Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 22/04/2019

Ngứa có phải là biểu hiện của bệnh giang mai không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Ngứa có phải là biểu hiện của bệnh giang mai không? Triệu chứng giang mai rất dễ nhầm lẫn sang nhiều căn bệnh khác. Dựa vào triệu chứng có thể chẩn đoán người bệnh đúng là mắc giang mai hay không và đang ở giai đoạn nào. Như vậy có thể đảm bảo phát hiện sớm, chữa kịp thời.

Ngứa có phải là biểu hiện của bệnh giang mai không?

Giang mai là một bệnh lý do vi khuẩn Treponema Pallidum gây ra. Bệnh giang mai có nhiều giai đoạn khác nhau, người mắc bệnh ở những giai đoạn giang mai sớm thường biểu hiện trên da. Vì vậy, có nhiều người thắc mắc ngứa có phải là biểu hiện của bệnh giang mai không.

Để làm rõ vấn đề này, hãy cùng theo dõi các giai đoạn bệnh giang mai và triệu chứng của nó.

  • Giang mai giai đoạn 1

Xoắn khuẩn giang mai sau khi xâm nhập cơ thể sẽ ủ bệnh khoảng 3 - 90 ngày mới biểu hiện. Triệu chứng của bệnh đó là mọc săng giang mai tại vùng kín đầu tiên. Thường thì giang mai lây qua quan hệ tình dục, vì vậy săng giang mai xuất hiện ở vùng kín. Một số trường hợp người bệnh bị lây giang mai ở miệng thì có thể thấy mọc săng trong khoang miệng.

Săng giang mai giống như một vết loét có viền rất rõ ràng, màu đỏ hoặc ngả tím. Ở săng giang mai chảy ra các dịch trong, dịch chứa nhiều xoắn khuẩn dễ gây lây lan bệnh. Săng giang mai không gây đau ngứa khó chịu. Như vậy, ngứa không phải biểu hiện giang mai giai đoạn 1.

Ngứa có phải là biểu hiện của bệnh giang mai không?
  • Giang mai giai đoạn 2

Người mắc giang mai giai đoạn 2 có nhiều triệu chứng khác nhau. Vậy ngứa có phải là biểu hiện của bệnh giang mai không? Giai đoạn 2 triệu chứng thường xuất hiện trên toàn thân. Người mắc bệnh giang mai có thể mọc lên các sẩn giang mai giống mụn nước hoặc bị phát ban. Ban hay sẩn cũng thường mọc lên ở khắp vùng lưng, ngực, các chi.

Sẩn giang mai nếu mọc ở cơ quan sinh dục thì thường phẳng và xẹp hơn trên các vị trí khác. Thường thì sẩn giang mai chứa dịch trong nhiều xoắn khuẩn, đôi khi có thể chứa mủ. Sẩn giang mai có thể đi kèm các triệu chứng sau: sưng hạch bạch huyết (thường ở vùng đùi), sốt, đau khớp cơ…

Thực tế mọc phát ban hay sẩn đều không gây ngứa ngáy gì cả. Tuy nhiên, ở cơ quan sinh dục nếu có cọ xát sẽ làm sẩn vỡ ra chảy nước. Những trường hợp sẩn chảy mủ có thể kích ứng gây ngứa ngáy. Mặc dù ngứa không phải là biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn 2 nhưng có thể 1 số bệnh nhân vẫn gặp tình trạng này.

Ngứa có phải là biểu hiện của bệnh giang mai không?
  • Giang mai giai đoạn 3

Người bệnh mắc giai đoạn 2 xong, giang mai sẽ tiềm ẩn thời gian dài. Sau đó giang mai bộc phát giai đoạn 3 với nhiều loại tổn thương khác nhau. Củ giang mai, hay gôm giang mai, là một trong các biểu hiện bệnh ở giai đoạn 3. Củ giang mai gây ra tình trạng viêm loét, hoại tử ở rất nhiều vị trí.

Vì củ giang mai gây hoại tử, loét nên triệu chứng đau ngứa ở giai đoạn này là dễ hiểu. Tuy nhiên, ngứa chỉ là do vết loét chảy mủ, gây kích ứng da. Do vậy thường thì triệu chứng ngứa rất nhẹ. Ngứa có phải là biểu hiện của bệnh giang mai không? Nói chung, người mắc giang mai có thể sẽ ngứa nhưng triệu chứng này không đặc trưng và ít thấy.

Ngoài ra, các biểu hiện giang mai thường tự lành lại không gây sẹo. Trừ giang mai giai đoạn 3 đã nặng nề và tổn thương khó bình phục. Do vậy  nhiều người bỏ qua triệu chứng giang mai sớm. Tức là những triệu chứng giai đoạn 1, 2 và tiềm ẩn dưới 1 năm. Bệnh giang mai không phát hiện sớm sẽ rất nguy hiểm.

Ngứa có phải là biểu hiện của bệnh giang mai không?

Nguy cơ từ bệnh giang mai

Giang mai sớm, bao gồm giai đoạn 1, 2 và tiềm ẩn dưới 1 năm gần như không tổn hại nhiều đến sức khỏe người bệnh. Do đó, giang mai sớm chữa không khó, bệnh lành nhanh và an toàn. Tuy nhiên, giang mai sớm lại có khả năng lây lan mạnh mẽ cho người khác. Người thân xung quanh ở giai đoạn này có thể lây lan xoắn khuẩn rất dễ dàng. Nhất là đối với bạn tình thì nguy cơ mắc bệnh cao.

Giang mai muộn, bao gồm giai đoạn tiềm ẩn 1 năm trở lên và bệnh giai đoạn cuối. Lúc này gần như tỉ lệ lây lan là rất nhỏ, nhất là người bị giang mai giai đoạn 3 hoàn toàn không lây. Tuy nhiên, sức khỏe người bệnh lúc này sẽ chịu ảnh hưởng lớn.

Giang mai giai đoạn 3 có thể biến chứng gây tổn thương các cơ quan nội tạng, hệ thần kinh và hầu hết mọi chức năng cơ thể. Các biến chứng giang mai được chia ra làm giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, củ giang mai… Giang mai thần kinh gây tổn thương ý thức, thị giác, thính giác, khả năng đi lại… Giang mai tim mạch gây ra các chứng bệnh về mạch máu… dễ có nguy cơ gây đột tử. Củ giang mai thì gây tổn thương chức năng các cơ quan nội tạng.

Có thể thấy mối nguy từ giang mai là rất lớn. Vì thế, dù ngứa có phải là biểu hiện của bệnh giang mai không thì nếu thấy dấu hiệu bệnh vẫn nên đi khám. Tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để kiểm tra khám bệnh cụ thể cẩn thận là điều quan trọng nhất

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !