Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 22/03/2019

Mụn rộp sinh dục ủ bệnh bao lâu?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bệnh mụn rộp sinh dục ủ bệnh bao lâu? Nhiều bệnh nhân bị lây lan mụn rộp sinh dục do có quan hệ với nhiều đối tượng. Nếu xác định được thời gian ủ bệnh có thể biết nguyên nhân từ đâu. Bệnh mụn rộp sinh dục ủ bệnh ngắn hay dài còn tùy theo rất nhiều yếu tố khác nhau.

Bệnh mụn rộp sinh dục ủ bệnh bao lâu?

Trong số các bệnh xã hội thì mụn rộp sinh dục là một trong những triệu chứng điển hình. Con đường lây lan chính của mụn rộp sinh dục cũng là qua đường tình dục. Tuy nhiên nếu không có quan hệ nhưng lại tiếp xúc thân mật với người mắc bệnh cũng có khả năng lây bệnh. Nhất là nếu có mặc chung đồ như quần lót thì nguy cơ lây nhiễm càng cao hơn.

Để xác định xem mụn rộp sinh dục ủ bệnh bao lâu thì tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Thông tin từ các bác sĩ chuyên khoa cho thấy mụn rộp sinh dục sẽ không ủ bệnh quá lâu. Thường thì người bệnh sẽ không ủ bệnh mụn rộp sinh dục quá 2 tuần. Nên từ biểu hiện khởi phát bệnh sẽ có thể đoán biết được bản thân lây nhiễm từ đâu.

Bệnh mụn rộp sinh dục ủ bệnh bao lâu?

Bệnh mụn rộp sinh dục ủ bệnh bao lâu cũng tùy theo các đối tượng khác nhau, cụ thể như sau:

Đối với nam nữ giới khỏe mạnh

Những người trưởng thành có sức khỏe tốt, đang trong độ tuổi sinh dục, khoảng từ 20 - 50 tuổi. Thường đối tượng này sẽ ủ bệnh mụn rộp sinh dục trong vòng từ 1 đến 2 tuần. Nguyên nhân cũng bởi hệ đề kháng của những người này là tốt nhất. Mặc dù độ tuổi này là tuổi có sinh hoạt tình dục nhưng nhờ vào đề kháng nên thời gian ủ bệnh dài hơn những đối tượng khác.

Đối với phụ nữ mang thai

Bệnh mụn rộp sinh dục ở phụ nữ mang thai được coi là đối tượng đặc biệt. Người mắc bệnh trong thai kỳ, đặc biệt là 3 tháng đầu thì thường ủ bệnh khoảng từ 5 - 7 ngày. Nguyên nhân là bởi mụn rộp sinh dục sẽ phát bệnh nhanh ở những người có đề kháng yếu. Người mắc bệnh đang trong thai kỳ thường nhạy cảm hơn với sự xâm nhập của virus. Do đó mà thời gian phát bệnh cũng ngắn hơn.

Đối với người cao tuổi

Thời gian phát bệnh của người cao tuổi là từ 5 - 10 ngày khi mắc virus HSV gây mụn rộp sinh dục. Vì tuổi lớn hơn nên miễn dịch cũng kém hơn. Tuổi tác càng cao thì khả năng nhiễm bệnh càng tăng. Thời gian mụn rộp sinh dục ủ bệnh cũng ngắn hơn.

Bệnh mụn rộp sinh dục ủ bệnh bao lâu?

Trẻ em mắc mụn rộp sinh dục

Ở trẻ em, mụn rộp sinh dục ủ bệnh bao lâu cũng phụ thuộc nhiều vào độ tuổi. Đặc biệt đối với trẻ sơ sinh thì chỉ khoảng từ 2 - 3 ngày là phát bệnh. Thời gian mụn rộp sinh dục ủ bệnh bao lâu ở trẻ em cũng tăng theo tuổi. Với trẻ em dưới 14 thì mất khoảng 3 - 5 ngày mới phát bệnh.

Ngoài yếu tố về tuổi tác, cần phải biết mụn rộp sinh dục ủ bệnh bao lâu phụ thuộc vào sức khỏe. Tức là những người càng khỏe mạnh, đề kháng càng tốt thì càng chậm phát bệnh. Vì thế với những trường hợp mắc bệnh đang điều trị hoặc có bệnh xã hội khác thì thời gian ủ bệnh sẽ càng ngắn hơn.

Trong thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục không hề biểu hiện triệu chứng nào. Vì vậy bệnh nhân sẽ hoàn toàn không phát hiện được bệnh trong thời kỳ này.

Triệu chứng mụn rộp sinh dục phát bênh

Cụ thể khi hết thời gian ủ bệnh thì sẽ có dấu diệu đỏ và sưng đau ở vùng kín. Cảm giác đau như kim châm, người bệnh sẽ cảm nhận rất rõ ràng. Mụn nước lúc này sẽ từ từ mọc lên, màu đỏ hay trắng tùy người. Trong mụn có chứa dịch hoặc mủ tùy trường hợp.

Đa phần mụn nhỏ thì chứa dịch, càng phát triển thì mụn càng đục hơn và mủ nhiều. Về sau mụn mọc dày hơn và có rất thể lan khắp nơi. Người mắc mụn rộp sinh dục còn thấy mệt mỏi, chán ăn, khó ngủ, sốt… Nam giới mọc mụn quanh dương vật và vùng bìu. Nữ giới mọc mụn quanh môi lớn - môi nhỏ, âm hộ, vào sâu trong âm đạo và lan tới cổ tử cung.

Bệnh mụn rộp sinh dục ủ bệnh bao lâu?

Làm gì khi có mụn rộp sinh dục phát bệnh?

Sau thời gian mụn rộp sinh dục ủ bệnh bao lâu thì bệnh nhân cũng nên đi điều trị ngay. Mỗi người ủ bệnh dài ngắn khác nhau nhưng nên chữa sớm. Bệnh mụn rộp sinh dục có thể gây ra viêm nhiễm cơ quan sinh dục nặng nề và tổn thương niệu đạo.

Những biến chứng như viêm màng não, viêm phổi… là những ảnh hưởng rất nguy hiểm với người bị mụn rộp sinh dục. Vì thế nên tới những phòng khám chuyên khoa chữa ngay. Ngoài ra cần giữ vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo không lây nhiễm cho người khác.

Qua những thông tin trên hẳn bệnh nhân đã hiểu rõ mụn rộp sinh dục ủ bệnh bao lâu. Nếu phát hiện dấu hiệu thì nên báo ngay với bác sĩ để điều trị. Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh là địa chỉ chữa mụn rộp sinh dục uy tín.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !