Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
Phương pháp điều trị bệnh lậu DHA
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Những lưu ý cần biết về bệnh lậu

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Những lưu ý cần biết về bệnh lậu bao gồm những thông tin nhiều người chưa biết, những lầm tưởng nhiều người nhầm lẫn, một số thông tin chuyên gia khuyên bệnh nhân. Lậu là một căn bệnh nguy hiểm và hiểu biết toàn diện về bệnh sẽ giúp phòng tránh và điều trị hiệu quả.

Tìm hiểu thêm:

Những lưu ý cần biết về bệnh lậu

Bệnh lậu do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Đây là một bệnh lây qua đường tình dục rất nguy hiểm được cả thế giới cảnh báo. Loại khuẩn này ưa thích môi trường ẩm ướt, kín đáo. Thời gian ủ bệnh lậu rất ngắn, tùy nam nữ khác biệt. Dưới đây là những lưu ý cần biết về bệnh lậu.

  • Quan hệ tình dục không phải con đường lây lan duy nhất của bệnh lậu

Nhiều người bị nhiễm bệnh lậu vì lầm tưởng cực kỳ sai này. Mặc dù lậu lây chủ yếu qua quan hệ tình dục nhưng còn nhiều con đường lây lan bệnh khác. Cụ thể nếu có tiếp xúc với khuẩn lậu trực tiếp với vết thương hở, đường máu, dịch mủ của người bệnh sẽ có nguy cơ bị nhiễm lậu rất cao. Thậm chí dùng chung đồ đạc cá nhân với người bệnh cũng có thể nhiễm khuẩn.

Một suy nghĩ sai lầm khác đó là lậu chỉ lây nếu quan hệ qua đường sinh dục. Thực tế, bệnh lậu có thể phát ở miệng, ở hậu môn và cả mắt. Do đó quan hệ đường miệng, đường hậu môn đều có thể gây bệnh. Lậu ở mắt chủ yếu xảy ra với trẻ sơ sinh tiếp xúc mắt với khuẩn lậu từ mẹ.

Những lưu ý cần biết về bệnh lậu
  • Bệnh lậu không thể tự chữa tại nhà được

Lậu là căn bệnh do vi khuẩn, có thể điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa. Tuy vậy, chủ yếu giai đoạn điều trị, bệnh nhân không phải lưu trú tại cơ sở y tế. Tuy nhiên, không thể tự chữa bệnh lậu tại nhà. Điều này là bởi thuốc chữa lậu là đặc hiệu, cần tiêm bắp. Các phương pháp ngoại khoa thì cần nhân viên y tế tiến hành. Do đó, không có cách nào tự chữa lậu mà khỏi được.

Khi uống thuốc tự chữa tại nhà thấy lậu thuyên giảm thì thực chất chỉ là triệu chứng bệnh giảm đi mà thôi, trong lúc đó khuẩn lậu đang ăn sâu vào cơ thể thành mãn tính và gây tổn thương nặng nề.

  • Bệnh lậu lâu năm có chữa được không?

Bệnh lậu lâu năm, thực chất là lậu mãn tính. Hiện nay, lậu mãn tính có thể chữa được. Chắc chắn là quá trình điều trị sẽ khó khăn hơn khi mới mắc bệnh. Cách chữa là gì thì tùy theo cơ sở y tế và bác sĩ điều trị.

Tuy vậy, cần biết rằng bệnh lậu lâu năm thường có biến chứng. Những tổn thương tới cơ thể này là gì thì tùy theo bệnh trạng mỗi người. Bệnh nhân cần hiểu rằng có thể chữa bệnh nhưng tổn thương có khỏi hay không thì còn tùy tình huống. Do đó, tuyệt đối không để bệnh lậu kéo dài sẽ ảnh hưởng sức khỏe nặng nề.

Những lưu ý cần biết về bệnh lậu
  • Có thể quan hệ ngay sau khi hết lộ trình điều trị bệnh lậu không?

Người bệnh thấy triệu chứng lậu hết, cơ thể khỏe lại, hết lộ trình điều trị thường thắc mắc vấn đề có quan hệ luôn được không. Tuy vậy, việc kiêng quan hệ nên thực hiện sau khoảng 14 ngày khi đã khỏi bệnh hoặc theo chỉ thị của bác sĩ. Quan hệ vẫn phải dùng bao cao su để tránh lây hoặc nhiễm lại bệnh lậu

  • Có thể tử vong khi nhiễm lậu hay không?

Mặc dù chưa thấy trường hợp bệnh lậu tử vong nào vì các bác sĩ có thể chữa được lậu. Tuy nhiên, nguy cơ nhiễm lậu rồi tử vong là có. Lậu có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng tới tính mạng. Ví dụ, nhiễm trùng máu do lậu, bị sốc nhiễm trùng và không cấp cứu kịp thời…

Những lưu ý cần biết về bệnh lậu

Cần tư vấn về bệnh lậu nên tới đâu?

Ngoài những lưu ý cần biết về bệnh lậu kể trên, nếu người bệnh cần được tư vấn về bệnh lậu thì nên tìm tới các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội. Ở Bắc Ninh thì nên tới phòng khám bệnh xã hội Thành Đô. Tìm tới phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh trực tiếp hoặc qua mạng đều được.

Đã có rất nhiều người tìm tới phòng khám bệnh xã hội Thành Đô để được tư vấn. Thực tế, do tâm lý khi nhiễm lậu khá căng thẳng nên nhiều người ngại và để ủ bệnh. Điều này là hết sức nguy hiểm, tăng khả năng nhiễm khuẩn cho người khác.

Đến tư vấn tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh thì có thể hoàn toàn yên tâm. Nơi đây hoàn toàn bảo mật thông tin bệnh nhân. Các bác sĩ đều rất tận tình, chu đáo trong chăm sóc và điều trị bệnh. Hơn nữa, phương pháp chữa bệnh lậu tại đây là những cách hiệu quả, tiên tiến nhất.

Nếu có điều gì chưa hiểu rõ hay cần hỏi thêm những lưu ý cần biết về bệnh lậu trên thì đến phòng khám bệnh xã hội Thành Đô là phù hợp nhất. Lậu là căn bệnh nguy hiểm, cần chung tay phòng và chữa để tự bảo vệ bản thân và xã hội.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !