Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 21/03/2019

Làm thế nào ngăn giang mai tái phát?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Làm thế nào ngăn giang mai tái phát là điều bệnh nhân nào cũng quan tâm. Giang mai vốn là một căn bệnh nguy hiểm có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Càng tái phát nhiều lần thì tổn thương càng lớn và nguy cơ biến chứng cũng tăng theo.

Bệnh giang mai là do xoắn khuẩn gây nên, tác nhân này rất linh hoạt. Do kết cấu vi khuẩn dạng sợi xoắn có khả năng chống chịu cao với thuốc nên dễ tái phát. Để biết làm thế nào ngăn giang mai tái phát thì cần phải tìm hiểu nguyên nhân. Sau đó từ nguyên nhân mà suy ra cách phòng tránh bệnh tái phát lại.

Nguyên nhân giang mai tái phát

Bệnh giang mai tái phát đa phần là do một số lý do chính sau đây:

  • Xoắn khuẩn giang mai thích nghi tốt

Nói chung xoắn khuẩn giang mai khi xâm nhập cơ thể sẽ sinh sản rất nhanh chóng bằng cách đứt đôi. Với cấu trúc xoắn linh hoạt nên loại khuẩn này có thể sinh sôi phát triển sau khi bị phá vỡ. Vì vậy việc điều trị giang mai chưa hẳn đã loại bỏ hoàn toàn xoắn khuẩn khỏi cơ thể.

Hơn nữa, khi điều trị thì xoắn khuẩn có khả năng kháng thuốc tốt. Người bị giang mai dùng thuốc nếu không đủ liều, đủ lượng thì dễ có nguy cơ tái phát. Nhất là nếu dùng đúng loại xoắn khuẩn kháng thuốc thậm chí bệnh không khỏi. Triệu chứng giang mai giảm bớt nhưng cũng có thể là do xoắn khuẩn ăn sâu chứ chưa chữa khỏi.

Làm thế nào ngăn giang mai tái phát
  • Phương pháp điều trị không hiệu quả

Đa phần bệnh nhân mắc giang mai có thể chữa bằng thuốc. Hiện nay chưa phát hiện trường hợp nào kháng tất cả các loại thuốc điều trị. Tuy nhiên mỗi người lại có liều lượng thuốc khác nhau. Bệnh nhân không đi tái khám sau khi hết thuốc thì khó đảm bảo bệnh khỏi.

Hoặc có nhiều trường hợp dùng phương pháp điều trị không triệt để. Bệnh nhân điều trị bằng những cách này hiệu quả chưa cao. Trong thời gian điều trị có bất thường làm giảm tác dụng thuốc… Như vậy chữa bệnh không khỏi và sẽ tái phát.

  • Bệnh nhân không kiêng cữ theo đúng chỉ thị bác sĩ

Những trường hợp nào không tiến hành kiêng theo đúng chỉ thị bác sĩ sẽ có nguy cơ tái nhiễm cao. Nhất là những người có quan hệ bừa bãi trong quá trình điều trị. Như vậy thì dù giang mai đã lui hết cái triệu chứng bệnh vẫn không khỏi. Sau đó sẽ tái nhiễm xoắn khuẩn bệnh sẽ tái phát lại.

  • Bệnh nhân tự ý điều trị không theo chỉ thị bác sĩ

Nhiều trường hợp bệnh nhân e ngại việc thăm khám nên tự điều trị. Tuy nhiên việc chữa bệnh theo các phương pháp này không khỏi được. Người mắc bệnh tự lầm tưởng triệu chứng đã lui là khỏ. Thật ra giang mai chỉ ẩn sâu vào cơ thể và tiềm ẩn gây tổn hại sức khỏe.

Làm thế nào ngăn giang mai tái phát

Làm thế nào ngăn giang mai tái phát?

Làm thế nào ngăn giang mai tái phát thì bệnh nhân căn cứ vào các nguyên nhân trên mà thực hiện, cụ thể:

  • Điều trị giang mai triệt để

Bệnh nhân muốn biết làm thế nào ngăn giang mai tái phát thì đầu tiên phải chữa khỏi bệnh. Bệnh giang mai có thể dùng thuốc chữa, cũng có thể áp dụng nhiều phương pháp khác. Liệu pháp miễn dịch tổng hợp là cách chữa giang mai cho hiệu quả tốt nhất. Cách điều trị này ít tái phát nhất trong tất cả các phương pháp chữa bệnh. Vì vậy bệnh nhân nên tới những cơ sở y tế uy tín để chữa giang mai triệt để.

Khi điều trị nhớ theo đúng chỉ thị của bác sĩ. Như vậy chữa trị giang mai mới cho hiệu quả chữa bệnh cao. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về không có bác sĩ khám cẩn thận

  • Kiêng khem trong quá trình điều trị như bác sĩ căn dặn

Người bị giang mai phải kiêng quan hệ dưới mọi hình thức khi đang điều trị. Đồng thời phải cách ly để tránh tái nhiễm khi bệnh sắp khỏi. Hai điều này phải tiến hành song song với nhau. Chữa giang mai cũng cần phải điều trị cả cho bạn tình nữa.

  • Không quan hệ bừa bãi sau khi bệnh đã khỏi

Giang mai có thể tái nhiễm nếu bệnh nhân đã khỏi giang mai quan hệ với người đang mắc bệnh. Sau khi điều trị giang mai, cơ thể hoàn toàn không có kháng thể chống lại bệnh. Mắc giang mai nhiều lần là hoàn toàn có thể. Do đó bệnh nhân phải đảm bảo không bị lây nhiễm sau điều trị.

Làm thế nào ngăn giang mai tái phát
  • Tái khám sau khi điều trị giang mai

Để chắc chắn bệnh giang mai đã khỏi thì việc tái khám rất quan trọng. Bác sĩ sẽ làm xét nghiệm để đảm bảo xoắn khuẩn giang mai đã bị tiêu diệt. Sau đó sẽ có chỉ thị bệnh nhân trở về cuộc sống bình thường được. Không nên bỏ qua tái khám vì triệu chứng bệnh lui chưa hẳn đã khỏi bệnh.

  • Các phương pháp phòng ngừa giang mai tái phát khác

Để làm thế nào ngăn giang mai tái phát thì bệnh nhân nên áp dụng phòng tránh bệnh. Cụ thể là xây dựng thói quen quan hệ an toàn sau khi đã khỏi bệnh. Dùng bao cao su, màng bảo vệ miệng nếu có quan hệ đường miệng, đường sinh dục, đường hậu môn. Trước và sau khi quan hệ nên vệ sinh thật sạch sẽ. Kiểm tra sức khỏe đề phòng giang mai khi mang thai. Tránh tiếp xúc với người bệnh.

Làm thế nào ngăn giang mai tái phát? Hẳn bệnh nhân đã hiểu rõ qua các thông tin trên. Hãy tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh nếu bệnh nhân còn gì chưa rõ. Các bác sĩ sẽ giải đáp tỉ mỉ rõ ràng hơn đảm bảo người bệnh hoàn toàn nắm vững cách phòng bệnh.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !