thích phục hồi lại. Hiệu quả của phương pháp này rất tốt và bệnh nhân được điều trị khỏi nhanh chóng.

Nếu có nhu cầu áp dụng phác đồ điều trị giang mai bộ y tế theo liệu pháp miễn dịch tổng hợp, bệnh nhân hãy đến phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Người mắc bệnh tại đây được chăm sóc chu đáo và trị giang mai khỏi triệt để. Nơi đây có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa với những phương pháp trị giang mai khỏi an toàn, nhanh chóng.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !