Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Bệnh mụn rộp sinh dục ở mắt

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bệnh mụn rộp sinh dục ở mắt gây nhiều bất tiện cho người bệnh. Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, mụn rộp sinh dục còn gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới giao tiếp hàng ngày. Người bị mụn rộp sinh dục ở mắt cần đi thăm khám để tránh bệnh biến chứng nặng nề.

Đặc điểm mụn rộp sinh dục ở mắt

Đa phần bệnh nhân bị mụn rộp sinh dục thường xuất hiện tại vùng kín do chủng HSV - 2 gây nên. Cũng có 1 số người bị mụn rộp sinh dục là do chủng HSV - 1, thường là những người bị tái phát. Khi mụn rộp sinh dục ở vùng kín không được chăm sóc kỹ lưỡng có thể làm lây lan sang các cơ quan khác trong đó có mắt.

Bệnh mụn rộp sinh dục ở mắt cũng là có thể là do nhiễm HSV khởi phát. Nói chung tác nhân gây mụn rộp sinh dục ở mắt có thể là chủng 1 hoặc 2 với nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu do HSV - 2 thì thường là lây lan từ vùng kín hoặc hậu môn. Nếu bị mụn rộp sinh dục ở mắt do HSV - 1 thì thường đây là cơ quan khởi phát đầu tiên. Chủng HSV - 1 thường gây bệnh từ eo trở lên, HSV - 2 là từ vùng kín trở xuống.

Với hai loại tác nhân này, khi bị mụn rộp sinh dục thì người bệnh phải xét nghiệm chính xác. Sau đó mới có phương pháp điều trị cho phù hợp được.

mụn rộp sinh dục ở mắt

Dấu hiệu bị mụn rộp sinh dục ở mắt

Triệu chứng bị mụn rộp sinh dục ở mắt có những đặc điểm tương tự như tại vùng kín. Đầu tiên bệnh nhân sẽ xuất hiện các mụn nước nhỏ mọc lẻ tẻ kèm theo cảm giác đau rát. Đặc trưng của mụn rộp sinh dục ở mắt là cơn đau như kim chích xuất hiện. Virus HSV tác động tới các tế bào thần kinh nên cảm giác đau rất rõ ràng.

Sau đó mụn cũng bắt đầu to hơn, mọc dày thành cụm mưng mủ rất đau đớn khó chịu. Khác với mụn rộp sinh dục tại vùng kín, ảnh hưởng của bệnh tại mắt rất lớn. Đa phần triệu chứng mụn rộp sinh dục sẽ vòng xung quanh mắt, nhất là nhiều người bị sưng rộp mí mắt. Điều này khiến cho việc mắt nhắm mở rất đau đớn khó chịu.

Do mụn rộp sinh dục ở mắt làm ảnh hưởng tới hoạt động nhìn nên đa phần bệnh nhân bị giảm sút thị lực. Hơn nữa mụn rất đau và ngứa, nếu vô thức quệt tay mụn cực kỳ dễ vỡ. Khi vỡ mụn sẽ tạo thành lở loét ảnh hưởng cực lớn đến thị lực người mắc bệnh.

mụn rộp sinh dục ở mắt  

Tác hại bệnh mụn rộp sinh dục ở mắt

Khác với bệnh mụn rộp sinh dục ở vùng kín, bệnh tại mắt có ảnh hưởng lớn hơn rất nhiều. Ảnh hưởng đầu tiên là tới thị lực của mắt. Nếu bị mụn rộp sinh dục nhẹ, hoặc bị một bên mắt thì người mắc còn có thể nhìn được. Với những người bệnh nặng, mắt có thể bị sưng phồng lên không mở được.

Người bị mụn rộp sinh dục ở mắt nặng nề hơn có thể làm tổn thương các dây thần kinh thị giác. Sau đó người mắc bệnh có thể bị mờ mắt, nhìn không rõ, từ từ giảm thị lực. Nếu để bệnh chữa không triệt để, không khỏi thì rất nguy hiểm. Nặng nhất là gây ra mù lòa

Nặng nề hơn là virus gây mụn rộp sinh dục ở mắt có thể tấn công thẳng vào hệ thần kinh trung ương gây rối loạn chức năng. Những biến chứng có thể kể tới như viêm màng não… về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hơn nữa, mụn rộp sinh dục ở mắt là bệnh cực kỳ dễ lây, người mắc có thể lây sang các bộ phận như miệng, má… Bệnh còn dễ lan sang người khác, nhất là với những người có sức đề kháng kém.

Ngoài ra, mụn rộp sinh dục ở mắt còn có tác hại lớn tới vẻ ngoài và thẩm mỹ. Đa phần người bệnh sẽ thiếu tự tin, thậm chí khiến người đối diện thấy ghê sợ. Vì lẽ đó mà công việc hàng ngày sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

mụn rộp sinh dục ở mắt

Điều trị mụn rộp sinh dục ở mắt

Có thể nói bệnh mụn rộp sinh dục ở mắt ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, cuộc sống người bệnh. Vì vậy cách khắc phục tác hại bệnh tốt nhất là đi điều trị. Hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được chữa trị nhanh chóng. Thông thường người bị mụn rộp sinh dục ở mắt sẽ đi thăm khám sớm nên bệnh nhẹ. Ít trường hợp để mụn rộp sinh dục ở mắt nặng và lây lan rộng.

Cách chữa mụn rộp sinh dục ở mắt khác so với tại vùng kín. Đa phần bệnh nhân được bác sĩ kê thuốc uống và bôi kết hợp. Rất ít kỹ thuật ngoại khoa được ứng dụng điều trị mụn rộp sinh dục ở mắt. Do kết cấu mắt nhạy cảm và dễ tổn thương nên việc dùng thuốc phải rất cẩn thận.

Nếu là mụn rộp sinh dục tại cơ quan sinh dục thì có thể áp dụng các liệu pháp cho hiệu quả cao hơn. Điển hình như liệu pháp nuốt gen. Bệnh nhân phải căn cứ theo tình trạng sức khỏe mà đi điều trị cho chính xác. Nên đến các địa chỉ y tế chuyên khoa bệnh mụn rộp sinh dục. Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc Ninh là địa chỉ khám và điều trị bệnh mụn rộp sinh dục an toàn, hiệu quả hiện nay được nhiều bệnh nhân tin tưởng. 

Việc điều trị bệnh mụn rộp sinh dục ở mắt phải kết hợp với phòng tránh và chăm sóc vệ sinh cẩn thận. Cần chú ý để vết thương sạch sẽ, không lây lan cho người khác hoặc sang các vị trí khác trên cơ thể. Điều trị mụn rộp sinh dục ở mắt càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng bệnh. 

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !