Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 22/03/2019

Mụn rộp sinh dục có quan hệ được không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Mắc bệnh mụn rộp sinh dục có quan hệ được không? Đối với rất nhiều bệnh nhân thì việc quan hệ tình dục là nhu cầu thiết yếu. Việc kiêng quan hệ tình dục khi mắc mụn rộp sinh dục có rất nhiều điều cần bàn cãi và cần được làm rõ.

Mắc bệnh mụn rộp sinh dục có quan hệ được không?

Trước hết, mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội lây qua đường tình dục. Nên nếu bệnh nhân hỏi bác sĩ khi bị mụn rộp sinh dục có quan hệ được không, chắc chắn bác sĩ sẽ giải đáp không. Việc kiêng quan hệ là rất cần thiết khi điều trị bệnh.

Ngoài con đường quan hệ tình dục, mụn rộp sinh dục còn có thể lây lan qua đường tiếp xúc, lây khi có dùng chung đồ đạc mang dịch từ người bệnh, lây từ mẹ sang con. Có thể thấy mụn rộp sinh dục có rất nhiều con đường lây bệnh khác nhau. Người mắc cần phải biết tự phòng tránh cho bản thân.

mụn rộp sinh dục có quan hệ được không?

Mắc mụn rộp sinh dục có quan hệ được không?

Sức khỏe sinh lý của người bị mụn rộp sinh dục hoàn toàn bình thường. Người bị mụn rộp sinh dục trong thời gian điều trị bệnh vẫn có khả năng quan hệ được. Tuy nhiên, bác sĩ điều trị sẽ chỉ thị cần kiêng quan hệ cho tới khi bác sĩ khẳng định đã khỏi bệnh. Hoặc kiêng tới khi nào bác sĩ cho phép.

Nguyên nhân kiêng quan hệ tình dục là vì tránh lây lan bệnh cho người khác. Tác nhân gây mụn rộp sinh dục là virus HSV chủng 2. Khi quan hệ thì virus có thể theo dịch mà xâm nhập vào cơ thể người bệnh. Vì thế việc quan hệ là cần tránh trong khi đang mắc bệnh. Thậm chí, quan hệ đường miệng, đường hậu môn cũng cần phải loại bỏ. Điều này là giúp đảm bảo không lây nhiễm cho người khác.

Ngoài ra, người mắc bệnh mụn rộp sinh dục còn phải tránh để không tự tái nhiễm lại cho bản thân. Mặc dù khó có thể loại bỏ virus ra khỏi cơ thể nhưng nếu có quan hệ thì người bệnh sẽ có nguy cơ tái nhiễm lại. Không thể vì cả hai đối tượng cùng mắc mụn rộp sinh dục mà quan hệ vì không sợ lây được.

Quan hệ tình dục khi mắc mụn rộp sinh dục sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều trị

Một nguyên nhân rất lớn mà bác sĩ chỉ thị mắc mụn rộp sinh dục không được quan hệ là vì sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh. Khi mụn rộp sinh dục phát triển thì vùng kín sẽ có nguy cơ viêm nhiễm. Quan hệ lúc này sẽ thúc đẩy viêm nhiễm xảy ra. Đồng thời làm người bệnh dễ có nguy cơ nhiễm thêm nhiều bệnh khác.

Như vậy thì chữa mụn rộp sinh dục chưa khỏi thì đã gặp bệnh xã hội khác. Người bệnh sẽ phải điều trị song song nhiều bệnh và tổn hại lớn tới sức khỏe.

mụn rộp sinh dục có quan hệ được không?

Sau khi điều trị mụn rộp sinh dục có được quan hệ không?

Thông thường sau khi bệnh mụn rộp sinh dục được trị khỏi, bác sĩ sẽ có chỉ thị cụ thể. Bệnh nhân cần kiêng quan hệ cho tới khi bác sĩ thông báo đã an toàn. Tuy nhiên vẫn cần quan hệ sử dụng bao cao su để bảo vệ. Dùng bao cao su cho đối tượng nam và dùng tấm bảo vệ miệng khi có quan hệ đường miệng.

Một số trường hợp tiến hành quan hệ dù đã khỏi bệnh song song với dùng thuốc trị mụn rộp sinh dục. Tuy nhiên, chỉ có 50% là an toàn trong trường hợp này. Vì thế không nên liều để lây bệnh cho người khác.

Kể cả sau khi điều trị xong vẫn có thể tồn tại HSV ở người mắc bệnh. Do đó để đảm bảo an toàn thì cần chú ý không nên quan hệ khi chưa có sự đồng tình và chấp nhận rủi ro ở bạn tình.

mụn rộp sinh dục có quan hệ được không?

Lưu ý về bệnh mụn rộp sinh dục khi đang điều trị

Ngoài vấn đề kiêng quan hệ tình dục, bệnh nhân có lẽ còn được bác sĩ chỉ thị rất nhiều điều. Cụ thể thì có thể tham khảo những lưu ý dưới đây:

  • Mọi hình thức quan hệ tình dục đều nên tránh, nhất là khi người bệnh càm thấy cơ thể mệt mỏi hoặc sắp bùng phát mụn rộp sinh dục.
  • Bệnh nhân tuyệt đối không tự ý chạm vào mụn rộp sinh dục rồi chạm vào bạn tình. Bất kể mọi tiếp xúc nào theo dạng này cũng có thể gây lây nhiễm bệnh. Nếu có tiếp xúc thân mật cần chú ý đảm bảo an toàn cho cả hai người.
  • Một số người thay vì quan hệ trực tiếp thì thay thế bằng sử dụng một số dụng cụ hỗ trợ tình dục. Đối với những đồ vật này phải có quá trình vệ sinh cẩn thận. Dung dịch tẩy rửa thông thường có thể giúp diệt virus. Tuy nhiên nên tránh dùng chung những đồ vật này. Nhất là ở những cặp đôi đồng giới.
  • Cần phải biết rằng việc quan hệ có thể tạo điều kiện cho bệnh xã hội khác xâm nhập. Vì thế người bệnh cần hiểu biết về những rủi ro khi quan hệ
  • Chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục, đồ đạc cá nhân để đảm bảo không lây lan virus cho người xung quanh.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề mụn rộp sinh dục có quan hệ được không. Để được tư vấn rõ ràng kỹ lưỡng hơn người bệnh nên ghé các phòng khám chuyên khoa. Bệnh mụn rộp sinh dục có thể được chữa khỏi tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !