Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 23/03/2019

Làm thế nào ngăn ngừa mụn rộp tái phát?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Làm thế nào ngăn ngừa mụn rộp tái phát? Rất nhiều trường hợp bị mụn rộp sinh dục xong bệnh vẫn tái phát dù đã chữa đúng phương pháp. Nguyên nhân tại sao bệnh tái phát và cách ngăn ngừa tái phát được rất nhiều bệnh nhân tìm kiếm?

Nguyên nhân mụn rộp sinh dục tái phát

Bệnh mụn rộp sinh dục là do tác nhân virus HSV gây ra. Người mắc căn bệnh này sẽ bị nhiễm virus HSV - 2 là chủ yếu. Tuy nhiên, HSV - 1 là chủng gây bệnh tái phát ở nhiều trường hợp bệnh nhân hiện nay. Vì vậy việc điều trị mụn rộp sinh dục triệt để trở nên khó khăn hơn nhiều.

Nguyên nhân mụn rộp sinh dục tái phát là bởi đây là căn bệnh khó điều trị. Người mắc mụn rộp sinh dục thường chỉ dùng thuốc kháng virus. Khó lòng loại bỏ hết loại virus này vì khi không biểu hiện thì hệ miễn dịch không tự phát hiện ra được.

Bệnh mụn rộp sinh dục với tác nhân virus HSV cũng có khả năng kháng thuốc cao. Do đó nếu chỉ dùng thuốc điều trị thì chưa chắc đã đảm bảo mụn rộp sinh dục khỏi triệt để. Phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục có ảnh hưởng rất lớn đến việc bệnh nhân có tái phát hay không.

Ngoài ra, thói quen sinh hoạt tình dục và cách bệnh nhân phòng ngừa có ảnh hưởng rất lớn. Những người sinh hoạt điều độ, chung thủy, an toàn thì khả năng tái phát cũng thấp hơn hẳn. Chủ động phòng ngừa mụn rộp sinh dục tái phát có thể đem lại hiệu quả rất tốt.

Làm thế nào ngăn ngừa mụn rộp tái phát?

Vậy làm thế nào ngăn ngừa mụn rộp tái phát?

Bệnh mụn rộp sinh dục đa phần gặp ở người thường xuyên quan hệ tình dục. Người mắc bệnh càng dễ tái phát hơn nếu có quan hệ nhiều. Muốn biết làm thế nào ngăn ngừa mụn rộp tái phát hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây:

  • Ngăn ngừa mụn rộp sinh dục tái phát bằng cách điều trị hiệu quả

Cụ thể, những người lần đầu tiên bị mắc mụn rộp sinh dục cần theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không nên tự ý thay đổi hoặc ngừng giữa chừng. Phương pháp chữa bằng thuốc điều trị mụn rộp sinh dục có hiệu quả nhưng không cao. Bệnh nhân nên lựa chọn những phương pháp mà bác sĩ tư vấn là tỉ lệ tái phát thấp.

Người mắc mụn rộp sinh dục lần đầu cần được hỗ trợ ức chế virus gây bệnh. Điều này cũng bởi virus HSV nguy hiểm và kháng thuốc. Khó lòng tiêu diệt hoàn toàn virus HSV trong cơ thể người nên biện pháp ức chế virus là rất quan trọng. Việc ức chế virus này thường được tìm thấy khi bệnh nhân áp dụng liệu pháp nuốt gen.

Liệu pháp nuốt gen có ưu thể chữa mụn rộp sinh dục ở điểm làm giảm tỉ lệ tái phát bệnh. Quy trình thực hiện có khâu tăng cường miễn dịch và ức chế sự phát triển của virus. Nhờ vậy tỉ lệ tái phát thấp hơn hẳn các phương pháp khác.

Làm thế nào ngăn ngừa mụn rộp tái phát?
  • Ngăn ngừa mụn rộp sinh dục tái phát bằng cách điều trị song song với bạn đời

Làm thế nào ngăn ngừa mụn rộp tái phát? Điều trị song song với bạn đời sẽ giúp giảm nguy cơ tái phát. Người mắc bệnh xã hội như mụn rộp sinh dục hoàn toàn có nguy cơ lây lan từ bạn đời. Vì thế đa phần bác sĩ khuyên nên điều trị song song. Việc chữa cả hai người sẽ giúp bệnh không tái lại hoặc tái nhiễm ngược từ người kia.

  • Tìm hiểu kỹ thông tin về mụn rộp sinh dục

Những thông tin về bệnh mụn rộp sinh dục có thể bao gồm rất nhiều phương pháp phòng ngừa. Bệnh nhân hiểu rõ các phương pháp này có thể tự biết cách phòng bệnh. Hơn nữa còn có thể phát hiện sớm các đợt bùng phát và chữa nhanh chóng.

  • Ngăn mụn rộp sinh dục tái phát bằng cách đảm bảo an toàn quan hệ tình dục

Bệnh mụn rộp sinh dục lây chủ yếu qua sinh hoạt giường chiếu. Vì thế muốn hạn chế tái phát thì an toàn trong quan hệ tình dục rất quan trọng. Bệnh nhân cần chú ý tới việc chung thủy bạn tình. Nên sử dụng bao cao su để tránh thai hoặc tấm bảo vệ nếu có quan hệ đường miệng.

Làm thế nào ngăn ngừa mụn rộp tái phát? Việc vệ sinh trước và sau khi quan hệ cũng quan trọng không kém. Ngoài ra người mắc bệnh cần chú ý không nên quan hệ khi có triệu chứng bệnh. Điều này giúp chữa trị bệnh hiệu quả và không gây ảnh hưởng tới người xung quanh.

Làm thế nào ngăn ngừa mụn rộp tái phát?
  • Phòng ngừa mụn rộp sinh dục tái phát bằng cách nâng cao sức khỏe

Virus HSV gây mụn rộp sinh dục sẽ khó biểu hiện nếu cơ thể có đề kháng tốt. Bệnh nhân nên tự tăng cường sức khỏe cho bản thân bằng cách đi khám định kỳ. Chú ý đến thực đơn dinh dưỡng hằng ngày cân bằng là cách để đảm bảo đủ dinh dưỡng và khỏe mạnh.

Ngoài ra, vận động, nghỉ ngơi và cân bằng trong công việc sẽ giúp tránh lao lực. Điều này có thể giúp đảm bảo bệnh nhân được tăng cường miễn dịch, tránh mệt mỏi mà tổn hại tới cả sức khỏe lẫn tinh thần.

Biết làm thế nào ngăn ngừa mụn rộp tái phát rồi thì bệnh nhân nên áp dụng theo đúng những hướng dẫn này. Phòng ngừa bệnh là điều tốt nhất để ngăn chặn những ảnh hưởng bệnh. Có thể tới phòng khám Thành Đô - địa chỉ khám chữa mụn rộp sinh dục uy tín tại Bắc Ninh để được tư vấn rõ ràng.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !