Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 20/04/2019

Làm thế nào chẩn đoán giang mai?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Làm thế nào chẩn đoán giang mai? Giang mai là một bệnh có nhiều dấu hiệu nhưng lại không rõ ràng và dễ nhầm sang bệnh khác. Điều trị giang mai phải dựa vào kết quả thăm khám bệnh chính xác. Nếu chẩn đoán giang mai không chuẩn thì điều trị bệnh sẽ không hiệu quả.

Làm thế nào chẩn đoán giang mai?

Bệnh giang mai có tác nhân là xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây ra. Triệu chứng khi mắc giang mai sẽ bộc phát trên da sau đó lại tự hết. Những dấu hiệu giang mai thường phải phân biệt với một số bệnh ngoài da khác. Nhất là với giang mai giai đoạn 1 và 2.

Xoắn khuẩn giang mai còn có đặc điểm là khó nuôi cây, hiện chưa có phương pháp nuôi cấy. Do vậy mà bác sĩ không trực tiếp tìm được xoắn khuẩn trong máu. Vì vậy trừ khi có tổn thương trên da có thể tìm được dịch trong là môi trường cho xoắn khuẩn còn lại hầu hết đều chẩn đoán nhờ vào kháng thể.

Làm thế nào chẩn đoán giang mai?

Làm thế nào chẩn đoán giang mai? Dựa vào hai yếu tố đó là dấu hiệu bệnh và xét nghiệm:

Dấu hiệu bệnh giang mai

Phát hiện giang mai bằng cách dựa vào dấu hiệu bệnh ở giai đoạn 1 và 2. Biểu hiện giai đoạn 1 là mọc săng giang mai, thường thấy tại cơ quan sinh dục. Săng giang mai như các vết loét nên có thể dễ dàng nhận ra. Mặc dù săng giang mai không gây đau ngứa nhưng lại tiết ra nhiều dịch dễ gây lây lan xoắn khuẩn.

Giang mai giai đoạn 2 xuất hiện biểu hiện bệnh trên toàn thân. Người mắc bệnh có thể thấy dấu hiệu phát ban lấm chấm như hoa đào. Những người không phát ban thì nổi sẩn như mụn nước. Mụn hay phát ban cũng không gây đau ngứa nhưng cũng tiết dịch lây bệnh. Kèm theo đó là tình trạng sốt, sưng hạch bạch huyết (thường là vùng bẹn), đau khớp, mệt mỏi…

Bệnh giang mai giai đoạn 3 có 1 dạng là củ giang mai. Đây là các tổn thương loét trên da gây hoại tử và để lại sẹo tím. Khác hẳn săng giang mai là không để lại sẹo. Tuy nhiên không phải ai cũng bị củ giang mai.

Làm thế nào chẩn đoán giang mai? Những dấu hiệu trên là những cách chẩn đoán phát hiện giang mai sớm. Bệnh nhân nếu thấy dấu hiệu này thì khả năng lớn là mắc bệnh lý. Tuy nhiên đây chỉ là dấu hiệu để bác sĩ khám lâm sàng. Muốn có chẩn đoán chính xác hơn thì phải xét nghiệm.

Làm thế nào chẩn đoán giang mai?

Xét nghiệm bệnh giang mai

Những trường hợp bệnh nhân có dấu hiệu giang mai đi khám các bác sĩ sẽ chỉ định làm xét nghiệm soi kính hiển vi. Mẫu vật lấy từ tổn thương trên cơ thể bệnh nhân. Thường là lấy dịch trong mà cơ thể tiết ra khi có các dấu hiệu bệnh kể trên. Bác sĩ soi kính sẽ phát hiện chính xác có sự tồn tại xoắn khuẩn giang mai hay không.

Trong trường hợp bệnh nhân không có triệu chứng, nghi ngờ nhiễm giang mai. Bác sĩ sẽ chỉ định làm xét nghiệm máu kiểm tra các chỉ số như RPR, TPHA. Hoặc có thể áp dụng kiểm tra các chỉ số chuyên sâu hơn. Những xét nghiệm này cho thấy lượng kháng thể mà cơ thể tạo ra phản ứng với giang mai. Một số trường hợp xét nghiệm quá sớm có thể cho kết quả âm tính giả. Khi đó thì phải làm nhiều kiểm tra xét nghiệm khác để có kết quả chính xác. Hoặc bệnh nhân tới xét nghiệm lại lần sau theo bác sĩ gợi ý.

Khi chẩn đoán giang mai, một số trường hợp đặc biệt bác sĩ chỉ định xét nghiệm dịch não tủy. Đây là phương pháp chẩn đoán xem bệnh nhân có xoắn khuẩn trong não tủy. Việc này là phát hiện sớm bệnh giang mai thần kinh. Xét nghiệm nước ối thì được áp dụng để kiểm tra nguy cơ mẹ giang mai lây sang con.

Ngoài các trường hợp trên, sau điều trị giang mai, xét nghiệm máu vẫn được tiến hành. Bệnh nhân phải đi kiểm tra xét nghiệm lại sau khi điều trị liên tục theo lịch hẹn bác sĩ. Đây là phương pháp để khẳng định giang mai khỏi hoàn toàn hay chưa.

Làm thế nào chẩn đoán giang mai?

Chẩn đoán giang mai ở đâu uy tín?

Làm thế nào chẩn đoán giang mai? Có thể thấy rằng, việc chẩn đoán giang mai đóng vai trò rất quan trọng. Bác sĩ nắm được bệnh tình của người tới khám hay không là nhờ quy trình này. Vì vậy, bệnh nhân nên chọn nơi thực sự uy tín. Hãy đến các phòng khám chuyên khoa giang mai.

Người mắc giang mai nên tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để chẩn đoán chính xác. Phòng khám có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ y tế… Kèm theo đó là đội ngũ nhân viên y tế tay nghề cao, chuyên môn giỏi. Nhất là những bác sĩ đã trên 20 năm kinh nghiệm trong nghề.

Nhờ vậy, bệnh nhân yên tâm bác sĩ sẽ hướng dẫn làm thế nào chẩn đoán giang mai chính xác. Người bệnh sẽ được khám và kiểm tra kỹ lưỡng, đồng thời sau đó điều trị triệt để. Hãy hoàn toàn yên tâm khi đến chẩn đoán tại phòng khám giang mai Thành Đô - Bắc Ninh.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !