Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 23/03/2019

Mụn rộp sinh dục hay tái phát

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bệnh mụn rộp sinh dục hay tái phát lại nhiều lần. Nguyên nhân tái phát, cách điều trị và phòng ngừa tái phát rất được người mắc bệnh quan tâm. Để hạn chế nguy cơ tái phát bệnh là vấn đề hàng đầu mà người mắc mụn rộp sinh dục cần phải hiểu rõ.

Nguyên nhân mụn rộp sinh dục hay tái phát

Để biết tại sao mụn rộp sinh dục hay tái phát thì bệnh nhân phải hiểu rõ về căn bệnh này. Trước tiên, tác nhân của mụn rộp sinh dục là virus HSV. Chủ yếu bệnh khởi phát là do chủng HSV - 2, hiện nay thì tái phát là do cả hai chủng HSV 1 và 2. Và bất kỳ ai cũng có khả năng mang virus HSV trong người dù không có triệu chứng.

Mụn rộp sinh dục hay tái phát cũng là bởi virus HSV 1 phổ biến hơn nhiều HSV - 2. Thông thường nếu nhiễm HSV 2 bệnh sẽ phát sau 2 - 9 ngày, có thể lâu hơn nếu đề kháng tốt. Do đó người mắc bệnh mụn rộp sinh dục nếu có dấu hiệu bệnh cần chữa ngay. Chữa càng sớm thì bệnh càng mau khỏi và ít tái phát hơn. Đề kháng của người bệnh là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới tái phát bệnh.

 mụn rộp sinh dục hay tái phát

Nguyên nhân mụn rộp sinh dục hay tái phát là do một số yếu tố sau:

  • Tác nhân gây mụn rộp sinh dục là virus HSV. Loại virus này có tính kháng thuốc rất mạnh, kết cấu linh hoạt. Khi dùng thuốc kháng virus thì rất khó diệt hoàn toàn được loại virus này. Vì vậy, đa phần HSV vẫn tồn tại trong cơ thể người sau điều trị bệnh.
  • Phương pháp chữa mụn rộp sinh dục: Nếu phương pháp chữa tính hiệu quả không cao thì tỉ lệ tái phát bệnh cũng tăng lên. Do vậy người nhiễm bệnh sẽ có nguy cơ lớn bị tái phát nếu áp dụng phương pháp hiệu quả thấp.
  • Sự kiêng khem của người bệnh: Khi điều trị mụn rộp sinh dục thì không được có quan hệ tình dục. Sau khi bệnh khỏi cũng cần hạn chế và nên sử dụng bao cao su. Nếu bệnh nhân không tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ thì sẽ có nguy cơ lây lan bệnh cao.

Ngoài ra, bệnh mụn rộp sinh dục hay tái phát còn vì sau điều trị sức khỏe bệnh nhân yếu. Cứ khi nào miễn dịch suy giảm thì bệnh lại có thể bị tái lại. Do đó nên phòng tránh kỹ lưỡng.

Điều trị mụn rộp sinh dục hay tái phát

Để hạn chế nguy cơ tái phát thì điều trị bệnh là một khâu rất quan trọng. Cụ thể người mắc bệnh mụn rộp sinh dục tái phát lại nên chọn các phương pháp có hiệu quả chữa bệnh triệt để. Dùng thuốc như lần đầu bệnh khởi phát chưa hẳn đã cho hiệu quả tốt. Hãy nghe theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thực tế bệnh nhân có thể điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc mà vẫn không bị tái phát bệnh. Tuy nhiên phương pháp chữa bệnh tốt hơn cả vẫn là sử dụng liệu pháp nuốt gen. Đây là phương pháp chữa bệnh mới với quy trình điều trị tỉ mỉ kỹ càng cho hiệu quả cao hơn hẳn.

 mụn rộp sinh dục hay tái phát

Ưu điểm của liệu pháp nuốt gen như sau:

Thời gian chữa trị bằng liệu pháp ngắn và cho hiệu quả cao. Sau điều trị sẽ tiêu viêm và diệt hết những vi khuẩn, virus gây tổn thương toàn diện hơn. Sau đó sẽ phục hồi lại những phần đã bị tổn thương mà không ảnh hưởng tới chức năng xung quanh.

Hơn nữa, liệu pháp nuốt gen kích hoạt sự hoạt động của một số kháng thể, làm tăng hiệu quả phòng bệnh. Nhờ đó mà sau điều trị tỉ lệ tái phát giảm đáng kể. Vết thương mụn rộp sinh dục gây ra cũng không để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Liệu pháp nuốt gen sử dụng công nghệ phân tích chính xác với đối tượng bệnh. Sau đó kích hoạt kháng thể tiêu diệt virus song song với hồi phục miễn dịch. Vì vậy phương pháp này không tác dụng phụ. Đồng thời lại có hiệu quả lâu dài trong việc giảm mụn rộp sinh dục hay tái phát.

 mụn rộp sinh dục hay tái phát

Phòng ngừa mụn rộp sinh dục hay tái phát

Bệnh mụn rộp sinh dục nếu chỉ điều trị không thì không đủ để hạn chế bệnh tái phát. Sau điều trị muốn bệnh không ảnh hưởng nhiều thì phải áp dụng các phương pháp phòng ngừa. Cụ thể người mắc bệnh mụn rộp sinh dục sẽ có nguy cơ tái phát bệnh nếu không áp dụng kiêng khem đúng cách.

Người mắc bệnh mụn rộp sinh dục có thể phòng ngừa bằng cách quan hệ tình dục an toàn. Cụ thể bệnh nhân nên chung thủy với bạn tình, dùng bao cao su khi quan hệ. Đối với bạn đời nên chia sẻ về tình trạng bệnh để hiểu và chấp nhận rủi ro nhiễm bệnh.

Ngoài ra, chú ý vệ sinh trước và sau khi quan hệ là điều rất cần thiết. Không quan hệ với người bệnh hay có tiếp xúc thân mật. Đồ đạc cá nhân phải được dùng riêng để tránh lây bệnh. Người bị mụn rộp sinh dục không tự miễn dịch mà có thể tái nhiễm lại virus HSV.

Bệnh mụn rộp sinh dục hay tái phát. Điều trị và phòng ngừa là cách duy nhất giảm nguy cơ này. Vì vậy bệnh nhân nên tới cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị ngay khi có dấu hiệu bệnh. Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh là địa chỉ chữa mụn rộp sinh dục rất an toàn uy tín.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !